Lương Chúc Tân Truyền
FULL

Lương Chúc Tân Truyền

Chuyên mục: Đam Mỹ

Tác giả: Tiêm Chỉ Giáp

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Rừng Thần Thoại

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Edit : Rừng Thần Thoại
Thể loại : Đồng nghiệp/ cổ trang/ HE/11 chương.

Nói tới Mã Văn Tài, Lương Sơn bá cùng với Chúc Anh Đài ba người đến thư viện Hồng Sơn. Chúc Anh Đài còn lại là nữ phẫn nam trang trà trộn vào thư viện để học. Về phần nàng vì sao nữ phẫn nam trang trà trộn vào thư viện, còn không phải bởi vì cổ đại tuần hoàn: nữ tử vô tài vớ vẩn lý luận sao.

Chúc Anh Đài ở nhà đứng hàng thứ chín, phía trước có tám ca ca. Liền như vậy có một nữ nhân,Chúc lão gia Chúc phu nhân coi như trân quý sợ rơi mất, cứ giữ trong nhà. Chúc gia lại là nổi danh tài chủ, có thể nói phú giáp một phương. Chúc Anh Đài lại nhõng nhẽo ngang ngạnh, Chúc lão gia Chúc phu nhân mới rưng rưng đưa tiễn nữ nhân đến thư viện Hồng Sơn đi học.

Mã Văn Tài nha, cha hắn là Thái Thú, có quyền thế. Bất quá đối đứa con duy nhất, đó là thập phần nghiêm khắc, cho nên không nể Mã nhu nhân, đồng ý biến đem Mã Văn Tài đến thư viện Hồng Sơn  . Mã Văn Tài cũng không phải nuông chiều từ bé, có thể thoát khỏi phụ thân quản khống hắn, nội tâm vẫn là thập phần vui.

Về phần Lương Sơn Bá nha, Lương Sơn Bá không có tiền không thế. Lúc còn rất nhỏ, phụ thân liền cưỡi hạc lên trời, cho nên là Lương mẫu ngậm đắng nuốt cay  đem hắn nuôi lớn. Tuy rằng nhà bọn họ không có tiền tài gì, nói tóm lại vẫn là dòng dõi thư hương. Lương mẫu lại là một vị mậu thân hiền lương có khả năng. Lương mẫu tích góp đủ tiền, cũng đem Lương Sơn Bá đưa đến  thư viện Hồng Sơn.

Nói tiếp một chút  về Hồng Sơn thư viện. Các vị có thể đang có nghi vấn, vì cái gì một đám đều hướng Hồng Sơn thư viện đều đi bộ. Đó là bởi vì Hồng Sơn thư viện là phạm vi trăm dặm tốt nhất,một nhà thư viện,  hết người ra là tài ba đặc biệt. Cho nên, các vị minh bạch chưa! Thực cái gọi là: đáng thương  tâm thiên hạ cha mẹ  a!

Nói  chuyện Chúc Anh Đài  giả trang còn có thư đồng thị nữ Ngân Tâm, Mã Văn Tài dẫn thư đồng Thư Nghiễn, Lương Sơn Bá mang theo thư đồng Tứ Cửu, ba người bất đồng địa điểm, cùng thời gian đều tự theo nhà hướng Hồng Sơn thư viện xuất phát. Lúc sắp đến Hồng Sơn thư viện, Lương Sơn Bá gặp gỡ  Chúc Anh Đài. Hai người ở cùng Lương đình nghỉ ngơi, đều mang thư đồng, đều là cách ăn mặc thư sinh. Người trẻ tuổi mà, tính cách luôn hoạt bát. Lương Sơn Bá cùng Chúc Anh Đài khởi đầu còn rất câu nệ, nhưng thật ra Ngân Tâm cùng Tứ Cửu trước thân thiện. Nhìn đến hai tiểu thư đồng tán gẫu rất rất vui vẻ, này hai vị chánh chủ cũng chậm chậm tán dóc nhiều đề tài.

