Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0

ha-mong-cuong-thi-khuc

“Ôi, cái gì mà nhạc cổ điển chứ, đây đều là đồ chơi của người nước ngoài, những người không có những thứ văn hóa này như chúng ta cũng chỉ đến góp vui thôi.” Người nói chuyện là bà Chu, là dạng mới phất lên có một ông chồng kinh doanh được nhiều tiền vài năm gần đây, bởi vì biết ăn nói nên đã nịnh nọt được bà Hạ giản đơn rất vui vẻ, cho nên mấy ngày nay thường xuyên xuất hiện trong tầm mắt Hạ Na.

Một chị em tốt của bà Chu cười nói: “Cũng đừng nói như vậy, lúc con gái tôi dự thi Piano đã thi bài “Thư gửi Elise” của Mozart. Tôi vẫn có chút hiểu biết với lĩnh vực này. Lòng yêu nghệ thuật mà, hun đúc được luôn luôn tốt.”

Hạ Na thở một hơi thật dài, lấy tay chống lên trán.

Mỗi khi gặp phải một kẻ ngu xuẩn, bao giờ cô cũng nhớ đến kẻ địch mạnh mà mình ghét nhất kia. Cho nên nghe thấy những người này nói chuyện với nhau, cô ta luôn sẽ nhớ đến Bùi Thi một chút.

Lúc này bà Chu đi đến, trên mặt chứa đầy nụ cười: “Na Na, con gái như cháu thật là tuyệt chủng rồi, vừa xinh đẹp, lại giàu có, dáng vóc đẹp, vị hôn phu lại xuất sắc như thế, thật là khiến cho nhiều đứa con gái ghen tỵ đó.”

“Vậy sao, cảm ơn dì Chu. Người mở màn biểu diễn là con, con đi trước.”

Hạ Na hơi kiêu kỳ quay người đi.

Có lẽ cách nghĩ của cô có sai — Tuy là chán mấy bà này nhưng ít nhất họ không vô sỉ như Bùi Thi vậy.

Lần này mở màn là bản Fiocco của “Allegro”, một khúc nhạc tươi vui tràn ngập hơi thở cung đình.

Hạ Na nắm mép váy màu xanh đi đến chính giữa sân khấu, đứng bên cạnh tay đàn piano, đầu tóc buông xõa mềm mại, lúm đồng tiền như hoa, sau đó tao nhã bắt đầu biểu diễn bản nhạc.

Đó là khúc nhạc lãng mạn dành cho ngày đính hôn này, mà lại còn hết sức phù hợp với cô ta.

Nhất là ở nơi xa xỉ đại sảnh nhà hát hàng nghìn khán giả kiểu này.

Cô ta vừa trình diễn vừa biểu lộ vẻ mặt cảm ơn với anh trai dưới sân khấu. Hạ Thừa Tư cười nhẹ đáp lại cô ta, nhưng vẫn hơi không yên lòng.

Cung điện âm nhạc này thật sự quá cao quý, ngay cả Hàn Duyệt Duyệt phía sau sân khấu cũng bị không khí này lây nhiễm.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi