Bá Chủ Đích Nhu Tình
FULL

Bá Chủ Đích Nhu Tình

Chuyên mục: Đam Mỹ

Tác giả: Tam Nguyệt

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: www.wattpad.com

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Thể Loại: Truyện dài, hiện đại đô thị, hắc đạo cường công, xinh đẹp nhược thụ

Từ nhỏ, Thước Mộng chỉ biết cha không thích bé, anh trai cũng ghét bé. Trong kí ức, bé chỉ nhớ được nắm đấm của cha, sự xem thường của anh cùng tiếng khóc của mẹ. Bé không biết, không biết tại sao cha và anh lại không thích bé đến như vậy, bé cũng không biết tại sao lần nào mẹ cũng chỉ có thể bất lực ôm bé khóc, bé khi đó, lúc nàomẹ khóc đều dùng bàn tay nhỏ bé lau đi nước mắt của bà, cất tiếng nói non nớt ngọng nghịu an ủi mẹ:

– Mẹ, mẹ đừng khóc, chờ Tiểu Mộng lớn, đi làm có tiền, chúng ta rời khỏi nơi này, không để ba ăn Hi*p nữa.

Mỗi lúc như vậy, mẹ sẽ càng dùng sức ôm Thước Mộng òa khóc.

Khi bảy tuổi, Thước mộng đến tuổi đi học, mẹ nói với cha cho bé đi đọc, cha kiên quyết phản đối.

– Đi học làm gì? Một đứa tiện loại như nó có tư cách gì để đi học? Tao lúc trước cho nó vô hộ khẩu, cung phụng cho nó ăn mặc, dựa vào đâu còn muốn tao hầu hạ nó đi học? Nằm mơ!

Thước Mộng rất kì quái, ” tiện loại” là để nói về bé sao? Đó chẳng phải dùng để chửi người ta sao? Cha tại sao lại mắng bé như vậy?

Bé chạy đi hỏi anh trai.

– Anh ơi, “Tiện loại” có phải phải dùng để chửi người khác không? Nó có nghĩa gì?

Phi Nhiên lớn hơn Thước Mộng 6 tuổi, năm nay đã vào trung học cơ sở rồi, anh trai Thước Mộng nhất định biết “Tiện loại” nghĩa là gì.

Phi Nhiên lạnh lùng nhìn Thước Mộng, vẻ mặt chẳng không giống như thiếu niên 13 tuổi tràn đầy sức sống nên có. Nó trào phúng nói:

– “Tiện loại”? Mày chẳng phải là câu giải thích tốt nhất sao? Chạy tới hỏi tao làm cái gì? Biến!

Nghe được anh trai nói mình “Biến”, Thước Mộng ủy khuất rời đi, bé không biết cái gì là “Tiện loại”, bất quá bé biết, cái kia chắc chắn dùng để mắng chửi người khác. Nhưng mà cha và anh tại sao lại mắng mình như vậy? Nhân lúc cha không có ở đây, Thước Mộng chạy đến hỏi mẹ Mĩ Hà của bé:

– Mẹ ơi, cha mới vừa rồi nói con là “Tiện loại”, “Tiện loại” có nghĩa gì hả mẹ? Có phải dùng để mắng chửi người khác không?

Nghe câu hỏi vẫn còn mang giọng trẻ con của Thước Mộng, Mĩ Hà không nhịn được mà khóc, bà gắt gao ôm lấy Thước Mộng bé bỏng, thương tâm nói lời xin lỗi.

– Xin lỗi, Tiểu Mộng, đều do mẹ không tốt! Mẹ không nên sinh con ra, để cho con phải chịu những tội này… Đều là mẹ sai, mẹ xin lỗi con, Tiểu Mộng…

– Mẹ, mẹ đừng khóc!

Thước Mộng cũng giống như trước lấy tay lau nước mắt cho mẹ, bé không rõ, mỗi lần bé khóc đều là vì bị cha đánh rất đau, nhưng mà mẹ không có bị ai đánh tại sao lúc nào cũng khóc? Còn nữa, mới rồi mẹ tại sao lại nói “Không nên sinh con ra” như vậy chứ? Chẳng lẽ mẹ cũng chán ghét bé sao?

– Mẹ, mẹ cũng không thích Tiểu Mộng sao?

– Đứa ngốc, sao lại hỏi như vậy chứ?

Mĩ Hà lau khô nước mắt, yêu thương trả lời:

– Mẹ thương Tiểu Mộng nhất, Tiểu Mộng chính là bảo bối của mẹ!

– Cái kia…

Thước Mộng kì quái quá, nếu thương bé nhất, tại sao lại nói như vậy, thật là phức tạp quá đi.

– Vậy sao mẹ nói không nên sinh Tiểu Mộng ra?

Nghe được Thước Mộng nói như vậy, nước mắt Mĩ Hà lại ứa ra

– Tiểu Mộng… Mẹ chỉ là khổ sở vì không thể cho con một gia đình hạnh phúc, không thể cho con cuộc sống đầy đủ… Mẹ cho tới bây giờ cũng chưa từng hối hận vì sinh con ra… Đều là do mẹ nói sai, mẹ xin lỗi con, con ngoan…

Thước Mộng càng lúc càng thấy kì cục, mẹ chưa từng đánh bé, cũng chưa có từng đối xử không tốt với bé, tại sao lại xin lỗi bé? Ba vẫn thường đánh bé, tại sao chẳng bao giờ nói mình sai với bé?

Lúc này Phi Nhiên đi tới, nhìn bộ dáng này của mẹ nhíu nhíu mày.

– Mẹ, mẹ đừng khóc nữa! Cha sắp về rồi, nếu thấy mẹ như vậy lại bốc hỏa!

Phi Nhiên đưa khăn tay ra:

– Mẹ, con không hiểu, mẹ tại sao lúc nào cũng che chở cho nó? Nó bất quá chỉ là một đứa tiện loại thôi!

Phi Nhiên hằn học nhìn Thước Mộng oán hận nói.

– Tiểu Nhiên, con tại sao có thể nói Tiểu Mộng như vậy? Em là em của con mà!

Mĩ Hà ngừng động tác lau nước mắt, kinh ngạc nhìn đứa con lớn của mình.

– Em? Con cho tới bây giờ chưa từng thừa nhận nó là em con! Nó chẳng qua chỉ là một đứa hạ tiện mà thôi…

– Im đi!

Một tiếp “Bốp” vang lên, Mĩ Hà đánh Phi Nhiên một bạt tai,

– Tiểu Mộng là em con! Con như thế nào có thể mắng em là tiện loại? Em là tiện loại, vậy ý con có phải nói mẹ con chính là tiện nhân không?

Nhìn thấy mẹ tức giận, Thước Mộng sợ lắm.

– Mẹ, mẹ đừng giận! Tiểu Mộng sợ!

– Mẹ… Mẹ đánh tôi?

Bưng khuôn mặt bị mẹ tát, Phi Nhiên khổ sở cực kì

– Mẹ trước giờ chưa từng đánh tôi! Tại sao, tại sao? Chỉ là vì nói, mẹ hôm nay liền đánh tôi? Tôi nói sai rồi sao? Nếu như không phải tại nói, có lẽ chúng ta vẫn còn có thể giống như trước kia, một nhà ba người hạnh phúc chứ chẳng phải như bây giờ! Nó từ khi sinh ra đã là một sai lầm lớn, nó đáng lẽ không nên xuất hiện trên cõi đời này! Bởi vì nó, tôi mới bị mất đi gia đình hạnh phúc, tôi không nên hận nó sao, không nên sao?

Phi Nhiên càng nói càng to tiếng, từa hồ muốn đen tất cả phẫn hận đè nén bao nhiêu năm qua toàn bộ phát tiết ra ngoài.

Mĩ Hà ôm Thước Mộng, bà như thế nào không biết được sự khổ sở của đứa con lớn. Quả thật, khi chưa có Thước Mộng, bọn họ một nhà ba người tuy hạnh phúc có cũng không được bao nhiêu nhưng cũng không phải là không có, nhưng mà từ khi Thước Mộng được sinh ra, tất cả đều thay đổi…

– Tiểu Nhiên… mẹ không nên đánh con… Nhưng mà, con muốn hận thì hãy hận mẹ đi! Tiểu Mộng có làm gì sai chứ? Em đâu có sự lựa chọn… con đừng hận Tiểu Mộng, không nên…

– Các người đang làm gì ở đây?

Tiếng mắng của cha vọng từ cửa lại,

– Tiểu Nhiên, mặt con bị làm sao vậy?

Chứng kiến dấu vết trên mặt Phi Nhiên, nhìn ra đó là dấu tát để lại, thấy con mình bị đánh, lại nhớ tới vận đen hôm nay không khỏi nổi khùng lên.

– Tiện nhân! Mặt Tiểu Nhiên là mày làm?

Trương Thắng một phát kéo Mĩ Hà đang ngồi dưới đất, gào thét

– Con đĩ, mày dám đánh con tao?

Nói xong, vung tay tát Mĩ Hà một cái, Mĩ Hà bị đánh đến choáng váng, thụt lùi về phía sau vài bước, đến khi tỉnh táo lại, chỗ bị đánh cũng mất đi cảm giác, khóe miệng có chảy xuống thứ gì đó nóng ấm tanh nồng, lấy tay quẹt thì ra đó chính là máu của mình.

Xem đầy đủ

Tủ truyện