Hoa Trong Gương, Trăng Dưới Nước
FULL

Hoa Trong Gương, Trăng Dưới Nước

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Tác giả: Diệp Hoài Tuyết

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Wattpad.com/user/aurelia_k3

Tình trạng: Full

0 Đề cử

"Ai gia đã nhận được tin tức, sắp tới công chúa Tây Quốc tới đây, không biết hoàng đế đã định sẵn ngày nào để tổ chức lễ thành hôn chưa?"
Lý Thanh Hà nhợt nhạt trả lời.
"Nhi thần còn chưa suy nghĩ đến."
Nhìn bộ dạng chẳng quan tâm của Lý Thanh Hà, Thái hoàng thái hậu giận lắm. Bà cầm lấy chén trà, chẳng chút nể nang hắt nước trà vào mặt nàng.
Cũng may Thái hoàng thái hậu xót hoàng đế, nên hắt nước trà đã nguội. Lý Thanh Hà lặng lẽ nhìn bà, đôi mắt xinh đẹp ướt sũng, dường như ẩn chứa lệ quang.
Thái hoàng thái hậu lạnh giọng hỏi.
"Tỉnh ngộ chưa?"
Lý Thanh Hà rũ mắt, cả người trầm mặc không nói.
"Ngươi là hoàng đế một quốc, có những chuyện không thể nông nổi giống như bao người. Trong tay ngươi không chỉ nắm sinh mệnh của một người, mà là nắm sinh mệnh của vạn con dân. Ngươi còn đại diện cho vinh nhục của Đại Việt! Hiện giờ ngươi mới lên ngôi, tuổi còn trẻ, căn cơ chưa vững. Thế lực trong triều không ổn định, ai gia muốn ngươi nạp phi, trước là để mau có hoàng tự, sau là để củng cố quyền lực cho ngươi. Vậy mà ngươi cứ hồ đồ, ngươi tự vấn lại bản thân, ngươi đã xứng đáng là một vị hoàng đế chưa?"
Thái hoàng thái hậu lạnh lùng đứng dậy.
"Ai gia nói mấy lời, mong ngươi suy nghĩ cho kĩ. Sinh ra trong gia đình đế vương, có những chuyện không thể cưỡng cầu. Khi Nguyễn Vu Quân trở về, ngươi đừng hồ đồ trách phạt hắn, bởi ai gia là người ra lệnh cho hắn tìm cách để ngươi gần nữ nhân. Về lý mà nói, hắn không chỉ có công chinh phạt Tây quốc, hắn còn khiến ngươi cưới được công chúa Tây Quốc. Công chúa Tây Quốc nổi danh thế nào, chắc ngươi cũng biết, mối hôn sự này không thiệt thòi gì với ngươi."


Công chúa Tây Quốc được coi là bảo vật Tây Quốc, tương truyền ai có được nàng, cả đời người đó sẽ bình an hạnh phúc. Nếu người lấy được nàng là quốc vương, đất nước đó sẽ thái bình thịnh vượng.
Thái hoàng thái hậu nói xong liền rời đi, để lại Lý Thanh Hà lặng lẽ ở Ngọc Lan cung, chẳng nói chẳng rằng.
Một lúc lâu sau, nàng bần thần lấy tay áo xoa đi gương mặt ướt đẫm.
Sắc trời dần ngả màu hoàng hôn, bóng vị đế vương cô độc trong đại điện.
Một bóng đen bất chợt xuất hiện trước mắt nàng, hắn thành kính quỳ xuống.
"Tham kiến bệ hạ."
Lý Thanh Hà giật mình, bấy giờ nàng mới để ý nam nhân trước mặt.
Hắn là cận vệ của nàng, là người bảo vệ nàng từ khi nàng còn nhỏ.
Có thể nói, hai người là thanh mai trúc mã.
Năm hắn 8 tuổi, hắn trở thành cô nhi, bị lừa bán vào hoàng cung. Nhận thấy cơ thể hắn cực kì thích hợp luyện võ, ám vệ trưởng đã thu nhận hắn, chọn hắn là người bảo vệ nàng sau này.
Tương truyền để người được chọn bảo vệ hoàng đế tránh sinh tà tâm phản bội, hắn bị cấy trong người một loại cổ trùng đặc biệt. Vào ngày 15 hàng tháng, hắn phải uống giải dược để duy trì sinh mệnh. Giải dược là các thảo dược bình thường kết hợp với một giọt máu của hoàng đế.
Hoàng đế ૮ɦếƭ, cận vệ cũng chẳng sống được lâu.
Mới đầu, dù là cận vệ của Lý Thanh Hà, nhưng hắn vẫn tản ra khí chất âm u xa cách.
Lý Thanh Hà sống ở hoàng cung nhưng được tiên hoàng hậu yêu chiều hết mực. Quý phi phạm tội bị đày vào lãnh cung, hậu cung chỉ còn mấy tђเếק thất vô danh không gây ảnh hưởng lớn đến tiên hoàng hậu, nên cuộc sống của Lý Thanh Hà rất yên bình.
Thời điểm tiên hoàng hậu còn sống, Lý Thanh Hà vô tư vui vẻ như chú chim sơn ca.
Tuy vậy sinh ra trong gia đình đế vương, đúng là có những chuyện không thể cưỡng cầu.

Xem đầy đủ

Tủ truyện