Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
1
Hãy nhắm mắt khi anh đến và Từ Bi Thành là một trong những câu chuyện mà mình yêu thích nhất của tác giả Đinh Mặc. Nhân vật được xây dựng vô cùng độc đáo và thú vị. Mỗi lẫn nghĩ đến truyện, mình có thể nhớ ngay đến một Bạc Cận Ngôn có một không hai. Anh đặc biệt như thế nào ư?

Cận Ngôn luôn chuyên tâm với nghề, nỗ lực hết sức để cứu người, thậm chí là dấn thân vào nguy hiểm. Nhưng điều đặc biệt nhất là mặc dù anh rất thông minh và hay độc mồm độc miệng, nhưng anh không bao giờ khinh khi, ngược lại, anh lại tôn trọng mọi người và tính chất nghề nghiệp của họ. Có thể nói, để trở thành một phó giáo sư tài giỏi như ngày hôm nay, Bạc Cận Ngôn đã bỏ ra rất nhiều, cũng đã trả giá rât nhiều. Tuy nhiên, anh không than vãn hay đòi hỏi phải được đáp trả. Cận Ngôn luôn kiên trì để thực hiện mục tiêu và lý tưởng, dẫu có chuyện khó khăn cũng không thể làm anh chùn bước. Một Bạc Cận Ngôn rất bản lĩnh, làm cho mọi người rất khâm phục.

Bạc Cận Ngôn cũng là một người rất đáng yêu và bá đạo. Tình yêu của anh dành cho Giản Dao thật sâu sắc và kiên định. Mặc dù phải cần đến một năm để cho một thiên tài EQ bằng 0 như anh nhận ra tình yêu mình dành cho Giản Dao, nhưng không sao cả. Bởi khi biết được điều đó, Bạc Ngông không chần chừ, lảng tránh. Ngược lại, anh thành thật bày tỏ và theo đuổi, dỗ dành, bảo vệ người con gái anh yêu.

Ấn tượng sâu sắc nhắc của mình chính là những phát ngôn độc nhất vô nhị, chỉ-có-ở-Bạc-Cận-Ngôn. Điều khó quên nhất và dí dỏm nhất chính là những phát ngôn của Bạc Cận Ngôn. Mọi câu nói, cử chỉ và hành động đều phác họa nên một Cận Ngôn sinh động, có chút bá đạo, có chút trẻ con cũng có sự chân thành.

Bên cạnh đó, Giản Dao và Phó Tử Ngộ cũng là hai nhân vật rất đáng nhớ của tác phẩm này. Cả hai đều quan tâm chân thành và chấp nhận được sự bá đạo và sự độc mồm độc miệng của Cận Ngôn. Không thể nói rõ ràng là họ dựa dẫm vào Cận Ngôn, luôn ngưỡng mộ và bảo vệ anh theo cách của riêng họ hay chính Bạc Cận Ngôn mới là điểm dựa cho họ, là niềm tin và là sự dựa dẫm về tinh thần. Nếu tình yêu giữa Bạc Cận Ngôn và Giản Dao chính là hồn của câu chuyện, thì tình bạn giữa Bạc Cận Ngôn và Phó Tử Ngộ chính là một gia vị không thể thiếu!

Là một câu chuyện ngôn tình, nhưng đan xen vào đó là những màn phác họa tâm lý tội phạm và phá án li kì, hấp dẫn. Bạn đọc không những theo bước Bạc Cận Ngôn trong con đường tìm đến tình yêu của mình mà còn song pha cùng anh trên những nẻo đường chông gai, tìm ra sự thật đằng sau những chứng cứ, để rồi buội những kẻ sát nhân phải đền tội.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi