Đẻ Thuê Cho Bạn
FULL

Đẻ Thuê Cho Bạn

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Tác giả: Lê Thị Kim Huệ

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Sưu Tầm

Tình trạng: Full

1 Đề cử

"Quỳnh... Bà đến đây từ lúc nào?" Tiếng An hơi khàn vì mới ngủ dậy mà hỏi Quỳnh.
Cắt đứt mạch suy nghĩ, Quỳnh thấy An đã tỉnh lại, chẳng hiểu sao có một loại bực tức không tên. Quỳnh nhíu mày "Sao bà bất cẩn vậy An? Có cái đi tắm bà cũng ngã lên ngã xuống rồi sau này làm gì?"
Đêm qua, Quỳnh về nhà lúc một giờ sáng, nhìn nhà cửa trống hoang mới lo lắng mà gọi cho Đăng thì biết được An bị ngã phải đi cấp cứu, nhưng không sao vì đã cấp cứu thành công. Đăng còn dặn Quỳnh không cần đến bệnh viện mà ở nhà ngủ, sáng mai đến chăm An cho anh đi làm.
Quỳnh hơi mệt nên ngủ một mạch đến tám giờ sáng, rồi đến bệnh viện với An.
An né tránh ánh mắt hung dữ của Quỳnh, cô vội xin lỗi "Xin lỗi Quỳnh, sẽ không có lần sau"
Quỳnh thấy An hiền lành, Quỳnh càng lấn tới, chẳng hiểu sao bây giờ Quỳnh ghét An quá. Biết vậy lúc trước đã không thuê An. Quỳnh có hơi cao giọng "Cũng may đó là con bà đấy, nếu là con tôi thì không yên với tôi đâu."
Rồi Quỳnh đứng dậy, cầm túi xách của mình lên, chuẩn bị đi đâu đó. Quỳnh mở ví ra rồi vứt trên giường mấy đồng bạc lẻ cho An "Bao giờ đói thì xuống cantin bệnh viện ăn cơm, tôi đi công việc một lát" Nói rồi Quỳnh đi mất dạng.
An ngỡ ngàng, sao Quỳnh lại có thể như vậy? Không phải cô ta từng nói sẽ yêu thương con cô như con ruột sao?
Cũng may đây không phải là phòng bệnh thường, phòng này chỉ có mình An ở. Nếu còn người khác nữa, mọi người sẽ nhìn An với ánh mắt thế nào?
Nhục nhã thật sự, An Ϧóþ chặt mấy tờ tiền trong tay, cô muốn xé cho những tờ tiền này nát vụn quá. Nhưng xé đi rồi mẹ con cô sẽ đói, cô có trở thành cái xác khô cũng không sao, nhưng con trai cô, thằng bé đang trong giai đoạn phát triển, phải được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Tự trọng của cô, không đáng giá bằng con.
An cố gắng ngồi dậy, bụng chỉ hơi đau một chút thôi. Cô cố xuống cantin bệnh viện ăn cơm. Vừa ăn mà nước mắt trực trào...
Buổi chiều, Đăng có từ công ty ghé qua thì mua cho An một ít cháo dinh dưỡng. Quỳnh lúc này đã đi công chuyện về và đang đóng vai là một người mẹ rất lo lắng cho đứa con chưa chào đời, không còn vẻ khắc nghiệt của lúc sáng.
Tối đến An cứ khăng khăng khẳng định rằng mình có thể ở đây một mình thì Đăng mới đồng ý đưa Quỳnh về nhà.
Ở viện được ba ngày thì bác sĩ cho An xuất viện, trước lúc đó, bác sĩ còn dặn đi dặn lại rất kĩ lưỡng là không được lặp lại chuyện này lần thứ hai.

Xem đầy đủ

Bạn đọc ủng hộ BTV (1)

17/05/2023 16:49

Tủ truyện