Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
116

deu-tai-vang-trang-gay-hoa

REVIEW: ĐỀU TẠI VẦNG TRĂNG GÂY HỌA

Tác giả: 11 Giờ Phải Đi Ngủ
Thể loại: Thanh mai trúc mã, sủng
Tình trạng: Đang edit
Review bởi: Hoshino Ha

" Năm 1993, tôi sáu tuổi, nhà hàng xóm có có một cô bạn rất đáng yêu, lợi dụng lúc bố mẹ bạn ấy không có nhà, tôi đã ngủ với bạn ấy"

" Năm 2003, tôi mười sáu tuổi, suốt ngày đánh nhau, không học vấn không nghề nghiệp, tôi tỏ tình với hoa khôi của trường, cô ấy bị sắc đẹp của tôi mê hoặc, cứ thế ngây ngốc đi theo tôi"

“Năm 2013, tôi hai mươi sáu tuổi, ngày 4 tháng 1 cùng vị hôn thê kết hôn, dùng tất cả nhũng gì mình có để thề với vợ chưa cưới , rằng sẽ yêu cô ấy suốt đời”

“Cô bé hàng xóm, hoa khôi của trường, vị hôn thê đều có chung một cái tên, đó là vợ của tôi, Minh Nguyệt."

Bố của Chu Tự Hằng có lẽ không phải là người bố tốt nhất, nhưng ông yêu Chu Tự Hằng nhất, chỉ là ông không có thời gian cũng chẳng biết thể hiện. Ông không trách mắng khi cậu đánh nhau, khi nộp bài trắng vì ông thấy có lỗi với cậu, vì đêm ông ở cùng nhân tình chứ không về nhà, vì ông cũng không biết mẹ Chu Tự Hằng là ai trong số những người đó.

Bên cạnh Chu Tự Hằng còn có một vầng trăng nhỏ, là cô bé hàng xóm xinh xắn và ngoan ngoãn cùng lớn lên với cậu, đắp cho cậu người tuyết giống bố cậu vào đêm sinh nhật để cậu bớt cô đơn. Là cô bé đã giúp cậu từ học sinh cá biệt có thể phấn đấu thi đậu vào Thanh Hoa.

“Tại … tại sao cậu lại mắng tớ?”

“Tôi mắng cậu, đúng, tôi mắng cậu cậu làm được gì?”

“Tớ tự nhủ mình…mình phải kiên cường.”

Đây là tác phẩm thứ 2 của tác giả 11 Giờ Phải Đi Ngủ mà mình đã đọc và thú thực là tác giả này viết cực chắc tay, cuốn sau đọc còn hay hơn cuốn trước. Nội dung truyện rất bình thường, không có gì quá mới nhưng truyện thực sự rất nhẹ nhàng, vô cùng ngọt ngào nhưng cũng khiến mình muốn rơi nước mắt trước tình cảm của hai bố con Chu Xung – Chu Tự Hằng hay mối tình thanh mai trúc mã của Chu Tự Hằng và Minh Nguyệt. Các nhân vật trong truyện được xây dựng rất gần gũi, diễn biến tâm lý một cách tự nhiên và hợp logic. Chu Tự Hằng không thể trong một đêm từ hạng 1365 toàn trường lên ngay hạng nhất mà cũng không phải chỉ có Minh Nguyệt ở bên cạnh giúp đỡ cậu.

Truyện hàm chứa nhiều chi tiết cảm động, cực lực hoan nghênh các bạn đọc thử để thấy Chu Tự Hằng 15 16 tuổi là một cậu thanh niên đang “phản nghịch” ra sao nhưng mỗi ngày vẫn tự làm sữa đậu nành cho Minh Nguyệt uống ???? hay dù giận nhưng vẫn quan tâm đến sức khỏe của bố. Chu Xung vẫn giữ những tấm bằng khen của Chu Tự Hằng hồi tiểu học…. Cô bé Minh Nguyệt đốt những tờ báo gọi Chu Tự Hằng là con riêng sẽ "đi đâu khi bố cậu tái giá" trên bục giảng lớp…Mỗi nhân vật trong truyện đều có khó khăn riêng, đều có nét đẹp riêng và dần dần trưởng thành hơn, “đẹp hơn”.

Đề cử mạnh mẽ cho các bạn thích sủng mà không muốn hường phấn, không quá thích sủng nhưng cũng không muốn ngược và đặc biệt là các bạn không có “thanh mai trúc mã” hay có cũng như không  

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi