Chấp Niệm

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0

chap-niem-thichtruyen.vn

Review truyện Chấp Niệm

So với ngược thân, thì ngược tâm mới là thứ khiến con người ta vừa đau lòng vừa phẫn nộ nhất. Chấp niệm, ngay từ cái tên truyện đã thấy được sự cố chấp bao phủ toàn bộ câu chuyện. Chấp Niệm là câu chuyện kể về Tống Hoài Thừa và Cố Niệm, hai người yêu nhau từ thời đại học rồi cùng nhau đi đến hôn nhân. Nhưng hôn nhân này đã bị vỡ vụn khi Cố Niệm phát hiện ra Tống Hoài Thừa luôn cho cô uống тһᴜốᴄ тгáпһ тһɑɪ để không mang thai được, không chỉ thế, nữ phụ Chu Hảo Hảo, người phụ nữ rất yêu Tống Hoài Thừa trở về đã khiến hôn nhân này càng thêm mong manh, và nó đã được đẩy lên cao trào khi Tống Hoài Thừa đẩy cha Cố Niệm vào tù.

Vậy thì, nguyên do gây ra sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân này là gì? Là nỗi hận, đan xen tình yêu. Chỉ vì cha của Cố Niệm đã hại chết cha của Tống Hoài Thừa mà hai người đã phải đi đến bước đường này. Vào ngày cưới, trong một lần vô tình Tống Hoài Thừa đã nghe được cuộc nói chuyện của cha Cố Niệm, thật đau đớn làm sao khi anh lại cưới con gái của kẻ thù hại chết cha mình. Anh dằn vặt, anh lo lắng, anh đã băn khoăn, giữa tình yêu và hận thù, anh lại để hận thù che mờ mắt để rồi tổn thương sâu sắc nhất đến người con gái mình yêu.

Cho người phụ nữ mình yêu uống тһᴜốᴄ тгáпһ тһɑɪ là một việc đau đớn chừng nào khi Cố Niệm luôn mong mỏi một đứa con, rõ ràng Cố Niệm không hề có tội tình gì, nhưng vì hận thù anh lại đổ cả lên người Cố Niệm, cũng vì thế, anh đã phải hối hận đến muôn đời muôn kiếp vì việc làm hiện tại của mình.

Cố Niệm đi khám bác sĩ và đã sớm phát hiện ra việc Tống Hoài Thừa cho mình uống тһᴜốᴄ ρһá тһɑɪ, cô tìm cách tránh uống thuốc, và rồi vào ngày cô nhận ra mình mang thai cũng là lúc cô phải đặt tay ký vào giấy ly hôn.

Tình yêu nguội lạnh, gia đình tan nát, cha ngồi tù, một mình rời khỏi thành phố, bị xã hội đen đến đòi nợ rồi bị người ta hại cắt đứt gân tay, cô là họa sĩ, cắt đứt gân tay như thế thật quá tàn nhẫn! Nhưng, tưởng chừng thế là đã khổ thì cô chợt nhận ra đứa bé cô sinh ra bị câm, và cô sẽ rất khó để có thể mang thai thêm lần nữa.

Có lẽ tất cả khổ cực trên đời này đều đổ ập lên người Cố Niệm cùng một lúc. Nhưng cũng may mắn, khi trong những lúc cô chật vật nhất lại có nam phụ Lục Diệp Thanh ở bên xoa dịu những nỗi đau đó, nhưng chỉ đơn giản là xoa dịu chứ không thể tiến vào trái tim Cố Niệm được.

Và đúng như trình tự, bốn năm sau, Cố Niệm quay trở lại thành phố D, và vô tình gặp lại Tống Hoài Thừa, lúc đó Tống Hoài Thừa đã đính hôn với Chu Hảo Hảo, vừa là duyên phận vừa là nghiệt duyên, hai người lại dây dưa không dứt, trong lúc đó Tống Hoài Thừa còn vô tình phát hiện ra Cố Phán là con gái của mình và Cố Niệm, anh dùng mọi thủ đoạn để kéo con bé về khiến hai người đã dây dưa không dứt nay càng thắt chặt hơn.

Trong lúc đó, Tống Hoài Thừa mới nhận ra tội nghiệt mình gây ra, hận thù của mình đã để lại những hậu quả nặng nề như thế nào: Đứa con gái duy nhất thì bị câm, người con gái mình yêu thì lạnh lòng.

Tiếp theo là quá trình Tống Hoài Thừa hối hận và bù đắp, theo mình thấy tác giả ngược nam nữ chính khá công bằng, nếu Cố Niệm phải đau khổ về tinh thần nhiều hơn thể xác (cắt gân tay) thì Tống Hoài Thừa lại phải chịu cả hai nỗi đau, không chỉ vừa đau đớn, ân hận lại còn liên tục gặp bất trắc, đầu tiên là bị tai nạn xe vào bệnh viện (bị nam phụ đâm), tiếp theo là bị gia đình Chu Hảo Hảo hại đến nỗi rơi xuống biển suýt chết (Bị gãy xương chân và mất tích).

Truyện ngôn tình ngược tâm, đọc khá bực nhưng lại rất cuốn, càng đọc càng thấy cuốn hút hơn, đó là lý do vì sao nhà mình edit được một nửa thì drop (Drop do vụ lưỡi bò) rồi lại gỡ drop edit tiếp vì nó quá cuốn ý.

Hơi tiếc là đoạn kết tác giả không cho thêm vài chương về cuộc sống hạnh phúc của Tống Hoài Thừa và Cố Niệm nhưng về cơ bản mình rất hài lòng về bộ truyện này, ngoại trừ gia đình Chu Hảo Hảo và người bạn Từ Hành của Tống Hoài Thừa ra thì các nhân vật phụ đều rất đáng yêu, đặc biệt là Cố Phán, tuy đáng thương nhưng cũng không tránh khỏi khiến người đọc phải yêu mến.

Tổng kết lại là truyện ngôn tình HE, không có H. Mời chị em cùng nhảy hố.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi