Cô Phương Bất Tự Thưởng

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0

co-phuong-bat-tu-thuong

Cô Phương Bất Tự Thưởng, lấy bối cảnh bốn nước phân tranh: Quy Lạc, Đông Lâm, Vân Thường, Bắc Mạc. Để kể về giai thoại của những bậc "anh hùng" thời đại. Dệt nên bức tranh muôn màu muôn sắc về một cảnh "thái bình"

Chuyện xưa kể

Tại Kính An Vương phủ của Quy Lạc Quốc

Có tiểu Kính An vương-Hà Hiệp phong lưu phóng khoáng, tiếu ngạo tứ quốc. Chàng có quốc gia bảo vệ, có nhà để về, có song thân, được hàng vạn tướng sĩ kính yêu.

Có thị nữ Bạch Sính Đình tinh thông cầm kì thi họa, thấu hiểu lòng người, biết dùng binh đánh trận

Có hộ vệ Đổng Chước luôn kề vai sát cánh

Có kì phùng địch thủ Sở Bắc Tiệp- Trấn Bắc vương gia Đông Lâm quốc.

Thế sự xoay vần, người thiếu niên ấy sao chẳng còn như thở ban sơ? Là do đất trời phải hút đi máu tươi mới có thể dệt nên non sông tuyệt mỹ? Hay vì bậc anh hùng, "muốn có quốc không thể có gia?"

Vì đâu nên nỗi phải "tàn sát" cả vợ con? Để rồi lúc chết đi vẫn canh cánh trong lòng về lời hứa đêm tân hôn, sẽ đội cho nàng chiếc mũ hậu xinh đẹp nhất tứ quốc, những tiếng thì thào cuối cùng của một bậc anh hùng, một đại ma đầu khiến ai cũng chạnh lòng thương xót: "Công chúa, nàng thấy chưa...mũ hậu...mũ hậu"

Tôi cảm thấy may mắn, vì hai nhân vật nam nữ chính của chúng ta không có kết cục thê thảm như vậy. Sính Đình đã nói với Sở Bắc Tiệp: “Hiệp ước 5 năm ở con đường ruột dê, cái chết của 2 vương tử Đông Lâm, cuộc chiến tuyệt thực của Sính Đình ở biệt viện ẩn cư. Chỉ tính qua, chúng ta đã có ít nhất 3 lần… Ba lần đó, chỉ cần mỗi lần chàng nhẫn tâm, không nể tình Sính Đình, thì chúng ta đã trở thành Hà Hiệp và Diệu Thiên công chúa.”

Tôi thích cách xây dựng của tác giả về hai nhân vật này. Họ lúc đầu đứng ở hai chiến tuyến đối lập. Đấu với nhau bằng trí, nhưng lòng vẫn hướng về đối phương. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng tác giả thật sự rất tỉ mỉ, đọc tình tiết thấy hợp tình hợp lý không chê vào đâu được. Tình yêu của họ là một giai thoại đẹp. Họ không vì đối phương ở phe kẻ thù mà từ bỏ, không vì thù hận, hiểu lầm mà thật sự lãng quên, thật sự tàn nhẫn với đối phương.

Sở Bắc Tiệp từng nói: "Bạch Sính Đình thông minh, Bạch Sính Đình ngu ngốc, Bạch Sính Đình độc ác,... đều là Bạch Sính Đình của Sở Bắc Tiệp."

Cuộc chiến binh quyền, kế lồng trong kế, không ai hiểu Sở Bắc Tiệp như Sính Đình, cũng như không ai hiểu Bạch Sính Đình như Sở Bắc Tiệp. Hai người họ đã cùng nhau dệt nên giai thoại tình yêu của bậc đế vương, dù có ở hai bờ chiến tuyến vẫn có thể có "kết thúc có hậu"

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi