Lấy Chồng Tây
FULL

Lấy Chồng Tây

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Tác giả: Dạ Thảo

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Sưu Tầm

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Cái cảm giác sống ở một nơi xa lạ, không có không khí tết đáng sợ vô cùng. Cô nhớ mùi pháo, nhớ hoa đào, nhớ bánh chưng, nhớ cả nồi nước mùi nghi nghút khói mẹ thường nấu cho cả nhà rửa mặt mỗi sớm mùng một. Cô thèm lắm được trò chuyện cùng ai đó bằng tiếng Việt, nhưng mà ở nơi đây điều đó là xa xỉ.
Giá như chồng cô hiều được cho lòng của cô lúc này thì cô cũng đỡ tủi thân, đằng này anh ta còn chẳng thèm cùng cô gọi điện về quê chúc tết bố mẹ. Cô đành phải nói dối rằng:
- Bên này người ta không ăn tết âm lịch, nên anh ấy bận đi làm không có nhà mẹ ạ.
- Không sao con ạ, mẹ hiểu mà, chỉ cần thấy con khoẻ mạnh vui vẻ như thế này là mẹ mừng rồi.
Thế rồi Hạnh lại rơm rớm nước mắt nói:
- Mẹ, con nhớ nhà lắm, giá mà con đừng vội lấy chồng thì tốt biết bao.
- Con bé này nói gì kỳ vậy, trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng là đương nhiên. Năm mới mà cứ nói chuyện không đâu, bây giờ công nghệ hiện đại, gọi video nói chuyện cả ngày với nhau chứ có như thời xưa đâu.
Hạnh biết mẹ sợ cô tủi thân nên mắng át đi như thế, chứ thật lòng mẹ cũng đang buồn lắm. Chỉ cần nhìn vào ánh mắt của mẹ là Hạnh hiểu, nhưng cô không hỏi lại, vì cô sợ sẽ làm mẹ phiền lòng. Hạnh sợ những nỗi buồn vô tận của mình làm ảnh hưởng đến không khí tết của gia đình, nên cô lại cố gắng mỉm cười, vừa là để bố mẹ an lòng, vừa là để trấn an bản thân.
Người duy nhất cô có thể trải lòng lúc này là chị Phúc, khi Hạnh kể về hoàn cảnh hiện tại của bản thân, cô cứ ngỡ chị sẽ lại mắng cô xối xả. Nhưng không, chị chỉ thờ dài sau đó nói:
- Thôi em ạ, lấy chồng ở đâu cũng vậy, cái tết đầu tiên vẫn luôn là cái tết buồn tủi nhất. Dần dần em sẽ quen với mọi thứ, rồi sẽ thấy ổn hơn
Tất nhiên ngoài cố gắng thích nghi ra thì Hạnh cũng đâu có lựa chọn nào khác lúc này kia chứ. Cuộc sống này là do Hạnh lựa chọn mà, sướиɠ hay khổ cũng phải chấp nhận, đâu thể oán trách được ai.

Xem đầy đủ

Tủ truyện