Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa
FULL

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Tác giả: Twentine

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Sưu Tầm

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Giáo sư dạy môn ngôn ngữ lập trình C họ Lâm, ông là người có tiếng trong ngành, mới năm mươi tuổi mà tóc tai đã hói trọi, lại còn làm nghề lập trình nên trông càng có vẻ già nua. Ông rất hay cười, nên nếp nhăn trên mặt theo đó mà tăng gấp bội. Nói chung đặc sệt dáng vẻ một ông lão.
Địa điểm học là phòng truyền thông. Kiểu phòng học này rất tạo điều kiện thúc đẩy đám sinh viên lười biếng bùng tiết.
Mấy hàng máy vi tính đầu tiên đều được bật, hăng hái tỏa nhiệt hấp đám sinh viên ngồi thực hành, chỉ cần qua nửa giờ đã thấy oi bức vô cùng. Mà những màn hình máy tính này như một lớp lá chắn, chỉ cần giáo sư không bước xuống bục giảng thì ở bên dưới có ngủ lăn lóc ra sao cũng chẳng ai biết.
Chuông vào học vang lên. Ánh mắt Chu Vận vô thức liếc ngang liếc dọc. Cậu ta không đến ư? Có cần phải chơi ngông vậy không?
Mới vừa nghĩ như thế thì đã thấy thủ khoa Lý rảo bước vào lớp. Có thể do mới ngủ trưa dậy, mái tóc vàng hoe của Lý Tuân dựng đứng và rối bù như Siêu Xayda. Vào lớp, cậu ta đi thẳng tới hàng cuối, nhưng mới vừa đến nơi thì được một bạn học cho hay:

“Máy này không mở được đâu, hư rồi.”
Lý Tuân lại đứng dậy, nhìn xung quanh. Chu Vận cười thầm, cái vị trí ở hàng cuối của lớp đại học lúc nào chẳng bị các con dân giành giật, việc này cũng không hiểu hay sao mà còn ung dung ngủ trưa nữa?
Giáo sư Lâm đã chuẩn bị xong giáo án, hắng giọng, đang định bắt đầu giảng bài thì phát hiện Lý Tuân đang đứng hiên ngang phía cuối phòng học. Ông vẫy tay với Lý Tuân rồi chỉ về phía Chu Vận.
Trong lòng Chu Vận liền nảy sinh một dự cảm xấu. Không, không, không, không, không!
Quả nhiên giáo sư Lâm nói: “Bạn học kia, ở đây còn chỗ trống này.”
Nội tâm Chu Vận hét lên thật lớn: KHÔNG!
Siêu Xayda đi đến, đặt ௱ôЛƓ ngồi xuống, lúc này Chu Vận ra vẻ bình thản cúi đầu xem sách giáo khoa.
Giáo sư Lâm bắt đầu giảng, ông nâng cốc trà, hỏi nhóm sinh viên bên dưới: “Có ai đã tìm hiểu trước về ngôn ngữ lập trình C chưa? Hay là đã từng thử viết một vài chương trình nhỏ bằng ngôn ngữ C trước đây chưa?”
Chu Vận lén liếc sang Lý Tuân. Cậu giơ tay đi kìa, không phải chính cậu đã viết ra cái trò qua sông thì ૮ɦếƭ khốn nạn kia sao?
Thấy không có ai hưởng ứng, giáo sư Lâm cười: “Mọi người vẫn còn ngại ngùng nhỉ?”


Ông đặt cốc trà xuống: “Các em biết đấy, bây giờ là thời đại công nghệ thông tin, tốc độ phát triển của tin học rất nhanh, các loại ngôn ngữ lập trình cũng phát triển như vũ bão. Ngôn ngữ C so với những ngôn ngữ mới xuất hiện này cũng giống như tôi đang đứng trước mặt các em đây, đã dần già cỗi đi rồi.”
Trên vẻ mặt hiền hậu của giáo sư Lâm nở ra một nụ cười tinh nghịch.
“Nhưng cũng có câu gừng càng già càng cay, già cũng có ưu điểm của già, nó phổ biến và có cấu trúc chặt chẽ. Tương lai bất kể các em muốn tiếp tục nghiên cứu thuật toán, nghiên cứu trình biên dịch, cơ sở dữ liệu, hay thao tác hệ thống thì những kỹ năng các em đã học được từ ngôn ngữ C đều đủ trở thành nền tảng lập trình cho các em. Nhưng có một câu tôi muốn nói với các em trước khi vào học, các em nhất định phải nhớ kỹ, chỉ có bảy chữ thôi: Bản lĩnh đều ở ngoài kỹ xảo.”
Nhóm sinh viên bên dưới im lặng lắng nghe. Giáo sư Lâm giơ một ngón tay lên, ánh mắt lấp lánh.
“Các em có thể thi vào trường này chính là việc vô cùng đáng để tự hào. Nhưng các em phải nhớ rằng, nhất định đừng mắc phải chứng bệnh phổ biến của đám học sinh giỏi, đó là chỉ biết chăm chăm vào sách vở.”

Xem đầy đủ

Tủ truyện