Ai Đem Tiếng Gió Nghe Thành Ly Biệt Ca

Ai Đem Tiếng Gió Nghe Thành Ly Biệt Ca

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Tác giả: Lạc Lạc

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Sưu Tầm

Tình trạng: Đang ra

0 Đề cử

"Hứa Niệm Nhất, cậu... tên biếи ŧɦái này." Đường Nịnh nhịn không được cười mắng cô.
Cô hé miệng nhưng không phủ nhận, "Tôi chỉ là lo lắng, cả đời tôi chỉ sợ cũng không thể đủ sức mua một cái đảo."
Đường Nịnh nói cô biếи ŧɦái chứ chưa hề nói cô thần kinh, vậy rõ ràng anh tin tưởng lời cô nói. Mà trên thực tế, đó thật sự là mong muốn của cô. Có một người, không quan tâm ánh mắt của người khác, cùng cô yêu nhau, ở bên cô, chỉ đơn giản như thế.
"Không có việc gì đâu, sau này tôi khẳng định sẽ có tiền. Đến lúc đó tôi đưa cho cậu, cậu chỉ cần phụ trách tìm đàn ông là được." Đường Nịnh vỗ иgự¢ nói cho Hứa Niệm Nhất, rồi nhàn nhạt nói, "Tôi muốn nhất chính là trở thành người giàu."


"Rồi sao nữa?" Hứa Niệm Nhất hỏi anh.
"Sống phóng túng chứ sao. Cái khác đều là viễn vong, mình thoải mái là tốt nhất." Lời của Đường Nịnh khiến Hứa Niệm Nhất khẽ nhíu mày, lông mày cô còn chưa giãn ra, liền nghe anh nói, "Cha tôi dọn ra ngoài, cùng người đàn bà khác ở cùng nhau. Mẹ tôi không chịu ly hôn, tôi nghe được bà khóc cầu xin ông, thế nào cũng được, đừng ly hôn."
Giờ khắc này Hứa Niệm Nhất đặc biệt lý giải được ý nghĩ Đường Nịnh, cô chính là "Người từng trải", phương diện này, cô hiểu. Anh hẳn là hận cha mình vô tình, hận mẹ mình mềm yếu. Khác biệt duy nhất chính là, cô là nữ, tất cả yêu hận đều nhẹ nhàng hơn. Đường Nịnh thì khác, cô thậm chí không dám tưởng tượng, anh hôm nay trong nhà nói những gì.
Anh vẫn luôn là một người rất trực tiếp, ngoại trừ yêu.
Cho dù anh yêu mẹ mình, có lúc vẫn là sẽ nghiêm nghị với bà. Anh đối với mẹ mình thái độ đơn giản không giống như những đứa con trai khác, Hứa Niệm Nhất đã thấy qua mấy lần, sơ sơ còn có chút kinh ngạc, thời gian dài cũng quen, sau đó cô cũng hiểu —— lòng anh thương bà, nhưng lại chọc tức bà như vậy, con trai dù sao cũng khống giống con gái. Cô có thể suy nghĩ cho mẹ mình, mà Đường Nịnh vì tự tôn của anh, dùng một loại phương thức khác để hả giận.
Trên thực tế, ở một góc độ nào đó, đó cũng là một cách làm ngây thơ.
"Cậu nên đối với mẹ mình tốt hơn một chút." Cuối cùng, Hứa Niệm Nhất vẫn là nói ra câu nói này. Cô nghĩ, đoán chừng không ai sẽ cùng Đường Nịnh nói câu như vậy, cô cảm thấy cô có nghĩa vụ và tư cách nói câu này.
Lời nói của cô vừa xong, hoàn toàn yên tĩnh. Qua thật lâu, cô mới nghe được lộc cộc một tiếng, Đường Nịnh đem bình rượu đưa cho Tiền Nhất Khiêm.
Yên tĩnh, lộ ra một loại đè nén, cuối cùng phá vỡ xiềng xích trong tiếng pháo nổ.
"Mười hai giờ, phải trở về đặt pháo trúc rồi."
Đón giao thừa, người Trung Quốc đã quen với việc này.

Trong nhà Đường Nịnh, chỉ có anh là đàn ông, anh đương nhiên phải về.
"Cùng tôi về đi, tôi đã mua mấy cái đĩa mới."
Tiết mục cũ, bọn họ ba người ở cùng một chỗ, không có việc gì ngoài xem phim. Ba người từ đê đứng lên, chậm rãi đi về phía nhà Đường Nịnh. Về đến nhà, bọn họ mở cửa, mẹ Đường Nịnh liền đi ra.
"Dì, chúc mừng năm mới." Hứa Niệm Nhất và Tiền Nhất Khiêm cùng lúc mở miệng.
"Mẹ, con về rồi. Người ngủ đi, con đi đem pháo thả, chúng ta liền xem đĩa phim." Đường Nịnh điềm nhiên như không có việc gì cầm lấy pháo để ở trên bàn, chuẩn bị xuống lầu.
"Niệm Nhất, Nhất Khiêm, chúc mừng năm mới." Mẹ Đường Nịnh ánh mắt lộ ra mấy phần dịu dàng, chỉ là bên trong nụ cười lại để lộ chua xót, đôi mắt giống như còn đỏ lên, làm cho bọn họ cũng hơi buồn
Đường Nịnh cầm pháo, tranh thủ thời gian đi xuống lầu, bọn họ cũng đi theo.
Đốt pháo là việc làm của con trai, từ khi Hứa Niệm Nhất ý thức được mình là con gái về sau, liền không làm. Híp mắt, nhìn xem hai tên quậy phá này xếp thành một loạt khói lửa, lẳng lặng nghe tiếng pháo, lại nghĩ đến ba mẹ mình.
Vào ngày đầu năm mới, cô sáng sớm liền len lén gọi một cú điện thoại cho cha mẹ.
Cô nhớ kỹ, phản ứng của mẹ lúc đó rất đặc biệt, nghẹn ngào nói cô chú ý thân thể, rồi mới cúp điện thoại. Cha cô thì giống như mới ngủ, nghe được giọng cô lại sửng sốt thật lâu, lúc sau mới khôi phục bộ dáng lúc trước.
Cô nghĩ, cô có thể làm cũng chỉ có những việc này.


Ngày mồng ba tết, Hứa Niệm Nhất, vẫn là không có trốn được, bị mẹ đón về ăn cơm. Trên đường, cô kiên trì, muốn nhanh tối để được về nhà bà ngoại. Mẹ cô cũng không ép cô, gật đầu đồng ý.
Kết quả, đi mới biết được, không phải ở nhà ăn, là ở bên ngoài ăn. Trong ngoài thật nhiều người, cũng không phải người một nhà. Nhưng rõ ràng, cô cùng Tiết Hạo Vũ xuất hiện với thân phận người nhà. Cô toàn thân đều thấy khó chịu, từ trước đến nay với hắn vẫn duy trì một khoảng cách.
Thế nhưng mới ngồi xuống, Tiết Bình lại tới, "Niệm Nhất, sao cậu ở đây?"
Hứa Niệm Nhất những ngày này cùng Tiết Bình cũng có quen biết, quan hệ của Tiết Bình với Đường Nịnh rất tốt, cái gì cũng đều nghe Đường Nịnh, tự nhiên đem Hứa Niệm Nhất xem như người một nhà, thấy được cô ăn một mình, liền lên chào hỏi.
Hứa Niệm Nhất cười nhẹ, không giải thích, ngược lại Tiết Hạo Vũ lại nói một câu, "Cô ấy là em của anh." Đem mọi việc đều nói rõ.
Tiết Bình lúng túng cười cười, không hỏi nhiều.
Vào chỗ ngồi, đến cuối cùng, cô vẫn là ngồi sát bên Tiết Hạo Vũ, cô một mực an tĩnh dùng bữa, mà lại đều không đưa tay đi quá xa để gấp đồ ăn, chỉ hi vọng bữa cơm này xong sớm một chút để cô liền đi.
Cô biết mẹ là có ý tốt, mang theo cô có trong cuộc gặp mặt gia đình như vậy là muốn đem cô dung nhập vào cái nhà này, nhưng vấn đề là cô họ Hứa, cha cô càng không phải người đàn ông trước mặt này, cô cũng sẽ không đem họ đổi thành Tiết, huống chi còn có Tiết Hạo Vũ.

Xem đầy đủ

Tủ truyện