Đồn Đại Hại Chết Người Ta

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0

don-dai-hai-chet-nguoi-ta

Đây một trong những truyện ngôn tình có cốt truyện với nội dung khá mới mẻ, không đóng khung như bao bộ ngôn tình bình thường, nhân vật cũng thú vị, từ chính đến phụ, kể cả những kẻ phản diện cũng để lại ấn tượng. Lần đầu tiên đọc một cuốn sách mà không cảm thấy áp lực gò bó, mà thư giãn là nhiều hơn, một cuốn sách thích hợp để xả stress, đây cũng là lần đầu mình đọc truyện mà không cảm thấy ghét bất kỳ ai trong truyện.

Câu chuyện chỉ gói gọn trong một nước. Khi mà một đất nước thái bình, không có binh biến, chiến tranh, trộm ᴄướρ, người dân chán đến nỗi chẳng có việc gì làm thì họ sẽ làm gì nào? Đương nhiên là buôn dưa lê bán dưa hấu rồi :3

Mỗi khi có tin đồn xuất hiện, dù lớn hay bé thì chỉ trong vòng chưa đầy canh giờ là đã truyền đi khắp hoàng thành, dân chúng, quan lại, thậm chí là hoàng thượng cũng lấy việc buôn chuyện làm thú vui.

Đệ nhất tài tử hoàng thành được nữ nhâп áɪ mộ, nam nhân ghen tỵ Bạch Hiểu Phong cùng muội muội xinh đẹp là Bạch Hiểu Nguyệt là con của tể tướng Bạch phủ, hai huynh muội cùng nhau mở thư viện Hiểu Phong để chiêu mộ nhân tài. Hầu hết những ai vào được thư viện nếu không phải thuộc tầng lớp quyền quý như lục hoàng tử Đường Tinh Trị, Tam công chúa Đường Nguyệt Nhữ, Thất công chúa Đường Nguyệt Yên, Hồ Khai,… Thì cũng là kì tài, tài tử, tài nữ khắp hoàng thành như đệ nhất tài tử Giang Nam Thạch Minh Lượng hay đại tài nữ Hạ Mẫn. Và đương nhiên không thể bỏ qua nam chính của chúng ta, đại tướng quân Sách La Định, yêu võ ghét văn, là cái tên được rêu rao rộng rãi nhất hoàng thành, và được dân chúng ban tặng danh hiệu đệ nhất lưu manh :3. Sách tướng quân rất được lòng thánh thượng, nhưng vì quanh năm suốt tháng không có chiến tranh nên cũng không kiếm được việc gì làm, hoàng thượng bèn sai hắn đến học ở thư viện Hiểu Phong để tác thành cho mối nhân duyên giữa Đường Nguyệt Nhữ và Bạch phu tử Bạch Hiểu Phong.

Nơi nào có người qua lại, thì nơi đó có tin đồn. Và khi có tin đồn thì sẽ có người ghi chép, vì vậy chúng ta không thể không nhắc đến tên nổi danh đệ nhất hóng hớt Trình Tử Khiêm. Hắn đi khắp nơi, nghe được và cũng ghi lại được đủ loại tin đồn. Đi đâu hắn cũng mang theo giấy bút để tiện việc ghi chép, có thể nói dù là tin tức ngoài thành hay nơi cung cấm, tất cả không thể qua đc mắt Tử Khiêm phu tử :3

Mỗi câu chuyện nhỏ nhặt trong thư viện đều rất thú vị, khiến mình cứ dừng lại mãi ở một trang sách để đọc đi đọc lại từng câu từng chữ. Khi mỗi biến cố qua đi thì mỗi nhân vật trong câu chuyện này lại thêm một bước trưởng thành. Sống chung với nhau khiến họ thân thiết với nhau hơn, bỏ qua mọi ân oán, ghen ghét mà bắt tay làm hòa, cùng ngồi quanh đống lửa ăn những thịt nướng.

Còn về chuyện tình cảm yêu đương thì mình không bật mí nhé :3, nói hết thì còn gì vui nữa, nhưng mình sẽ tiết lộ một số cặp đôi trong truyện: cặp chính: Sách La Định-Bạch Hiểu Nguyệt, hai cặp phụ là Bạch Hiểu Phong-Đường Nguyệt Nhữ và Sầm Miễn-Đường Nguyệt Yên.

Trong truyện có ấn tượng nhất với Trình Tử Khiêm nhưng cuối cùng thì bạn này lại không thành đôi với ai cả, hơi tiếc :))))

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi