Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Ý Vũ

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0

bich-tieu-cuu-trung-xuan-y-vu

Nếu bạn hỏi tôi có nên đọc Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Ý Vũ không, tôi khuyên là nên. So với những tiểu thuyết khác, hành văn rất ổn, đẹp, mượt, nhân vật có cách lựa chọn tự nhiên, thuyết phục. Đấu đá cung đình không thể như trong các tiểu thuyết lịch sử nhưng cũng đóng được vai trò làm nền, làm lý do để khắc họa tình cảm con người.

Có người nói: “ Một câu truyện hay không phải là câu truyện khiến người ta khóc mà khiến người ta cảm nhận được mọi hỉ nộ ái hoan ly bi hợp của con người.” “ Bích tiên cửu trùng xuân ý vũ” đã mang lại cho tôi, vẹn nguyên mọi cảm giác rất người đó.

Trong câu truyện ấy, mỗi nhân vật là một câu chuyện, mỗi câu chuyện là một cuộc đời đầy đủ những thăng trầm biến trở, cuộc đời Ninh Thanh Vũ, cuộc đời Nam Nhã Ý, cuộc đời Trang Bích Lam, cuộc đời Đường Thiên Tiêu hay cuộc đời của Đường Thiên Trọng, nơi có những li hoan, bi hợp, nơi có những nhân duyên ngang trái, nơi bi thương hối tiếc lan tràn, nơi những lượt duyên đến duyên đi và nơi có những hạnh phúc men theo sự sống mà trỗi dậy.

Duyên phận của Ninh Thanh Vũ và Trang Bích Lam là nhân sinh mở đầu. Nhân sinh chứa cả những đẹp đẽ, hồn nhiên của một tình đầu thơ dại rồi cả những dằn vặt, những sầu buồn sâu sắc, những đậm sâu tha thiết trong tim người, những kí ức đã trở thành một phần tiềm thức.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi