Hay Là Mình Sống Chung

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
2

hay-la-minh-song-chung

Bạn thích một câu chuyện tình hài hước, nhẹ nhàng, đồng thời cũng chứa đựng những thông điệp ý nghĩa? Đây là hố dành cho bạn.

Nhưng trước khi bạn nhảy hố, mình xin cảnh báo trước cho những bạn thuộc team sạch: Tuy không được tác giả trực tiếp nhắc đến, nhưng nữ chính đã đi đến bước xác định kết hôn với bạn trai, nam chính thuê nhà sống chung với bạn gái, nên… bạn hiểu rồi đấy ^^

Nữ chính Tiền Phi là một cô gái sống vì gia đình. Cô quan niệm, là phụ nữ thì nên tập trung vào việc chăm lo cho gia đình, sự nghiệp không cần quá xuất sắc, chỉ cần làm ra tiền đủ để chi tiêu, vậy là được. Gánh vác sự nghiệp và việc của đàn ông. Chính vì vậy, suốt quãng thời gian yêu Uông Nhược Hải, cô đã bỏ qua rất nhiều cơ hội thăng tiến, chỉ để mong được yên yên ổn ổn làm người phụ nữ đứng sau Uông Nhược Hải quán xuyến chuyện cửa chuyện nhà.

Nào ngờ khi sự nghiệp đã như ý, Uông Nhược Hải lại phản bội Tiền Phi. Đàn ông khi đã hết yêu, có ngàn vạn lí do để chia tay. Bảy năm trước theo đuổi Tiền Phi, hắn bảo cô là một cô gái biết tiết kiệm, không lãng phí. Bảy năm sau chia tay, hắn bảo cô bủn xỉn, keo kiệt. Căn nhà mua để kết hôn, căn nhà mà cô phải nhịn ăn nhịn mặc, tiết kiệm chi li từng cắt để có đủ tiền đặt cọc, giờ đây chỉ còn mình Tiền Phi ở. Không muốn phí phạm, cô bèn cho thuê nhà. Và ở đây, duyên phận đưa đẩy để cô gặp gỡ chàng hoa hoa công tử Lý Diệc Phi.

Lý Diệc Phi cùng bạn gái thuê nhà Tiền Phi sống chung. Anh là một “công tử” điển hình mà Tiền Phi luôn gọi là Lý Đỏng Đảnh. Anh kiêu ngạo và độc mồm. Đối với anh, công việc là trên hết. Trong thời gian sống chung với bạn gái, hai người không ít lần cãi nhau vì Lý Diệc Phi không làm việc nhà.

Nhưng, đối với một người đàn ông, không phải bản tính của anh ta như thế nào, mà là anh ta đặt bạn ở đâu trong lòng. Khi Lý Diệc Phi ngộ ra tình cảm mình dành cho Tiền Phi, anh đã vứt bỏ hình ảnh cậu ấm kiêu ngạo, làm con cún lớn cun cút theo sau đuôi Tiền Phi. Bổn thiếu gia anh chưa từng phải cúi mình trước ai, vậy mà lại yêu cô nàng đàn ông ấy đến chết đi sống lại.

“Anh cảm thấy mọi mặt của “cô ấy” đều phá tan tiêu chuẩn thẩm mỹ xưa nay của anh, cô không ngọt ngào không nũng nịu không dịu dàng, phóng khoáng thoải mái vô tư, lại còn có một trái tim thánh mẫu mà ai cũng phát ghét. Theo lý thì ở cô tập trung mọi đặc trưng mà anh ghét nhất, nhưng anh càng lúc càng nhận ra bản thân muốn ở cạnh cô...”


Không chỉ có Lý Diệc Phi, Tiền Phi cũng dần nhận ra thứ tình cảm khác lạ cô dành cho “khách trọ” của mình. Nhưng sau thất bại với mối tình cùng Uông Nhược Hải, cô nhận ra một điều, cô không thể cứ mãi không-có-gì như hiện tại mà sánh bước cùng Lý Diệc Phi. Đàn ông sẽ chỉ hứng thú với những điều mới lạ, cô không biết liệu rằng Lý Diệc Phi có như Uông Nhược Hải hay không, phụ nữ phải có sự nghiệp, có địa vị của riêng mình, thì mới có thể làm một đóa hoa luôn luôn rạng rỡ.

Điều mình thích ở bộ truyện này, không phải là câu chuyện tình yêu ngọt ngào hường phấn của cặp đôi Song Phi, mà là những điều tốt đẹp mà tình yêu đó mang lại. Ở đó có một Tiền Phi với mong muốn vươn lên khẳng định bản thân mình, có một Lý Diệc Phi sẵn sàng làm hậu phương vững chãi cho người phụ nữ anh yêu. Anh sẽ không dùng quyền lực hay tiền tài của mình để giúp đỡ cô, mà anh sẽ tạo điều kiện để năng lực mà cô luôn đè nén bấy lâu nay có cơ hội được “bước ra ánh sáng”.

“Sự trừng phạt lớn nhất đối với một người đàn ông không phải là để hắn thấy bạn gái cũ tìm được người khác hơn hắn gấp trăm lần, mà là để hắn nhìn thấy người mà hắn từng bỏ rơi đã dựa vào nỗ lực của bản thân cô ấy, bây giờ đã nổi bật bao nhiêu, chói sáng bao nhiêu. Anh sẽ cho người phụ nữ của anh một sân khấu, để cô tận lực phát huy, để người từng phản bội cô nhìn thấy cô của ngày hôm nay nổi bật chói lóa đến nhường nào.”

Khi đã bước lên đến đỉnh cao sự nghiệp, Tiền Phi như thoát xác khỏi hình ảnh “cô nàng đàn ông” xuề xòa của quá khứ. Cô tự tin kiêu hãnh ngẩng cao đầu, giờ đây cô không cần phải luồn cúi trước ai nữa. Thứ Lý Diệc Phi mang đến cho cô, không chỉ là một tình yêu sâu sắc, mà còn là cơ hội mở ra một trang mới trong cuộc đời của cô.


Sống trên đời này, có người để yêu, có công việc để làm, có điều để hy vọng, vậy là đã rất rất hạnh phúc.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi