Đồng Thể

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0

dong-the

Vô Song không có phản ứng gì, Lâm Hề chạy phía sau liên tục truy hỏi, Vô Song ngại phiền, lấy một miếng bánh trung thu nhét vào miệng cô: “Chậc, ồn ào chết được, to gan quá.”

Lâm Hề cầm bánh trung thu từ từ ăn: “Tôi dám to gan trước mặt anh đấy, dù sao anh cũng chẳng làm gì tôi được.”

Nói cách khác, là anh nuông chiều cô sao… Sự nhận thức đột ngột khiến cho Vô Song có chút ngạc nhiên, anh chưa từng nuông chiều ai, ngôn ngữ chanh chua, lúc nên đánh người thì sẽ đánh người, anh cũng đối xử với Tứ Ly như thế, nhưng Lâm Hề…

“Vô Song, buổi tối hôm nay chúng ta lên mái nhà ngắm trăng đi.” Lâm Hề đột nhiên nói. “Nghe nói trăng đêm nay tròn nhất trong năm đó.”

Vô Song vứt những suy nghĩ trong đầu đi, liếc mắt nhìn Lâm Hề: “Cho nên?”

“Cho nên… sang năm có thể anh sẽ không ở chỗ này nữa, hôm nay nhất định phải ngắm trăng một lần đi.” Lời nói này của Lâm Hề rất tự nhiên, rước lấy ánh nhìn có chút gợn sóng của Vô Song.

Hai người cùng nhau trở về nha, Lâm Hề kể chuyện Hằng Nga cho Vô Song nghe, kể đến khúc cuối khi Hằng Nga trộm linh dược của Hậu Nghệ bay lên mặt trăng, Vô Song ‘hừ” một tiếng lạnh lùng chán ghét. “Tên đó không phải là kẻ bắn rơi chín mặt trời trong truyền thuyết sao, lúc này nên nhấc cung bắn thẳng một mũi tên vào ngay sau ót Hằng Nga, mặt trời cũng có thể bắn rơi được sao lại không bắn được nàng ta chứ?”

Lâm Hề há miệng sửng sốt liếc nhìn anh: “Anh thật bạo lực.”

Vô Song tiếp tục bình luận: “Rốt cuộc vì sao mấy câu chuyện phụ nữ phản bội chồng chạy đến một nơi hoang vắng biến thành một lão bất tử lại được các người lưu truyền cho đến ngày hôm này?” Lâm Hề chỉ có im lặng.

Trên con đường về, mùa thu vắng lặng đã bao phủ đầu cành, vào mùa này con đường xung quanh vườn trường luôn tĩnh lặng, tiếng bước chân của một người khác truyền vào trong tai Lâm Hề một cách rõ ràng, từng bước một đi theo, không chút đột ngột vội vàng nào. Vô Song luôn bước sau cô nửa bước chân, mà lúc bình thường thì cô luôn mãi suy nghĩ đến một số vấn đề phức tạp trong sách tham khảo, cho đến hôm nay cô mới giật mình phát giác, cô đã sớm xem việc anh chàng này đi theo mình là chuyện đương nhiên.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi