Có Duyên Nhất Định Sẽ Có Phận
FULL

Có Duyên Nhất Định Sẽ Có Phận

Chuyên mục: Ngôn Tình Trung Quốc

Tác giả: Tào Đình

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: truyenfull

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Vì là con gái nên tôi được lớn lên trong sự nuông chiều của bố từnhỏ, sống tự do tùy tiện, lại nhõng nhẽo ngang nghạnh, tóc buộcđuôi ngựa, mặc áo phông quần đùi, tâm trạng thoải mái, nhón ngót đitrên đường, cười đến nỗi không biết trời cao đất dày là gì, vui đếnnỗi quên cả trời đất.

Trong những năm tháng dậy thì của mình, tôi thấy trước mắt và hạnhphúc nhiều như nhau. Đặc biệt là mỗi khi xem phim, tôi rất rễ bịảnh hường bởi những tình tiết đó, chỉ cần một chú mèo hay một chúcún con ૮ɦếƭ đi là tôi đã khóc không thành tiếng. Nếu không gặp maygặp phải cảnh nhân vật chính trong phim qua đời thì nhất định tôisẽ ủ ê rùi rĩ suốt mấy ngày. Alawn thường chế giễu tôi, nói tôitoàn phung phí nước mắt của mình khi chứng kiến tình yêu của ngườikhác.

Tôi luôn muốn trở thành một cô gái mạnh mẽ, nhưng vì có Alawn ở bênmọi nỗ lực của tôi đều tan thành mây khói. Chỉ xét riêng về chiềucao, chiều cao của một mét tám mưới sáu của Alawn luôn biến tôi trởthành cô gái nhỏ bé, yếu ớt vì tôi chỉ có một mét sáu mươi, mà hơnnữa, cậu ấy thường thích đem chiều cao để nói chuyện. Một lần, cậuấy hỏi tôi một cách ác ý: “Phù thủy Gà Mên, cậu có biết tại sao tớmãi không thể hẹn hò với cậu được không?”. Tôi nói không biết, sauđó cậu ấy nói với vẻ mặt rất nghiêm túc rằng cậu ấy sợ bị viên đốtsông cổ khi hôn tôi.

 

Hồi đó, tôi thích ăn kẹo. Alawn rất thích làm ra vẻ người lớn, gọitôi là cô bé lớn lên bằng kẹo. Lúc nào cậu ấy cùng mang theo mộtloại kẹo mền vị chanh mà tôi thích ăn bên mình để mỗi lần chọc tôigiận lại nhét một viên kẹo mềm vị chanh vào miệng tôi, rồi đắc ýngắm nhìn khuôn mặt dần dần nguôi ngoai của tôi.

Hồi đó, cũng có lúc tôi chẳng vui vẻ gì nhưng cũng chỉ thoáng quamà thôi.

Hồi đó, bầu trời cao vời vợi, mây lững lờ trôi.

Hồi đó, hễ cậu ấy gọi tôi là Phù thủy Gà Mên, tôi liền hằn học gọicậu ấy là Đồ Điểu.

Tôi và Alawn quen biết nhau từ khi mới lọt lòng. Hai nhà chúng tôivồn là hàng xóm của nhau, nhà cậu ấy đối diện với cửa nhà tôi. Haibà mẹ thường ngày vẫn nửa đùa nửa thật nhận nhau là thông gia, ámchỉ tôi và Alawn nhất định sẽ đơm hoa kết quả.

Alawn nhỏ hơn tôi hai tháng tuổi. Ngay từ nhỏ, mối quan hệ giữa tôivà Alawn đã rất tốt đẹp. Từ nhỏ, cậu bé có đôi mắt ngây thơ vô tộiAlawn thường thích bám theo tôi, quấn quýt không rời quanh bà chịthân thiết. Lên ba tuổi, cậu ấu đã biết lôi bình sữa đang ngậmtrong miệng mình ra hối lộ cô bạn đang khóc giãy lên là tôi. Tôicũng chẳng nhớ bắt đầu từ bao giờ mà cậu bé Alawn đã thay đổi, nhấtquyết không gọi tôi là chị nữa. Không những thế cậu ấy còn đặt thêmcho tôi một cái biệt danh là Phù thủy Gà Mên.

Phù thủy Gà Mên là một nhân vật phản diện trong bộ phim hoạt hình “Xì Trum1” mà chúng tôi xem hồi nhỏ nhưng lại được Alawn thích thúlựa chọn rồi gắn biệt danh đó cho tôi. Đã thế lại còn không chophép ai gọi tôi bằng cái tên đó, nói rằng đó là độc quyền sáng chếriêng của cậu ấy.

Nghĩ lại, tôi và Alawn chơi với nhau từ nhỏ, cùng nhau lớn lên, từbậc tiểu học đến bậc trung học đều chung một lớn có thể nói chúngtôi như đôi bạn thanh mai trúc mã.

Nhưng tôi và cậu ấy là hai người bạn thân đúng nghĩa nhất, không aivượt qua hố sau ngăn cách ௱ôЛƓ lung giữa hai người.

Sau khi lên trung học, cậu bạn thấp hơn tôi một cái đầu – Alawn –vẫn nắm chặt tay tôi cùng nhau đến trường, cùng nhau về nhà, bấtchấp mọi ánh nhìn hoài nghi đầy mờ ám của đám bạn học xung quanh.Chúng tôi luôn tự cho rằng cây ngay không sợ ૮ɦếƭ đứng.

Lên lớp bảy, cơ thể tôi bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu dậy thì.Lúc đó, mẹ tôi nói với tôi rằng, tôi là một thiếu nữ rồi.

Thiếu nữ - hai tiếng đó khiến tôi cảm thấy hổ thẹn, sốt ruột và lolắng, nhưng khi nhìn thấy cánh tay con trai tôi lại có một cảm giácyếu đuối, muốn dựa dẫm vào họ một cách mơ hồ.

Có một lần, một miếng băng vệ sinh bị rơi ra ngoài khi Alawn giúptôi đeo cặp sách lên vai. Đám bạn học xung quanh sững người rồi lạiphá lên cười ngặt nghẽo khiến tôi xấu hổ đến mức chỉ biaát đưa haitay che mặt, ngồi sụp xuống đất. Alawn không hề nói câu nào, giúptôi nhặt miếng băng vệ sinh lên, cất vào cặp sách. Tôi giật phắtchiếc cặp trong tay cậu ấy, quay người chạy mất.

Có một thời gian dài, tôi không hề nói chuyện với Alawn. Mối quanhệ giữa hai chúng tôi rơi vào tình trạng lạnh nhạt một cách khóhiểu trong suốt hai năm.

Sau khi lên cấp ba, Alawn suốt ngày hò hét quấn quýt với lũ contrai đáng ghét trên sân bóng.Có lần, khi đi qua sân vận động saugiờ tan học, một trái bóng cứ lăn qua lăn lại trước mặt tôi, đứngtừ phía xa, Alawn bảo tôi đá bóng lại nhưng tôi giả vờ như khôngnghe thấy gì, cố ý đá bóng đi xa hơn theo hướng ngược lại. Alawnkhông hề tỏ ra tức giận mà lại còn chạy đến bên tôi nói: “Phù thủyGà Mên, tan học cùng nhau về nhà nhé! Tớ mời cậu uống nước chanh!”Nói xong cậy ấy xòe bàn tay đang nắm chặt tôi rồi nói tiếp: “Còn cócả kẹo chanh nữa!”. Lúc đó, Alawn đang trong thời kỳ vỡ giọng nêngiọng cậu ấy nghe cứ ồm ồm như tiếng vịt đực. Cứ nghe thấy giọngcậu ấy là tôi lại buồn cười. Thấy tôi cười là cậu ấy cũng cườitheo. Viên kẹo chanh bọc trong lớp giấy bóng kính trong suốt trongtay cậu ấy sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời.


Vậy là mối quan hệ giữa chúng tôi lại một lần nữa phá vỡ cụm từ“yêu sớm”. Trong ánh mắt mẫn cảm của thầy cô và bạn học, mối quanhệ đó đẹp thuần khiết mà sinh động. Chúng tôi đã từng cầm chổi quétnhà để đuổi nhau khắp lớp học; từng ngồi bên nhau trên bậc thềm thảhồn mơ mộng, về lý tưởng và tương lai; từng tìm cách lén lút nhắcbài cho nhau mỗi giờ thi mà không hiểu đề tài; từng cùng nhau bỏnhà ra đi chỉ với năm mươi đồng vì muốn đấu tranh những bất côngcủa số phận; từng cùng nhau ăn kem, cùng nhau bơi lội; cậu ấy cóthể đưa tôi đến lớp học nhảy, tôi cũng có thể ngồi đợi cậu ấy đábóng.

Alawn thường có nhiều tiền tiêu vặt hơn tôi nên cậu ấy có thể vô tơchọc cho tôi khóc rồi không cần kiêng dè gì lấy pizza hoặc Haagen–Dazs1 để dỗ tôi cười. Mỗi khi ăn thứ gì đó, Alwan thường thíchnhìn tôi ăn, gải vờ làm ra vẻ lương thiện để nhắc nhở tôi: “Phùthủy Gà Mên, những người phụ nữ tham ăn thường dễ hbị đàn ông lừađi mất đấy!”.

Đến năm lớp Mười hai, mới qua một kỳ nghỉ hè mà Alawn đã cao vọthẳn lên, đứng cạnh tôi mà nhỏ gầy gò, đen đủi, khi nói thi gân xanhnổi lên như chú gà trống đã trở thành đối tượng mà thi thoàng lạicó bạn gái nhờ tôi chuyển giúp kẹo sô cô la, hạc giấy hay bức thưtình dài hơn mười trang. Hạc giấy – cậu ấy thường đem vứt đi, cònsô cô la – phần lớn là cho tôi ăn hết.

 

Alawn nói, hễ ăn đồ ngọt là lại bị đau răng nên tôi cũng vui vẻgiúp đỡ cậu ấy.

Hai bố mẹ đều nghĩ rằng mối quan hệ giữa tôi và Alawn rất gắn bó,còn bạn bè thân thiaát hay bạn bạn học đều cho rằng tôi và Alawn làmột đôi, tuy nhiên mối tình đầu của tôi lại không phải là Alawn.Tôi và Alawn hay ở bên nhau nên mức độ thân thiết đã đạt đến độchẳng cần phải xấu hổ, e ngại gì, tôi lại là người có phản ứng vàhiểu biết chạm chạp đối với chuyện tình yêu nam nữ, cho nên tôichưa bao giờ đặt trái tim thổn thức vì tình yêu đầu của một thiếunữ mới lớn cho Alawn. Dù rằng cậu ấy không gọi tôi là chị nhưng tôivẫn coi cậu ấy là em trai mình.

Bạn đang đọc truyện tại kenhtruyen.wap.sh

Mối tình đầu của tôi là cậu bạn ở lớp trên, tên là An Lương.

Mùa xuân của năm học cuối cấp ba, tôi ngồi trên khác đài của sânvận động vừa Lเế๓ láק que kem vừa xem trận giao hữu giữa đội bónglớp tôi là đội lớp trên. Lúc nghỉ giữa hiệp, Alawn chạy lại hỏi tôidự định thi vào trường đại học nào, tôi nói trường Đại học B thìcậu ấu nói cậu ấy cũng dự định như vậy. Ánh chiều tà đỏ rực baotrùm bãi đất bằng phẳng phía xa xa, anh chàng Alawn mười bảy tuổi,một chân giẫm lên quả bóng, tay phải kéo vạt áo lên lau mặt mộtcách thôi lỗ. Đôi mắt của cậu ấy rất to, rất sáng, một đôi mắt haimí rất đẹp, ngời sáng long lanh nhưng lại mang ánh nhìn đầy vẻ chếgiễu. Chiếc mũ lưỡi trai màu trắng đội lệch trên đầu che lấp máitóc rối tung màu hung vàng, những giọt mồ hôi lấm tấm. trên khuônmặt trẻ trung đang đỏ hồng ánh lên như ánh nắng mặt trời, phía dướicawmf còn có vài nốt mụn trứng cá. Dái tai trái của cậu ấy có đeomột chiếc khuyên tai đính kim cương ánh lên những tia sáng nhứcmắt. Cậu ấy cười vui hớn hở rồi lao vào hòa mình trong sânbóng.

 

Alawn vừa chạy đi, một cậu bạn ở lớp bên lại chạy tới. Tôi ngẩn đầulên, chợp bắt gặp một khuôn mặt cười tươi cậu ấy đang đứng quaylưng lại phía mặt trời, mái tóc được ánh lên một màu vàng óngả.

Cậu ấy gọi thẳng tên tôi rồi loáng một cái đã cởi phăng áo khoácngoài, quẳng nó về phía tô: “Lạc Lạc Tô, cầm áo khoác giúptớ”.

Tôi còn chưa kịp phản ứng, cậu ấy đã quay người chạy biến và sânbóng.

“Cậu quen cậu ấy à?” Lý Như – cô bạn cùng bàn – hỏi tôi.

Tôi lắc đầu.

“Cậu ấy là An Lương, học ở lớp bên cạnh, đá ở đá ở vị trí trungphong. Đẹp trai đấy chứ! Bọn con gái. Trong lớp đó thầm yêu trộmnhớ cậu ấy nhiều vô kể! Nhưng sao cậu ấy lại biết tên cậu nhỉ? Lạicòn nhờ cậu cầm giúp quần áo nữa chứ. Hay là cậu ấy đã để ý đếncậu?” Lý Như bắt đầu phát triển những tình tiết hoang tưởng củamình., tay chân khua khoắng loạn xạ trong những tình tiết lãng mạnmà cô ấy tự biên tự diễn.

“Ờ.” Tôi cũng không biết tại sao. Lúc ôm quần áo của An Lương tronglòng, tôi chỉ cảm thấy mùi mồ hôi ướt đẫm mà thanh dịu tràn ngậpkhứu giác, nó khiến trái tim tôi được một phen loạn nhịp.

Khi tình yêu mới chớm nở

Alawn quay người lại vừa hay chứng kiến được cảnh đó, đám bạn bènhiều chuyện xung quanh bắt đầu huýt sáo trêu chọc khiến mặt tôibỗng nhiên đỏ lựng lên.

“Dựa vào đâu mà lại bắt con gái lớp tớ giữ hộ quần áo, lớp cậu hếtngười rồi sao?” Alawn lúc đó chẳng khác nào một con sư tử đực vừabị xâm chiếm lãnh thổ, thà ૮ɦếƭ cũng phải bảo vệ con sư tử cái củamình. Cậu ấy lập tức chạy lại, giật phăng chiếc áo trong tay tôi,ném trả An lương một cách đầy khiêu khích.

An Lương chưa kịp phản ứng nên không bắt được, chiếc áo rơi xuốngđất. Xung quanh bắt đầu có tiếng huýt sáo cổ vũ.

Tôi cứ nghĩ rằng, An Lương sẽ nổi xung lên rồi nhảy vào đáp trảnhưng không ngờ tính cách của cậu ấy cũng giống như cái tên củamình. Cậu ấy điềm tĩnh nhặt cái áo lên, đi đến trước mặt tôi rồichỉ về phía Alawn hỏi: “Lạc Lạc Tô, cậu ấy là bạn trai của cậu phảikhông?”.

“…” Tôi lắc đầu, khẽ liếc mắt về phía Alawn. Ánh sáng từ viên KimCương trên chiếc khuyên tai của cậu ấy khiến tôi nhức mắt. Tôi thầmnghĩ không biết bắt đầu từ bao giờ, mà cậu bé Alawn yếu ớt hồi nhỏsuốt ngày chạy theo tôi bỗng trở thành một chàng trai cao lớn nhưvậy. Rõ ràng đó là một nhân tài! Trong khi đó, một cô bé hồi nhỏkhá xinh sắn là tôi khi lớn lên lại trở lên mập mạp thế này! Têntiểu tử đó còn chưa đủ để vênh vang, khoe khoang hay sao lại cònhọc đòi xỏ lỗ tai?! Nghĩ đến đó, cục tức lại nổi lên, tôi khẽ nhếchmép: “ Cậu ấu là em trai tớ”.

“Cậu giữ áo khoác giúp tớ một chút được không?” Điệu bộ quân tử củaAn Lương lại khiến trống иgự¢ tôi đạp loạn xạ, tôi đón lấy chiếc áotrên tay cậu ấy một cách vô thức như bị mê hoặc.

“Đến lượt tớ vào trận rồi.” An Lương quay về phía Alawn, nhún vaimột cách bất đắc dĩ rồi chạy vào sân bóng.

“ Phù thủy Gà Mên…” Alawn nghiến răng nói với tôi, “đợi sau khi tanhọc, tớ sẽ tính sổ với cậu!” Nói xong, cậu ấy cũng chạy vào trongsân.

Alawn nói sẽ tính sổ với tôi sau khi tan học, nhưng cậu ấy đã khôngcó cơ hội đó vì mười phút trước khi kết thúc trận đấu giao hữu, AnLương vờ bị đau chân rồi tiện thể lôi tôi đi luôn.

Dưới ánh nắng ấm áp đầu tháng Tư, trên khán đài của sân vận động,chai nước của Alawn còn đó, Chiếc cặp sách của Alawn vốn bị tôi lấylàm ghế ngồi vẫn còn đó, còn tôi lại bị một đề nghị muốn được cùngđi mua nước của An Lương kéo đi mất.

Trước cửa quầy căng tin, An Lương đưa cho tôi một chai nước chanh,còn cậu ấy cầm một chai nước suối dốc thẳng vào miệng. Cậu ấy cóđôi mắt lá răm nhỏ mà rất đẹp, sống mũi cao, mái tóc tém gọn gàng,vô cùng khôi ngô tuấn tú.

Tôi ôm áo khoác của cậu ấy trong lòng, lí nhí hỏi: “Sao cậu lạibiết mà mua nước chanh cho tớ? Tớ thích nhất là vị chua chua ngọtngọt của nước chanh đấy”.

An Lương mỉm cười nhìn tôi, lộ rõ hàm răng trắng bóng, đều đặn.“Cậu thử đoán xem?” Giọng nói của cậu ấy vừa trong trẻo vừa ôn tồn,không giống chất giọng vịt đực của Alawn.

Tôi cúi gằm mặt, không dám nhìn cậu ấy. Tôi đã bị sự giảo hoạt củacậu ấy làm cho mặt mũi đỏ lựng, chi tiết lặng lẽ uống nước. Rángchiều tà lúc này trông như chú phượng hoàng đang quẫy chiếc đuôidài lê thê vào mây xanh.

“Tớ thích cậu từ lâu rồi.” Cậu ấy nhìn tôi, nói bằng giọng nghiêmtúc, đôi mắt lá răm đẹp ánh lên những tia nhìn trìu mến.

“Ặc… Ặc…” Tôi bị giật mình bởi lời bộc bạch đường đột này, luốngcuống không biết đổ chai nước vào đâu, cứ thế dốc ngược vàomũi.

Một trận ho sặc sụa, tôi kinh ngạc nhìn chằm chằm vào cậu ấy, ánhmắt như muốn dò hỏi xem có phải cậu ấy đã nhầm đối tượng rồi không,vì tôi vẫn đánh giá mình không thuộc hàng sắc nước hương trời gì ởtrường cả…

“Ha ha, làm cậu sợ rồi hả? Tớ thường nghĩ thế nào thì nói thế ấy,không thích cố làm ra vẻ huyền bí.” Cậu ấy còn bật cười sảng khoáikhiến khuôn mặt tôi lúc đó chẳng khác nào một con tôm luộc.

“Tớ… tớ phải về lớp học rồi…” Tôi vẫn cúi gằm mặt, không dám nhìncậu ấy, quay người đi thẳng về phía lớp học.

“Lạc Lạc Tô… đợi đã. Cậu nên trả áo lại cho tớ đã chứ!” Cậu ấy chạyđuổi theo, nụ cười tủm tỉm vẫn giữ trên môi.


Lúc bấy giờ tôi mới phát hiện ra mình vẫn đang ôm khư khư cái áokhoác của cậu ấy trong lòng. Tôi ngượng ngùng rồi lập tức chạybiến, không dám quay đầu lại nhìn.

Bạn đang đọc truyện tại kenhtruyen.wap.sh

Nhưng trong đầu tôi có thể hình dung bộ dạng cậu ấy một cách rất rõràng. An Lương đang đứng dưới ánh đèn em dịu trong vườn trường, vừacười vừa nhìn tôi bỏ chạy. Cậu ấy đặc biệt rất thích cười.

Giờ tự học buổi chiều, tôi nâng khuôn mặt đang nóng bừng như lêncơn sốt của mình, ngây người ra cười suốt hai tiết học, cây 乃úttrong tay không hề động đậy. Alawn lại là người đầu tiên hoàn thànhbài tập lên lớp nộp. Khi qua chỗ tôi ngồi, cậu ấy còn gõ gõ lên cáiđầu đang ngây ra của tôi rồi lườm một cái đầy hằn học.

 

Tan học, thầy giáo nói ai chưa làm xong bài tập có thể mang về nhàlàm tiếp.

Tôi bước đến chỗ Alawn đón nhận tờ bài tập một cách tự giác rồingẩng đầu lên nhìn tôi: “Hai tiếng đồng hồ mà chỉ viết được mỗidòng họ tên thôi hả”.

Tôi vẫn chìm đắm trong sự ngượng ngùng vô tận nên chẳng buồn để ýđến cậu ấy, quay người về chỗ ngồi thu dọn sách vở.

 

Alawn đeo cặp sách rồi nhoài người về phía tôi: “Ban nãy, tên tiểutử ở lớp bên cạnh dẫn cậu đi đâu, nói gì với cậu hả?”

“Sao tớ phải nói với cậu!” Tôi cố ý nổi giận với cậu ấy. Nếu đểAlawn biết có người muốn theo đuổi tôi, nhất định cậu ấy sẽ cườingười đó, nói rằng người đó quả là không có con mắt thẩm mỹ chútnào. “ Cậu thì hiểu cái gì, đồ thô lỗ, đi đi!” Tôi đẩy cậu ấyra.

“Tớ… tớ là anh trai của cậu! Cậu phải nói cho tớ biết!” Alawn giởtrò ăn vạ, chắn đường tôi.

Đám bạn trong lớp đã về gần hết, cô lao công đế khóa cửa lớp hỏichúng tôi: “Hao cô cậu học trò này có ra không hả? Đi ra đi để tôicòn khóa cửa chứ!”

Cả lớp chỉ còn mỗi hai đứa tôi, vậy mà cậu ấy lạu cứ nhất quyếtmuốn gây chuyện vào lúc này.

“ Mới có tí tuổi ranh mà bày đặt đòi làm anh… Mau tránh rađi!”

Thấy tôi có vẻ tức giận, Alawn mới chịu nhường đường một chút nhưngvẫn theo sau, miệng lẩm bẩm không ngừng: “ Mẹ cậu bảo tớ phải chămsóc cậu, tuổi còn nhỏ, chớ để bị người khác lừa… Sao tớ lại khôngphải là anh của cậu, chắc chắn là mẹ cậu nhớ nhầm ngày sinh của cậurồi… Cậu hồi đó còn nhỏ, chắc chắn không hiểu hết được dã tâm củabọn đàn ông đâu, cẩn thận kẻo bị lừa rồi mà vẫn không biếtđấy…”

Quay đầu lại nhìn, thấy hai bên mép Alawn mới nhú lên vài sợi lôngtơ, bỗng cảm thấy buồn cười, tôi ném cặp sách về phía cậu ấy: “Connít như cậu thì sao gọi là đàn ông được! Đừng có nói nhăng nói cuộinữa, tớ đang suy nghĩ chuyện nghiêm túc đây!”.

Thực ra, tôi đang nhớ An Lương, nhớ khuôn mặt hay cười, nhớ đôi mắtlá răm của cậu ấy thường híp lại mỗi khi cười.

Alawn đỡ lấy cặp sách của tôi, khuôn mặt lộ rõ vẻ không phục nhưngcũng không dám nói nữa.

Khi vừa bước ra khỏi cổng trường, nghe thấy tiếng gọi, tôi và Alawncùng quay lại nhìn, An Lương đang chạy về phía chúng tôi.

Ngay lập tức, khuôn mặt Alawn tối sầm lại, trong chốc lát lại biếnthành con sư tử đực đang trong tư thế chuẩn bị đối đầu với kẻ địch.Cậu ấy đứng chắn ngay trước mặt tôi, chỉ vào An Lương và hỏi: “Cậulại đến làm gì vậy?”.

Không hề để ý đến Alawn, An lương vẫn giữ nét mặt ôn tồn, hòa nhãnhìn tôi: “Bây giờ mới tan học à?”.

“Ừ, cậu ở đây làm gì vậy?” Tôi hỏi.

“Đợi cậu.” Sau đó cậu ấy nhìn tôi, dưới ánh đèn đường, nếu ánh mắtđắm đuối đó hướng vào khuôn mặt của bất kỳ cô gái nào cũng đều cóthể khiến trái tim họ loạn nhịp, khiến họ chìm trong giấc ngủ hằngtrăm năm chỉ để đợi giây phút tương phùng này.

