Hoàng Kim Đích Tình Nhân
FULL

Hoàng Kim Đích Tình Nhân

Chuyên mục: Ngôn Tình Trung Quốc

Tác giả: Trạm Lượng

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: dippykun.wordpress

Tình trạng: Full

0 Đề cử

“Nhanh! Bệnh nhân chảy máu rất nhiều, nhanh đi chuẩn bị máu truyền…”

Bên ngoài phòng cấp cứu một mảnh hỗn loạn, bác sĩ, y tá trực đang cố gắng cứu bệnh nhân nam vừa được đẩy đến, toàn thân dính đầy máu, còn mê man.

“Bác sĩ, không ổn rồi! Kết quả kiểm tra vừa thấy bệnh nhân là nhóm máu O Rh âm tính, kho máu bệnh viện vừa lúc lại thiếu…” Một y tá hốt hoảng báo cáo.

“Rh âm tính!” Bác sĩ kinh ngạc kêu lên, không thể tin tưởng được thời điểm nguy cấp thế này, mà lại để cho anh đụng phải người có nhóm máu chỉ chiếm chưa đến 0,3% toàn bộ Đài Loan này.

“Để tôi gọi điện thoại đến Trung tâm hiến máu quốc gia tìm hỗ trợ…” Cứu người như cứu hỏa, y tá vội vã chạy về phía điện thoại.

“Không kịp nữa! Chờ máu đến, bệnh nhân đã mất máu quá nhiều mà tử vong rồi!” Bác sĩ đang tận lực cầm máu chán nản gào lên, lập tức cấp tốc ngắn gọn ra lệnh. “Liên lạc với Trung tâm hiến máu, đồng thời đến phòng phục vụ gọi loa, hỏi xem những người trong bệnh viện hiện tại có ai có nhóm máu loại này không!”

Vừa nhận lệnh, y tá lập tức gấp rút thi hành, không tới mười giây, cả bệnh viện vang lên tiếng thông báo dồn dập…

Ai có nhóm máu O Rh âm tính, xin phiền đến phòng cấp cứu, hiện tại một bệnh nhân đang xuất huyết nặng, rất cần có sự giúp đỡ của ngài…

Loa phóng thanh khẩn cấp vang lên không ngừng, một câu lại một câu đập mạnh vào trong tai cô gái thần sắc phờ phắc, vẻ mặt mờ mịt ngồi yên phía ngoài phòng cấp cứu.

Rh âm tính sao…

Thần người nhìn chằm chằm hai tay thon dài trắng nõn đang run rẩy, trong mắt cô đong đầy đau đớn thống khổ, khóe môi mềm mại xin đẹp lại nhếch lên một nụ cười bi thảm… Đêm nay sẽ lại có người phải chịu đựng nỗi đau đớn mất người thân giống như cô! Tai nạn giao thông này thương vong đã quá đủ rồi… Đủ rồi…

Run rẩy mà đứng dậy, cô chậm rãi đi vào phòng cấp cứu, đến trước mặt bác sĩ đang cố gắng kéo bệnh nhân từ cõi ૮ɦếƭ. “Tôi có nhóm máu O Rh âm…”

Bất thình lình bị một cô gái trẻ mặt trắng bệnh chặn trước mặt đã làm hết hồn, đợi nghe được lời nói thều thào của cô, bác sĩ đầu đầu mồ hôi trong mắt lập tức sáng lên, quay sang y tá bên cạnh mững rỡ kêu to: “Cô Lý, lập tức đưa cô gái này đi làm xét nghiệm máu, xác định xem có phải nhóm máu O Rh- không!”

“Vâng!” Đáp lại, một y tá trong đó lập tức tóm lấy cô, nhanh chóng rút máu chuẩn bị kiểm tra.

Thẫn thờ mặc cho y tá làm việc, cô chậm rãi quay ra nhìn người đàn ông được cấp cứu trên giường bệnh, chỉ nhìn thấy khuôn mặt bê bết đỏ vẫn còn nhìn được vẻ tao nhã tuấn tú.

Gương mặt này, có vẻ quen quen… Đúng rồi, là anh ta! Cái người hôm ấy tràn đầy yêu thương đưa bạn gái đi dạo, cuối cùng cũng để cho cô nhìn thấy người cô thật hâm mộ rồi…

Năm tháng sau —

“Duẫn Thiên, em… em sẽ kết hôn với Minh Vĩ.”

“Em đang nói đùa đúng không?” Trên giường bệnh, người đàn ông văn nhã từ từ ngẩng đầu khỏi quyển sách “Niên giám kiến trúc”, nặn ra một tiếng khô khốc khàn đặc, nhưng trong lòng mơ hồ hiểu rõ cô gái trước mặt không phải nói đùa.

“Anh cũng biết em sẽ không đùa những chuyện như vậy.”

“Vì, vì sao?” Bàn tay lặng lẽ túm chặt tấm chăn mỏng phủ trên đùi, anh… thật ra cũng đã mơ hồ hiểu được lý do.

“Anh biết rồi.” Lo sợ tránh đi ánh mắt sáng rực của người đàn ông, cô gái cảm thấy rõ ràng thật sự hổ thẹn, nhưng vẫn tàn nhẫn như thế không hề đổi. “Em còn trẻ, tương lai vẫn còn tươi sáng. Em không muốn mắc kẹt lại bên người một kẻ… tàn phế. Anh cũng hiểu ý em chứ! Em không thể nào chấp nhận người đàn ông của em là người tàn phế, cả đời phải đợi em chăm sóc!” Đừng trách cô ích kỷ! Cô muốn vẫn là người chồng có thể chăm sóc cô, để cho cô dựa vào.

Xem đầy đủ

Tủ truyện