Trò chuyện trò chuyện, hai người phát hiện đều chung tư tưởng đều thập phần hứng thú, có thể nói là cùng chung chí hướng a! Đặc biệt khi Lương Sơn Bá cũng nhận thức cùng Chúc Anh Đài về”Nam nữ ngang hàng” khi giải thích, Chúc Anh Đài nhất thời tìm được tri kỷ rất cảm khái. Ở cổ đại, đều là nam quyền chủ nghĩa, nữ tử ở nhà theo phụ, xuất giá theo phu, phu tử tòng tử, căn bản không có địa vị đáng nói. Mà nam nhân bị loại truyền thống này phá hủy, đều là đại nam tử chủ nghĩa. Trừ bỏ tám ca ca, Lương Sơn Bá là người thứ nhất duy trì tư tưởng cùng nàng.

Bởi vậy, Chúc Anh Đài liền bắt đầu nảy sinh tâm tư cùng Lương Sơn Bá kết bái. Đem  ý tưởng kết bái nói cho Lương Sơn Bá, Lương Sơn Bá cũng thập phần đồng ý, vì thế ăn nhịp với nhau, thuận lợi kết bái. Tới  Hồng Sơn thư viện, hai người nghiễm nhiên đã giống thân huynh đệ  . Lương Sơn Bá hơn Chúc Anh Đài hai tuổi, vì thế thẳng hô Chúc Anh Đài”Anh Đài”, Chúc Anh Đài thì thân thiết xưng Lương Sơn Bá “Đại ca”

Tới rồi Hồng Sơn thư viện tự nhiên sẽ gặp Mã Văn Tài. Ở cùng trong ban đọc sách, này Mã, Lương, Chúc ba người có thể nói chính là tiêu điểm chú ý của mọi nguòi. Mã Văn Tài là con Thái Thú, dáng người khôi ngô, bởi vì từ nhỏ tập võ, cho nên dáng người cao ngất, suất khí bức người, trên người phát ra khí chất quý tộc, làm kẻ khác tâm sinh kính sợ; Chúc Anh kịch bản là nữ tử, dáng người ở nữ tử  đúng là thon dài, nhưng ở cùng nam tử, liền hiện ra dáng nhỏ xinh. Huống hồ Chúc Anh Đài lớn lên xinh đẹp, môi hồng răng trắng, nhìn quanh sinh tình. Tuy rằng nữ phẫn nam trang dấu đi vài phần nữ tử  thanh tú, hơn vài phần nam nhi  anh khí, nhưng dù sao cũng là hoa dạng niên hoa, thanh tú động lòng người, làm cho người ta nhìn liền thích; Lương Sơn Bá bị mọi người nhìn chăm chú hơn, là bởi vì hắn, hắn thành thật, lại thông minh, tao nhã. Hơn nữa luôn cùng Chúc Anh Đài như hình với bóng, cũng là một nguyên nhân bị chú ý..

Người có thể đến Hồng Sơn thư viện đọc sách, trong nhà đều có vài mẫu ruộng tốt, gia cảnh giàu có. Người nhà nghèo, nào có tiền nhàn rỗi cung cấp vào đọc sách. Đương nhiên, Lương Sơn Bá là một cái ngoại lệ. Hắn nhà hiện tại nghèo túng, nhưng cũng có thời huy hoàng, cũng từng có tổ tiên làm đại quan, Lương gia cũng có thể nói là dòng dõi thư hương.

Văn Tài bình thường đều là cao cao tại thượng, quần áo đến thân thủ đều không nói. Cũng may trừ bỏ cuộc sống tự gánh vác, năng lực kém một chút, mặt khác thật cũng làm kẻ khác vừa lòng. Mã Văn Tài, lòng tự trọng rất mạnh, đến Hồng Sơn thư viện, việc học thành tích luôn dừng ở đằng sau Lương Sơn Bá, trong lòng rất có vài phần không cam lòng. Luôn âm thầm cùng Lương Sơn Bá liếc xéo. Kỳ thật hắn không biết, Lương Sơn Bá kín đáo nhưng thật ra hâm mộ khí lực cương tráng.

Bất tri bất giác, ở chung một tháng có thừa. Mã Văn Tài dần dần mà thích Lương Sơn Bá cùng Chúc Anh Đài; Lương Sơn Bá cùng Chúc Anh Đài cũng thực yêu thích Mã Văn Tài. Liền như vậy ngươi yêu thích ta, ta thích của ngươi, thường xuyên qua lại, quan hệ ba người dần dần thân mật hơn. Đây là cái gọi là thông đồng cùng bị thông đồng lý luận.