Không ngờ cậu ấy thẳng thắn như vậy. Trái tim mềm yếu của rôi lạikhông chịu nghe lời, ngay cả lời nói cũng không còn trôi chảy nữa.“ Đợi… đợi… đợi… đợi tớ làm gì?”

Alawn vẫn đứng bên cạnh nhưng tôi đã hoàn toàn quên cậu ấy. Bộ dạngcúi gằm mặt xuống như chim cun cút vì xấu hổ của tôi chắc chắn sẽkhiến cậu ấy trêu cười suốt mấy ngày liền. Alawn bước dài đứng giữatôi và An Lương,cố ý trợn mắt hỏi: “Đúng vậy, đợi cậu ấy làm gì? Cóviệc gì không?”. Alawn chắc cũng chỉ cao hơn An Lương một phânnhưng bộ dạng nhìn xuống của Alawn làm ra vẻ An Lương thấp hơn mìnhnhiều, rõ ràng là đang có ý khiêu khích.

An Lương vẫn không thèm để ý đến Alawn, điềm tĩnh như cả thế giớinày chỉ có mình tôi và cậu ấy. “Tớ mượn thẻ học sinh của cậu mộtchút được không?”

Mặc dù đang ngây người ra không hiểu vì sao nhưng tôi vẫn kéo cặpsách của mình từ vai Alawn xuống, lấy thẻ học sinh đưa cho cậuấy.

Ngay từ đầu, Alawn đã không cảm thấy vui vẻ nhưng tôi không hiểu vìsao cậu ấy lại có thành kiến với An Lương như vậy. Có lẽ là do mâuthuẫn trong trận đấu bóng giao hữu giữa hai lớp.

Nhưng thấy tôi cương quyết muốn lấy thẻ học sinh ra, cậu ấy cũngkhông thể ngăn cản được.

An Lương đón lấy tấm thẻ học sinh, cẩn thận bóc tấm ảnh thẻ của rôidán trên đó ra rồi nhẹ nhàng cất vào cặp của mình, nói một câu cảmơn rồi rời đi ngay.

“Kéo cái gì mà kéo! Còn tự cho mình là thần tình yêu nữa chắc? Nhìnmột cái là biết ngay là kẻ lừa đảo rồi! Phù thủy Gà Mên, nếu khôngphải do cậu ngăn lại thì hôm nay nhất định tớ đã dạy cho nó một bàihọc rồi!” Alawn vừa mắng chửi vửa nhảy chồm chồm phía sau lưngtôi.

Nhưng tôi lại chẳng để bắt kỳ câu hỏi nào của cậu ấy lọt vào taicả.

Tôi chỉ nhớ rằng buổi chiều hôm đó, trên đường từ trường về nhà,ánh đèn vàng nhạt đã kéo hai cái bóng của tôi và Alawn đổ xuốngthật dài nhưng trái tim thổn thức vì tình yêu mới chớm nở của tôisớm đã bay theo tấm ảnh nhỏ trên thẻ học sinh của mình từ lâurồi.

Buổi tối, khi nằm trên giường, tôi chợt nghĩ ra, tấm ảnh bị AnLương lấy đi không đẹp chút nào. Đó là tấm ảnh tôi chụp từ năm họcđầu cấp hai, trong ảnh là một cô bé có khuôn mặt ửng hổng, cười vôtư không biết trời cao đất dày là gì, trên mái tóc cài một chiếc nơhình con bướm, lộ rõ mấy chiếc răng cửa… Rõ ràng đó không phải làtấm ảnh đẹp nhết. Tôi vô cùng rầu rĩ, nếu sớm biết cậu ấy muốn xinảnh của mình thì tôi đã chuẩn bị một tấm thiệp thật đẹp rồi.

Đêm hôm đó, tôi vùi mặt vào gối vừa cười vừa khóc: “Phải chăng tìnhyêu đã chớm nở?”

Cậu ấy muốn theo đuổi tôi chăng?! Tôi nghĩ, cậu ấy quả đúng là mộtngười không thích ra vẻ huyền bí.

Còn cái lần cậu ấy uống nước chanh cùng tôi nữa chứ. Trái tim sắptan chảy vào nước mất rồi.

Xem đầy đủ

Tủ truyện