Chương 55

Cô Vợ Bướng Bỉnh Khó Bảo

Senajung99 18/11/2023 21:24:10

"Cô chủ... cô chủ đừng chạy nữa, tôi mệt... mệt lắm, cô chạy thế này, tổng giám đốc mà biết được sẽ đuổi việc tôi đấy.... cô chủ..." trong một tòa nhà cao ốc xung quanh toàn là kín ở trên cùng cao nhất của toàn nhà, có một lớn một nhỏ đang chạy quay hành lang tiếng nói của cô nhân viên và tiếng cười của đứa trẻ 5 tuổi.
Bỗng từ xa xa có một người con gái à! mà phải là một người phụ nữ xinh đẹp, vận một bộ đồ công sở nhìn cứ như một người phụ nữ đầy quyền lực đang đi đến chỗ của cô nhân viên và em bé 5 tuổi cất tiếng êm dịu mà say đắm lòng người nói.
"Cherry, con lại chạy giỡn sao" nghe nói thế chắc hẳn đây không phải lần đầu con bé chạy giỡn như thế.
"Mami, con thấy cô nhân viên cứ làm việc hoài nên, con nghĩ cách cho cô ấy vận động cơ thể một tí để thoải mái hơn" cô bé chạy lại phía mẹ mình ôm lấy cổ nũng nịu nói ra vẻ mình vô tội.
"Thôi, cô cứ làm việc của mình đi, con để tôi giữ là được rồi" ôm lấy đứa bé lên, rồi nói với cô nhân viên.


"Vâng! Tổng giám đốc" cô nhân viên lễ phép cúi đầu chào, rồi về vị trí làm việc của mình.
Còn người phụ nữ kia cùng với đứa em thì đi thẳng hướng đến phòng dàng cho tổng giám đốc.
Đặt cô bé xuống ghế sofa định đứng lên đi làm việc chợt cô bé níu lại.
"Mami, con muốn gặp papa, không phải mami nói là khi nào cherry lớn, sẽ dẫn cherry đi gặp papa sao??" cô bé chu cái miệng nhỏ lên hỏi, làm cho người khác không thể từ chối con bé được.
"Vềlạinơiđósao??, gặplạingườiđó sao??, màyđãquênhếtnhữngchuyệnxảy rarồi, nơiđóbâygiờchỉcònlạimộtmảnhthanh tĩnh tronglòng mày thôi, cònconngườiđóchắccóđợimàykhông??, chắccónhớmàykhông??, nhưngconbé.... conbénómuốngặp. Dùsaoconbé cũng đãkhôngbiếtmặtpapacủanónămnămrồi, khônglẽngườilàmmẹnàylạikhông thể chođiềuconmongmuốnsao"

Nó đang suy nghĩ xem có nên về lại Việt Nam không???, có nên cho con bé gặp mặt papa không???. Nó đang suy nghĩ ௱ôЛƓ lung cho câu hỏi của con bé mà ngồi đơ đẩn.
Con bé thấy lâu quá mà mami không chịu trả lời, nên khẽ gọi "mami.... mami..." nhưng nó vẫn có ý định hoàn hồn thì phải.
Chợt từ ngoài cửa có người vặn núm cửa mở ra, trước mặt con bé là một người đàn ông cao to, thanh lĩnh bước vào, con bé thấy có cứu binh đến giúp, vội đứng chạy lại ôm chầm lấy người đàn ông đó.
"Aaaaa, ba Nam, đến hay quá, mà mẹ nuôi đâu??"
"Mẹ nuôi con ở nhà chăm sóc em bé rồi, ba Nam đến cty có việc tiện thể ghé qua hai mẹ con xem sao" anh ôm lấy cô bé rồi nói.
"Ba Nam mami nãy giờ vẫn ngồi như vẫn không chịu để ý đến Cherry" cô bé tỏ vẻ đáng thương trước mặt ba nuôi.
"Phương! Sao ngồi ngay ra vậy??" Thiên Nam vô lấy vai nó, làm nó thoát ra khỏi vòng suy nghĩ giật mình một cái.
"Em...."
"Cốc...cốc...cốc" nó chưa kịp trả lời anh nữa thì bên ngoài lại vang lên tiếng gõ cửa.
"Vào đi" nó đứng lên đi đến bàn làm việc ngồi ngay lại chỉnh tề. Từ phía cửa có một cô nhân viên xinh đẹp là thư ký riêng của nó bước vào.


"Tổng giám đốc bên cty AK của Việt Nam muốn hợp tác cùng với chúng ta, họ nói sản phẩm của chúng ta rất lạ mắt, độc, và tôn lên vẻ cao quý nên họ cần một số lượng lớn để tiêu thụ" cô nhân viên chậm rãi đáp.
"Khônglẽôngtrờicũngmuốnmìnhquayquay vềsao?? Nếuđãvậythì......"
"Được! Cô để trên bàn tôi sẽ duyệt qua, bây giờ của hãy chuẩn bị mở cuộc họp cổ đông vào ngày mai, và hai vé máy bay về Việt Nam vào tối mai" nó cầm bản thảo lên xem qua rồi phân phó công việc cho cô nhân viên.
"Vâng" Cô thư ký cúi đầu rồi lui ra, chuẩn bị mọi mọi thứ thật tốt cho tổng giám đốc.
Thiên Nam ngồi ở ghế sofa nghe cuộc đối thoại nãy giờ của hiểu được ý định của nó. Không nói gì chỉ lẳng lặng ngồi chơi với cô bé.
"Chào mọi người, hôm nay tôi có một việc quan trọng muốn nói với mọi người. Tôi xin từ chức ở cty, và giao lại quyền hành cho Thiên Nam, tôi muốn quay về lại Việt Nam sinh sống" nó đứng ở đầu chủ tọa mà cúi đầu đáp lễ. Ở phái dưới Trúc Linh với Như Ngọc nghe thấy nó muốn về Việt Nam cũng háo hức, cũng lâu rồi không về thăm nhà, hai cô thật nhớ, nên lần này phải cùng về mới được.
Nói xong nó đi ra khỏi phòng họp để lại Thiên Nam một mình trong phòng họp giải thích với các cổ đông.
"Phương!" hai cô đi theo sau gọi một tiếng, nó quay lại nhìn hai cô.
"Hai tụi tao muốn về với mày, tao nhớ mẹ" Trúc Linh làm mặt đáng yêu nhìn nó.
"Tao nhớ ba" Như Ngọc cũng không chịu thua, nắm lấy cánh tay nó nài nỉ.

"Hai tụi tao nhớ nhà" rồi hai người đồng thanh nói.
Nó trợn tròn mắt nhìn hai cô bạn này của mình mà thầm than, lớn già đầu mà còn như con nít, bởi vậy đến giờ không có con ma nào dám lại gần.
"A...a hai cô lớn rồi mà còn như con nít mít ướt nữa liu liu" không biết con bé từ đâu xuất hiện, là cho hai cô quê. Còn làm mặt mẻo chọc hai cô
"Cherry con dám chọc hai cô sao, cô mà bắt được là, cù lét cho con không cầu cứu được luôn" thế là lần này là hai lớn một nhỏ chơi đuổi bắt.
"Mami cứu cherry... cứu cherry với" con bé vừa chạy vừa cầu cứu mẹ nhìn mà tội nghiệp ai bĩu dám chọc đến hai cô.
Ra đến sân bay mọi người từ biệt nhau căn dặn đủ điều rồi mới an tâm trở về nước.
"Mama, baba, hai, chị Nhi em về rồi này" ngồi máy bay cũng được nửa ngày mới đến nơi, vừa bước xuống hai cô bạn yêu dấu vội vàng đi về nhà gặp gia đình, bỏ lại nó cùng con bea cherry ngay sân bay, đón taxi đi về nhà. Bạn đang đọc truyện tại Thích Truyện. VN, web đọc truyện miễn phí tốt nhất hiện nay.
Vừa bước vào nhà nó đã chạy nhanh vào nhà gọi mọi người.
"A... cô chủ về rồi mọi người ở, cô đi đâu lâu quá, nhà này rất nhớ cô đấy" một cô gái giúp việc đi ra mở cửa thấy nó về mừng rỡ giúp nó cầm vali vừa kéo vào nhà vừa hô ta gọi mọi người.
"Phương! Con đi đâu mấy năm nay vậy, không thèm gọi điện về cho gia đình gì cả" bà Trần thấy nó về rất vui mừng, nhưng cũng ra vẻ hờn trách nó vô tâm. Lúc bà nhận được tin nó bị bắt bà rất sợ sẽ mất đi đứa con gái nữa như mà, cuối cùng ông Trần về báo nó không sao, bà vui mừng không thể nào tả được. Cứ tưởng nó ở bệnh viện, ai dè chạy đến bệnh viện thì Khánh Phong nói đã đi rồi. Bà Trần nghe thấy tin này đã xỉu lên xỉu xuống không biết lần, nay nó quay về lành lặn như thế này thật đúng là vui vẻ.


"Con xin lỗi đi mà không báo trước để mọi người lo lắng" nó cũng hiểu được việc làm của mình đã ảnh hưởng không nhẹ đến bà Trần, chắc bà đã lo lắng rất nhiều.
"Mami!" cô bé thấy không ai quan tâm hỏi han gì đến mình, thấy cứ như mình là người vô hình cảm giác cô đơn nên lên tiếng.
"Đây là ai....??" bà Trần ngạc nhiên khi thấy đứa bé gái trắng trẻo đáng yêu, đang chu chu cái miệng nhỏ xíu gọi nó là mami.
"Nó là cháu ngoại của mẹ tên là Hoàng Minh Yến được 5t rồi" nó nhìn bà Trần cười nói, rồi lại quay sang con bé "gọi bà ngoại đi con".
"Con chào bà ngoại" con bé chạy lại chỗ bà Trần ngồi, xà vào lòng gọi hai từ "bà ngoại" nghe thật là êm tai nga.
Bà Trần rất yêu con nít, gặp con bé vừa đáng yêu lại còn biết nịnh lấy lòng, lanh lợi, thông minh mà quên mất đứa con gái mấy năm không biết chút tin tức qua một bên, mà chơi với con bé.
"Mẹ mọi người đâu rồi" nói nhìn quanh nhà chỉ có mình bà Trần về mấy người làm chẳng thấy ai vội hỏi.
"Đi làm hết rồi" không nhìn nó chỉ mở miệng nói với nó.
"Còn... còn chị Tuyết... thì sao
... mẹ của chị ấy nữa" nó ngập ngừng hỏi, không dám nhắc lại chuyện nhưng nó cũng thật sự muốn biết mẹ con bà ta bây giờ thế nào có sống tốt không?? Có khỏe không nó thật muốn biết.


"Mỹ Tuyết về đây sống chung với nhà mình, còn bà Lê, bà ấy biết mình làm nhiều chuyện có lỗi nên đã vào chùa quy y nơi cửa phật rồi" bà Trần ôm lấy con bé ngồi vào lòng mình rồi buồn bã nói về chuyện của bà Lê.
"Coi như đây cũng là kiếp số của bà ấy, cuối đời còn lại vào chùa coi như cũng tốt" nó cũng chẳng mấy gì vui vẻ mà nói.
Sáng sớm nó đi đến cty AK ký hợp đồng, vừa bứơc vào ai nấy cũng trầm trồ nhìn nó, mà khen ngợi,nó đi quá lâu nên không còn ai biết nó là ai, vì nó trở nên xinh đẹp cao quý không ai bằng bước vào sảnh.
"Chị cho em hỏi phòng Tổng giám đốc ở đâu??" câu hỏi này là nó nhớ lại 5 năm trước đây nó cũng đã từng hỏi vậy.
"Chị đã hẹn trước" cô tiếp tân vẫn như ngày nào nói chuyện lịch sự dịu dàng ra dáng chuyên nghiệp.
"Tôi chưa hẹn trước, nhưng đến đây để ký hợp đồng do bên quý cty gửi cho ạ" nó cũng không kém cô tiếp tân là mấy, có vẻ thuần thục hơn hẳn nhỉ.
"Vậy... xin lỗi chị hiện tại giám đốc chưa đến cty ạ" cô tiếp tân e ngại đáp.
"Vậy... khi nào tổng giám đốc của quý cty đến hãy nói có Maria gặp nha!!" nó mỉm cười bước đi.
Vừa bước ra cửa nó đã chạm mặt một người đàn ông khí thế hơn người, và trên mặt là tảng băng ngàn năm chưa tan, nhưng nó vẫn bước đi, không quay đầu nhìn lại, còn người đàn ông cảm nhận được một hơi thở quen thuộc mới vừa bước ngang qua, vội quay đầu lại nhìn nhưng chỉ thấy một người phụ nữ thân hình quyến rũ đi ra.
"Hoàng tổng, khi nãy có người muốn gặp ngài tên là Maria" cô tiếp tân cúi chào rồi nhanh mở miệng nói, mấy năm nay không biết làm sao mà vị Hoàng tổng này lúc nào cũng vát theo bộ mặt ngàn năm không cười đến cty, làm cho các nhân ai nấy cũng đều muôan tránh đi.
"Sao???" hắn nghe thấy cái tên "Maria" liền thay đổi bộ mặt 180° không dấu vết.
"Dạ có cô gái tên Maria muốn gặp" cô nhân viên cung kính đáp lại lần nữa, nhưng hắn không nói gì mà bước đi về hướng thang máy.
Khônglẽlàemấy??!, emấyvềrồisao??, emấythật sự đãvề!!, cònmuốngặphắn.
Hắn đang suy nghĩ ௱ôЛƓ lung thì có tiếng chuông điện thoại vang lên báo có tin nhắn.
"Chiều nay, đến khách sạn Hoàng Mai, gặp lại Hà Phương" nội dung tin nhắn ngắn gọn như làm cho hắn vui mừng khôn xiết, hắn xem người gửi là ai như, không có tên.
Mặc kệ là ai gửi hắn cũng muốn gặp lại nó, mấy năm qua hắn đã suy nghĩ rất nhiều về mối quan hệ hai người và cuối cùng cũng đưa ra một quyết định quan trọng chỉ chờ nó về, đúng chỉ chờ nó quay về nữa thôi.
Hắn tranh thủ thời gian làm nhanh công việc, rồi nhanh về nhà lấy đồ và chuẩn bị mọi thứ ở khách sạn chờ nó đến.
"Alo... Chiều nay ăn mặc đẹp một chút tụi tao qua rước mày đi gặp người quen cũ, đã lâu không gặp" giọng nói cũng Như Ngọc vang lên đều đều.
"Gặp ai??" nó đang nằm ở nhà chơi với cherry, bị con bạn quấy rầy mà còn thần thần bí, nó hơi bực mình.
"Bí mật, nhớ nha chiều gặp" Như Ngọc lại nói ra vẻ thần bí khiến nó nghi ngờ hai người hơn.
Mặc dù không biết là chuyện gì như nó vẫn ăn mặc đẹp như lời hai cô nói rồi ngồi chờ hai cô đến rước.
"Mày vào trước đi, còn hai đứa tao và cherry vào sau" hai cô âm hiểm cười nhìn nó, mặt nó cũng ngơ ngác đi vào trong.
Bên trong không có ai cả chỉ một màu đen bao phủ, một lúc lâu nó mới ứng được, rồi từ xa xa có một bóng người đàn ông đang đứng, nó đi lại gần hỏi vừa bước đến gần một chút thì đột nhiên cơ thể nó cứng đờ, không nhúc nhích gì được, nhìn lại thì thấy mình bị ai đàn ông đó vòng tay ôm lấy.
"Phương! Anh nhớ em lắm, đừng bỏ anh nữa" hắn ôm nó thật chặt như muốn giam nó vào trong cơ thể không cho nó rời đi,
"Phong... Phong... là anh sao??" nó gọi tên hắn mà nhịn không được giọng nói nghẹn ngào nơi cổ họng.
Đột nhiên chỗ họ đứng đèn phát sáng, hắn hân hơi buông lỏng nó ra rồi cúi xuông hôn lấy đôi môi luôn làm hân nhung nhớ mấy năm nay, nụ hôn thật sâu, thật lâu và nồng cháy cho đến khi cả hai không còn đủ dưỡng khí để hô hấp mới lưu luyến rời môi nhau ra.
"Anh nhớ em lắm" hắn ôm lấy nó mà nói mấy năm nay hân như người vô hồn ngày ngày đều nhớ nó, nhớ lúc hai người đấu khẩu nhau, nhớ lúc hai người mặn nồng bên nhau suốt đêm. Hắn nhớ nó đến phát điên.
"Em cũng vậy" nó mỉm cười nhìn hắn, nó rất sợ hắn sẽ không đợi nó, không chờ nó mà lấy một người khác nhưng giờ nó thật an tâm khi hắn vẫn chờ nó lại còn yêu nó.
"Anh cho em xem cái này" hắn buông nó ra, rồi lấy cho nó cái phong thư.
"Đây là cái gì??" nó nghi hoặc hỏi hắn, nhưng hắn không nói gì chỉ mỉm cười nhìn nó.
Nó mở ra xem thi trợn mắt nhìn vào tờ thư thì ra....
"Anh chắc chứ... muốn em ký vào thật sao?" nó thật không tin vào mắt, khi nãy còn nói là nhớ nó, yêu nó, kêu nó đừng rời đi nữa vậy mà bây giờ lại đưa cho nó đơn ly hôn hân muốn làm gì đây.
"Được nếu anh muốn thì em sẽ ký" nó đặt 乃út xuống ký thì nước mắt cũng rơi theo, tại sao hắn phải làm thế chứ, tại sao cho nó hy vọng bây giờ lại để nó phải thất vọng tràn trề như thế... tại sao...
"Mami, sao mami khóc, ai làm mami của cherry khóc" cô bé chạy đến ôm lấy chân nó hỏi. Nhưng nó không trả lời con bé.
"Em đã ký xong" tay nó run run đẩy tờ đơn về phía hắn, cầm lấy tay con bé mà dắt đi. Cứ tưởng có thể nói cho con bé biết papa nó là ai, nhưng thật không ngờ mọi chuyện lại xảy ra như vậy.
Hắn cầm lấy lá đơn mà mỉm cười tươi nụ cười thật rạng rỡ, còn nó nắm tay con gái dắt đi trong tuyệt vọng.
"Phương!" hắn gọi với theo hắn sợ nó sẽ đi mất
"Phương! Lá dơn ly hôn này, là chứng minh chúng ta đến với nhau vì hai gia đình ép buộc, chúng ta đã thoát khỏi sự ràng buộc ấy. Và bây giờ chúng ta đến với nhau vì tình yêu được không. Hà Phương lấy anh nhé" hắn nói xong rồi quỳ xuống nhìn theo bóng lưng của một lớn một nhỏ, rồi từ từ bó quay người lại ánh đèn của dần hiện ra chiếu rõ từng con người một, nó vui mừng chạy đến ôm hắn.
"Em đồng ý" nó vừa nói câu tất cả mọi người anh nó, Mỹ Tuyết, Chị dâu, Hai trưởng bối của hai gia đình, Thế Anh, hai co bạn thân cũng nhau chúc mừng nó và hắn, còn bắt pháo đầy đầu hai người.
"Mami!!" con bé này lúc nào cũng lên tiếng đúng lúc hết
"Nó là con gái của hai chúng ta tên là Hoàng Minh Yến" nó bế con bé lên trước mặt hắn rồi nói
"Mau gọi papa đi con" nó chuyên qua cho hắn bế con bế, gia đình ba người thật hạnh phúc.
"Hà Phương" hắn ôm con bé tay con bé quàng tay qua cô nó, nó khẽ nhướng mày ý hỏi là chuyện gì.
"Anh yêu em"
END

IZTruyen.Com, 18/11/2023 21:24:10

Lượt xem: 13

Cài đặt giao diện

Cỡ chữ (px):

Cách dòng (px):

Font chữ :

Kiểu nền

Màu chữ :

Màu nền :

Tủ truyện