Đêm Nay Bao Giờ Sáng

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
1

dem-nay-bao-gio-sang

Mình có ấn tượng với tác giả Cố Tây Tước sau khi đọc cuốn Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, chính vì thế mà đã tìm và đọc gần hết các tác phẩm của tác giả. Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn cuốn Đêm Nay Bao Giờ Sáng

Trích đoạn:

Cửa hàng tiện lợi cách nhà trọ không xa, vì thế lúc trước Lạc Trăn mới qua đây, bây giờ lại vừa khéo, chỉ có thể ngẩn ngơ đứng dưới mái hiên ngẩng đầu nhìn lên không trung, bởi vì ô ở cửa hàng tiện lợi cũng đã bán hết sạch.

Mưa mùa hạ mang theo chút phóng túng cùng tươi mát, ngọn đèn đường mênh mang mơ màng, con đường ướt sũng phản chiếu ánh đèn ngũ sắc hai bên cửa hàng, toàn bộ khung cảnh được gột rửa sạch sẽ sáng sủa mang theo chút cảm giác kỳ ảo.

Lạc Trăn tuy rất muốn cảm thán vẻ tuyệt diệu của bức tranh chấm phá về thành phố hiện đại này một phen, nhưng nghĩ đến tình cảnh mình bị vây trong cái góc nhỏ này lại chẳng biết định vây đến khi nào thì hoàn toàn chẳng còn nhã hứng bày tỏ nữa.

Mưa bụi lất phất bay vào mái hiên, lạnh đến độ không khỏi rùng mình một cái, Lạc Trăn cúi đầu nhìn bọt nước bắn lên dưới bậc thềm, tự hỏi lúc này liệu còn ai có thể che dù cho cô…

Một cây dù màu xanh nhạt chậm rãi đưa đến đỉnh đầu cô, ngăn lại gió lạnh và mưa bụi.

Ngẩng đầu liền rơi vào một đôi mắt đen láy sâu thẳm quen thuộc, trong lòng rung động, “Mạc Hoành?!”

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi