Gạt Lệ Cho Em
FULL

Gạt Lệ Cho Em

Chuyên mục: Ngôn Tình Trung Quốc

Tác giả: Vân Sơ Tình

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: greenhousenovels.com

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Buổi tối hôm đó sau khi chia tay Lâm Sinh, Bảo Nhân dùng tay đập ầm ầm cửa nhà tôi.

“Tiểu Sở, mở cửa, uống rượu!” Bên ngoài, Bảo Nhân gào thét inh ỏi, chẳng thèm để ý bây giờ đang là nửa đêm nửa hôm hay không.

Đêm dài yên tĩnh~~~

Tôi đang ôm một nồi lẩu cay. Lúc trước khi yêu Lâm Sinh, anh ta là kiểu người đàn ông truyền thống, không cho phép người phụ nữ kiếm tiền.

Sau khi chia tay anh ta, tôi cùng không muốn tương lai tốt đẹp của mình bị người ta chiếm mất một lần nữa, cho nên bữa tối tôi chỉ uống có một ly nước sôi. (==”) Kết quả là bây giờ bụng kêu ọc ọc, tâm huyết trào dâng tôi liền làm một nồi lẩu cay to vật vã ăn đêm. Vừa ăn, nước mắt nước mũi vừa chay ròng ròng.

Mở cửa, Bảo Nhân ném luôn chai bia vào иgự¢ tôi. Dùng giày cao gót đá một phát vào cửa. Cảm giác đau lòng quen thuộc chợt nhảy ra.

Lấy hai chén, tôi với nó ngồi xếp bằng trong phòng khách:

“Không say không về, say rồi càng không về!”

Uống xong sáu chai bia, Bảo Nhân đột nhiên ôm chầm lấy tôi, rất cảm khái mà nói: “Sở Ngưng, đừng khóc…”

Tôi say, lờ đờ nâng giọng hỏi nó: “Hả? Sao tao lại phải khóc?”

Mắt nó trợn trừng nhìn tôi: “Sở Ngưng, mày đừng nhịn làm gì, tao biết mày là người mạnh mẽ, nhưng mà chúng ta như thế không tốt đâu. Nếu không vui, thấy tủi thân thì cùng nhau khóc một trận đi.”

“Tao đâu có không vui, cũng không tủi thân mà.” Tự nhiên tôi thấy mờ mịt thế nhỉ, chả hiểu tại sao Bảo Nhân lại nói vậy.

“Sở Ngưng!” Bảo Nhân lại nói, nó kéo tay tôi gợi lại: “Tao nghe chuyện mày với Lâm Sinh rồi. Mày cứ khóc đi, ở trước mặt tao, không việc gì phải ngại.”

“Lâm Sinh?” Tôi sửng sốt, sao lại nhắc đến anh ta chứ.

“Ờ, tao nghe nói là mày với hắn chia tay rồi.” Bảo Nhân gật gật đầu.

Tôi thấy trong mắt nó khi nhìn tôi giống như nhìn chó chạy ngoài đồng, có chút thương tiếc, có chút đồng tình, lại có cả cổ vũ, thậm chí khiến tôi thấy rõ vẻ cảm thông sâu sắc trong đó.

Tôi vừa há miệng thì Bảo Nhân ςướק lời, có thể thấy được là nó đã chắt lọc từ ngữ vô cùng cẩn thận trước khi nói: “Sở Ngưng, ngày trước khi mày còn yêu hắn, tao thấy mày khổ lắm, cãi nhau với người nhà chưa nói làm gì, lại còn phải buông tay với bao nhiêu thứ…”. Rồi nó khoát tay, ngăn việc tôi định nói, tiếp tục: “Sở Ngưng, mày nghe tao này, Sở Ngưng à, mày xem đi, mày tốt thế này, Lâm Sinh lại đá mày, mẹ nó đúng là không có óc mà, hắn lại đá mày, đây đúng là tổn thất lớn nhất của hắn! Cho nên hắn đúng là một thằng đàn ông không biết tốt xấu, hắn không đáng một xu! Mày nghĩ xem, không có hắn bên cạnh, mày sẽ tìm được một người đàn ông siêu siêu tốt! Ôi mẹ ơi, tao không thở nổi nữa!” Còn chưa nói xong Bảo Nhân đã ôm иgự¢ thở dốc.

Còn tôi, thừa dịp nó tạm nghỉ để thở mới có cơ hội làm sáng tỏ sự thật: “À… Là tao đá Lâm Sinh…”

иgự¢ Bảo Nhân đột nhiên ngừng thở, ngẩn ngơ, nhìn nhìn tôi: “Mày đá hắn?”

“Tao đá anh ta.”

“Không phải hắn đá mày à?” Bảo Nhân xác nhận thêm lần nữa.

“Không phải.”

“Đệch! Mẹ nó chứ, thế lúc mày mở cửa mày khóc cái vẹo gì thôi?” Nó đập bàn một phát vang dội, tức giận hướng về chỗ tôi quát lên.

Tôi vội vàng bịt tai, chỉ chỉ vào cái nồi trên bàn: “Lẩu cay, lẩu cay!”

“Sở Ngưng, mày… bà nội mày!…”

Tôi chăm chăm nhìn nó chống nạnh thở gấp, chắc là vừa nãy nó tưởng tôi bị “tổn thương” cho nên mới sốt sắng thế, lại sợ nhỡ mồm nói câu nào đụng chạm đến tôi nên phải vắt óc mà suy nghĩ. Tôi đứng lên cười ha ha, sau đó nhịn không được vỗ đùi một cái: “Bảo Nhân à Bảo Nhân… Mày… Mày… Ôi mày đáng yêu quá đi mất!!!”

“Cốp!——” Một tá bia “được” đưa tới trước mặt tôi, mặt Bảo Nhân chuyển từ xanh sang trắng rồi ngược lại, nó giận dữ nói: “Hàn Sở Ngưng, tao nói cho mày biết, hôm nay mà mày không uống hết chỗ bia này, tao xử đẹp mày luôn!”

Hôm sau, tôi mang đôi mắt gấu trúc đi tới tạp chí, lúc giao ban, tỏng biên tập thấy tôi liền cười vào mặt.

Tổng biên họ Chu, bốn mươi tuổi, mập mạp, luôn cười tủm tỉm, mọi người đều yêu quý gọi một tiếng “Lão Chu”, lần nào ông ấy cũng gật đầu mỉm cười. Ông rất chiếu cố tôi.

“Phỏng vấn á? …” Sắc mặt tôi sầm xuống, “Lão Chu, chú đùa con sao? Con là thủ hạ thân yêu của chú mà, sao chú nỡ lòng nào vứt con vào hố lửa đó chứ?”

“A, Thu Vi, chị đến rồi! Bản thảo của chị này!” Vừa đúng lúc gặp biên tập Thu Vi vào cửa, tôi vội vàng đưa tập bản thảo “U” cho chị ấy.

“Ôi, đại tiểu thư, hôm nay sao lại rảnh rỗi chạy đến đây vậy?” Thu Vi lắc lắc tập “U” trong tay, nở nụ cười.

“Đâu có, tại hôm nay phải giao ban mà, với lại hệ thống Internet của em bị hỏng rồi. Xong, nhiệm vụ đã hoàn thành, em đi đây.” Nói xong thì chân tôi cũng đã được tra dầu xong.

“Tiểu Sở, từ từ đã.” Lão Chu chậm rãi đi theo tôi.

“Lão, Chu!” Tôi đau khổ: “Chú biết tại sao con lại chỉ nhận viết bài theo chuyên mục mà.”

“Kết quả thi phản ứng ở trường của Tiểu Sở là trì-độn!” Thanh âm ở đâu thình lình bay đến, làm cho mọi người ai cũng bật cười.

Tôi lừ mắt quay qua liếc Trần Hàn: “Cái người này, vừa vào một cái thôi mình biết ngay là cậu rồi.”

Trần Hàn giả vờ lau lau khóe mắt: “Đầu năm nay, lời nói thật cũng không được phép thốt lên nữa sao.”

Tôi một bên đánh nó, một bên hướng phía cửa mò đi. Tiếc thay, thất bại.

“Tiểu Sở, kế dương đông kích tây mất tác dụng rồi.” Lão Chu giữ chặt áo tôi.

“Lão Chu! Chú làm gì thế? Cháu chỉ giao bản thảo thôi mà, chú đừng làm khó cháu!!!” Tôi ôm cửa, quyết không buông tay.

“Tiểu Sở, cuộc phỏng vấn này chỉ có cháu là hy vọng cuối cùng của ta thôi.” Lão Chu vẫn cười như phật Di Lặc, nhưng mà hai tay xoa đi xoa lại, cuối cùng cũng tiết lộ nguyên nhân làm ông ấy khó xử.

“Làm sao ạ?” Chuyện này, tôi hỏi ngược lại: “Tiểu Quách, Tiểu Lâm đâu?”. Hai vị này là tổ “Song Nhân” cuồng phỏng vấn của tạp chí.

“Sát vũ nhi quy*! Sỉ nhục quá!” Có tiếng người truyền đến, Tiểu Lâm đẩy cửa tiến vào, một tiếng thét dài thê lương~~~

Tôi ngẩn người: “Đến các anh cũng không được? … Ờ… Tôi á?” Tôi chỉ vào mũi mình, nhìn sang Lão Chu —— Tôi đây ngay cả ăn cũng không đúng quy cách mà!

“Tiểu Sở, cô còn nhớ cô từng viết cuốn truyện “Phiên Mộng” không?” Tiểu Lâm hỏi.

Đó là truyện tôi xuất bản, sao lại không nhớ được chứ.

“Lúc tôi đi phỏng vấn, “vô tình” phát hiện ra trên giá sách trong văn phòng của anh ta có một quyển đó.”

“Cho nên?” Tôi nhìn họ, bọn họ nhìn lại tôi. Tôi thấy tất cả đều có một ánh mắt chung: như sói như hổ nhìn mồi.

“Cậu có nghĩa vụ cung cấp tin tức của cuộc phỏng vấn này với tổng biên!” Tiểu Lâm vô cùng thẳng thắn.

******************

“Mày nói cái gì cơ?” Bên kia đầu dây, Bảo Nhân nhất định là đang cười lớn.

“Tao nói là tao nhận một vụ phỏng vấn.” Tôi rầu rĩ ngồi ở bên đường gọi điện cho nó, nghe thấy bên kia léo nhéo tạp âm. Bảo Nhân làm trong tổ kế hoạch, chắc hôm nay có show diễn ngoài phố.

“Mày đừng đùa tao.” Bảo Nhân cười như điên, “Mày á? Lúc người ta kể chuyện cười, hai ngày sau mày mới thấy tại sao chuyện đó lại buồn cười. Mày mà đi phỏng vấn?”

Xem đầy đủ

Tủ truyện