Biết Lương Sơn Bá cùng Chúc Anh Đài sau đào viên kết nghĩa, Mã Văn Tài cũng muốn cùng bọn họ kết bái. Vì thế một lúc trời cao khí sảng, trăng sáng treo cao ban đêm, ba người kết bái. Vì thế, Lương Sơn Bá vẫn là đại ca, Mã Văn Tài thành Nhị ca, Chúc Anh Đài bảo trì không thay đổi, chính là hơn một cái ca ca. Vốn là Lương Chúc như hình với bóng, hiện tại là Mã Lương Chúc như hình với bóng. Ở chung lâu, Mã Văn Tài càng ngày càng cảm thấy được Chúc Anh Đài là một nữ tử.

Khi đó nữ phẫn nam trang tuy rằng hiếm thấy, nhưng vẫn phải có. Có tầng này hoài nghi, Mã Văn Tài liền đặc biệt lưu ý đồ ăn hàng ngày của Chúc Anh Đài  . Chúc Anh Đài tuy rằng cùng Lương Sơn Bá  ở một gian phòng ở,ngủ cùng giường, lại ở giữa giường chia đôi một đống sách, lý do là không có thói quen cùng người khác cùng giường, Lương Sơn Bá là ngốc tử, cư nhiên không chút nghi ngờ lí do thoái thác như vậy.

Tiếp theo, hẹn hắn đi ra sông tắm rửa, hắn chưa bao giờ đi. Vô luận như thế nào khuyên bảo, hắn đều không đi, nói đúng không hội bơi lội, hơn nữa sợ nước. Tiếp theo lượng cơm hắn ăn, trên các phương diện phán đoán, Chúc Anh Đài trăm phần trăm là nữ phẫn nam trang. Vì chứng mình phán đoán của mình là thật, Mã Văn Tài quyết định tự mình hỏi Chúc Anh Đài, đem câu đố này ra đáp án.

Vì thế có một ngày, Mã Văn Tài tìm cái lý do tách Lương Sơn Bá ra đối Chúc Anh Đài nói:

“Anh Đài a! Có chuyện ta  nghĩ vẫn muốn không rõ, cho nên muốn muốn thỉnh giáo ngươi.”

“Chuyện gì? Nhị ca nói thẳng là tốt rồi.” Chúc Anh Đài từ lâu phát hiện Mã Văn Tài đối hắn  hoài nghi. Nhìn tư thế hắn, hôm nay tựa hồ muốn ăn ngay nói thật.

“Ngươi là nữ tử đúng vậy đi!” Câu khẳng định  trần thuật.

“......” Chúc Anh Đài không nói gì, nàng không nghĩ tới Mã Văn Tài như thế lại gọn gàng dứt khoát. Vốn đang nghĩ đến hắn phải nói bóng nói gió chứ.”Anh Đài! Như thế nào không nói lời nào?”

“Phải bất quá, ta giả thực không giống sao?” Chúc Anh Đài hỏi.

“Không có, ngươi che dấu  tốt lắm, nếu không phải cùng ngươi quan hệ thân mật, ta cũng sẽ không phát hiện a.” Mã Văn Tài ăn ngay nói thật ( =w= giờ ta thích MVT là công rồi).

“Kỳ thật ta cũng không nghĩ muốn nữ phẫn nam trang, ta cũng muốn lấy danh nữ tử quang minh chính đại  đến học ở trường a.” Chúc Anh Đài thở dài.

“Này ta hiểu được. Hiện tại xã hội, đối nữ tử là có chứa nhiều  bất công.” Mã Văn Tài nói.

“Nhị ca, ngươi cũng là tri kỷ của ta a!” Nghe xong Mã Văn Tài nói, Chúc Anh Đài thập phần cảm động. Không nghĩ tới đến thư viện học, lập tức được hai vị ca ca kiêm tri kỷ. Trên đời này gặp gỡ hai người đồng tư tưởng, hay nhỉ!

“Đại ca cũng biết sao?”

“Ta cũng không biết, tuy rằng đại ca không có vạch trần, nhưng là ta cuối cùng cảm thấy được hắn là biết đến.” Đối với thái độ Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài cũng là nắm lấy không ra.

“Nói như thế nào?” Nghe xong lời nói của  Anh Đài, Mã Văn Tài nhưng thật ra có điểm tò mò phản ứng của Lương Sơn Bá.

“Này, ta cũng nói không rõ, chính là một loại cảm giác. Ta cùng với Nhị ca chính là ngày thường thân cận, không có ở cùng cái dưới mái hiên, Nhị ca có thể phát hiện sơ hở của ta. Ta cùng với đại ca sớm chiều ở chung, đại ca lại là người ngu ngốc, như thế nào nhìn không ra. Chính là, hắn cái gì cũng không nói.” Chúc Anh Đài chi tiết nói ra ý nghĩ trong lòng.

“Ngươi nói,nhưng thật ra có vài phần đạo lý.” Mã Văn Tài nói.

“Ta nghĩ đại ca cũng là hoài nghi, chính là bởi vì hắn thân mình không phải, bớt tìm tòi để ý người, cho nên mới lựa chọn không hỏi đi.”

“Có lẽ đi! Nhưng nói không chừng, đối với phương diện này hắn có điều trì độn không chừng.”

“Không, đại ca mặc dù không thường nói chuyện, thoạt nhìn trầm mặc, kỳ thật thực trong sáng, ha hả.” Chúc Anh Đài cười nói.

“Ngươi cùng đại ca ở cùng nhau, dù sao có chứa nhiều chỗ không tiện. Không bằng, ngươi cùng ta đổi phòng một chút đi.”

“Hảo là hảo, chính là kể từ đó, đại ca......” Chúc Anh Đài do dự...

“Mặc kệ đại ca hiện tại rốt cuộc có biết hay không ngươi nữ phẫn nam trang, luôn muốn nói cho hắn, hắn sẽ hiểu được.”

“Nhị ca nói cũng có đạo lý. Chính là nhưng thật ra tiện nghi ta.” Chúc Anh Đài không tái chối từ.

“Huynh đệ chính mình, khách khí cái gì. Một mình ta trụ một gian, còn không phải cha ta duyên cớ, mới có đãi ngộ ngư vậy.”

“Nói đến như thế, phải cảm tạ người nhưng thật ra bá phụ, ha ha...”

“Ha ha... Đúng vậy. Kia việc này cứ như vậy quyết định.” Mã Văn Tài vỗ tay nói.

“Chuyện gì  cao hứng như vậy?” Lương Sơn Bá vừa lúc trở về, trong tay bưng cái khay, mặt trên bày đặt nước trà cùng với điểm tâm.

“Đại ca, ngươi đã trở lại.” Chúc Anh  Đài thu tươi cười, vội vàng đứng dậy, đem khay nhận lấy.

“Ừ, Nhị đệ, ngươi muốn nước trà ta lấy đến đây, thuận tiện bưng tới mấy thứ điểm tâm.

“Cám ơn đại ca.” Mã Văn Tài cười nói.

“Các ngươi vừa rồi đang nói cái gì, vui vẻ như vậy. Còn cố ý đem ta ly khai.” Lương Sơn Bá hỏi

“Chuyện này cũng là muốn cho đại ca biết đến.” Mã Văn Tài nhìn Lương Sơn Bá nói..

“Sự tình gì? Ta xem hai người các ngươi như thế nào khẩn trương hề hề.” Lương Sơn Bá hỏi.

“Chính là về Anh Đài...” Mã Văn Tài nói.

“Anh Đài làm sao vậy? Anh Đài!” Lương Sơn Bá ngược lại nhìn phía Chúc Anh Đài.

“Đại ca, kỳ thật ta là, ta là nữ phẫn nam trang.” Chúc Anh Đài vừa nói vừa nhìn  Lương Sơn Bá. Chỉ thấy Lương Sơn Bá vẫn chưa lộ ra chút vẻ mặt kinh ngạc.

“Điểm ấy kỳ thật ta đã sớm đoán được. Chính là ngươi không nói, ta cũng không tiện hỏi. Chính là không rõ, ngươi hôm nay nghĩ như thế nào thẳng thắn nha.”

“Ngươi quả nhiên biết được.” Chúc Anh Đài nói.

“Ta cũng không phải người ngu dốt, cùng ngươi sớm chiều ở chung, dần dà, cũng liền đoán □ không rời mười.” Lương Sơn Bá nói chi tiết.”Ta tuy rằng hoài nghi đại ca biết việc này, nhưng lại không xác định. Bởi vì đại ca có đôi khi ở phương diện nào đó thực thực trì độn.” Chúc Anh Đài cười nói, rất có vài phần trêu chọc hàm xúc.


Xem đầy đủ

Tủ truyện