Mặc Sinh
FULL

Mặc Sinh

Chuyên mục: Đam Mỹ

Tác giả: Krisenfest

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: lachucung.wordpress.com

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Thể loại: Cổ trang, hỉ hoan oan gia tình thâm, hoa hoa công tử vi tra công x đơn thuần si tình hồ yêu thụ, HE
Editor: Phúc Vũ

Lý Kính chân nam đá chân chiêu đi trên sơn đạo, đầu óc quay cuồng, miệng nồng nặc mùi rượu.

Tay hắn cầm một chiếc đèn lồng cung đình màu đỏ thủ công tinh xảo, ánh nến lung linh, điểm ra chữ “phượng” dát vàng sáng chói trên lớp lụa mỏng bọc bên ngoài, nếu không phải đang ở vùng hoang sơn dã địa này, trái lại cũng có vài phần vị đạo thả bước đạp thanh. Nên biết đèn cung đình của Thúy Phượng Các nắm trong tay, tức chứng tỏ người này được đầu bài của năm nay ưu ái, có thể đăng đường nhập thất muốn làm gì thì làm. Mà Lý đại công tử phí gần vạn lượng bạc tốt xấu gì cũng để đổi lấy phúc phần đó. Theo lý hắn vốn ngay đêm nay khai bao ăn sạch sẽ, nhưng không hiểu sao uống xong vài vò rượu xuống bụng, lại đột phát kỳ tưởng muốn chơi trò lạt mềm buộc chặt, được tiện nghi còn khoe mã, để Hương La mỹ nữ sang một bên, lấy làm nhân tâm lạc thú. Nhưng ai chẳng biết Lý Kính hắn xưa nay là phường háo sắc, một đám chơi chung thừa loạn ồn ào, thách thức đánh cuộc, nói là xem Lý Kính hắn rốt cuộc chịu đựng được màn tra này bao lâu. Vì vậy, Lý Kính tuy rất hối hận vì lỡ lời, nhưng chung quy không thể đánh mất mặt mũi vì một nữ nhân. Quả nhiên khúc kết giải tán, hắn trơ mắt nhìn các huynh đệ mạnh ai nấy về phòng, còn mình quyết tuyệt bỏ lại ôn hương nhuyễn ngọc kiều diễm diễm bước ra khỏi đại môn. Trước khi đi còn luyến tiếc, quay đầu lại nhìn một cái, cư nhiên từ khóe mắt đại mỹ nhân tiễn biệt thấy được lệ quang ướt át.

Lý Kính cũng không thực sự tin rằng người ta dễ dàng động tình với mình như thế, hắn quen phong hoa tuyết nguyệt, thừa biết kỹ nữ vô tình, bất luận người ma, trả tiền liền có thể lên giường họ, nhưng giờ khắc này, Hương La cũng đủ nể mặt hắn, vì vậy một tia buồn bực nho nhỏ kia liền tiêu tan. Hắn nghĩ chẳng qua chỉ đợi thêm vài ngày nữa, nên biết rượu ngon càng ủ càng thuần, huống gì tâm tư giai nhân. Lập tức vui vẻ trở lại, thừa dịp say rượu không thể cưỡi ngựa, bèn đơn giản đuổi hết tùy tùng, đoạt đèn lồng một mình ra đi.

Lúc này đang là quang cảnh tháng bảy tháng tám, ve tranh nhau kêu ra rả, huyên náo đến bốn bề oi bức không yên.

Đã vậy hôm nay lại trùng hợp bầu trời tối đen, một điểm sáng cũng không thấy. Lý Kính vòng vo nửa ngày mò không tới nhà, còn có chút buồn tiểu, đợi rúc vào một hẻm núi trút bầu tâm sự, dáo dác nhìn quanh, thầm nghĩ đã triệt để lạc đường. Thi thoảng có gió thổi qua, Lý Kính toàn thân lâng lâng, mơ mơ màng màng, đã không còn biết trời trăng mây nước. Hắn chỉ cảm thấy dưới chân bồng bềnh, như đang giẫm trên bông, quang cảnh trước mắt dần dần mờ ảo chồng lên nhau. Đột nhiên bị vấp, nhất thời trước sau mất thăng bằng, ngã lộn cổ. Vừa vặn va vào một vật có hình dáng như một gốc đại thụ.

“Ái da — “

Lý Kính trước mắt sao bay, cú ngã này, đã chân chân chính chính rút hết khí lực hắn, đã không thể mảy may nhúc nhích.

Cũng may Lý Kính xưa nay là một người lạc quan, đã không thể động đậy, cũng lười xem thân tại nơi nào, thầm nghĩ chi bằng ở đây một lát đợi tỉnh rượu, dù sao cũng không phải lần đầu tiên. Đang lim dim sắp ngủ, bỗng nhiên bên tai vang lên vài tiếng động cực khẽ, dần dừng lại bên cạnh hắn, tựa hồ có người đến gần. Lý Kính nỗ lực mở mắt, nhưng nhìn không rõ, chỉ mơ mơ hồ hồ hai cái bóng trắng, một cao một thấp. Lý Kính nghĩ đêm hôm khuya khoắt, đừng nói là ma đi —

Liền nghe một thanh âm giòn giã như hài đồng kêu la: “A, công tử? Người mà các trưởng lão nói không phải là hắn chứ?!”

Xem đầy đủ

Tủ truyện