Hoàng Quyền

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0Hoàn Quyền thuộc thể loại truyện ngôn tình cung đình có nội dung nói về Phượng Tri Vi buông tay xuống, nhíu mày, bấy giờ mới để ý đến bóng đèn hoa in ngược trên mặt sông - nếu nàng nhớ không lầm, thì nơi này hình như là sông Yên Chi trong thành, nổi tiếng nhờ mười dặm sông dựng đầy những thanh lâu buôn son bán phấn, trải dài hai bên bờ sông, ra sức mua vui cho người.

Đây có lẽ là khách làng chơi nhà ai nảy ra ý tưởng đưa nhau ra bờ sông tìm kiếm lạc thú giữa thiên nhiên.

Phượng Tri Vi ngồi yên không nhúc nhích - khách làng chơi không sợ bị người ta nhìn, thì nàng sợ gì mà không xem người ta chơi?

Tiếng bước chân ngày càng tới gần, nữ từ ấy yêu kiều kêu lên, "Ấy dà, có người..." Giọng nói cũng không có vẻ gì là bận tâm, quay sang nam tử bên cạnh tiếp tục làm nũng: "Công tử... ngài bảo muốn cho Nhân Nhi hưởng cảm giác mới lạ kia mà..."

Nghe loáng thoáng cỏ người bình thản đáp "ừm", chỉ là âm họng nhưng cũng thấy lành lạnh, giọng điệu này sao nghe quen quen.

Phượng Tri Vi vuốt ve bầu rượu, một vạt cẩm bào thêu hoa bạc thanh nhã với áo choàng đen thẫm thêu đóa mạn đà la màu vàng nhạt phô ra nơi khóe mắt nàng, đón gió bay phần phật.

Ngọc bội kêu lanh canh, cô gái phục trang lộng lẫy quay về phía nàng, đưa lưng về phía mặt sông, đi đến trước mặt nam tử vận cẩm bào, vòng tay lên ôm cổ y, cười duyên: "Vậy... Nhân Nhi sẽ chờ."

Người kia gần như không nhúc nhích, trong giọng nói ẩn chứa ý cười: "Hôm nay được xem một vở kịch hay, ta cảm thấy đặc sắc vô cùng, nếu không chia sẻ với ai đó thì thật tình không chịu nổi."

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi