Mảnh Vá Trái Tim

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
4manh-va-trai-tim

Mảnh Vá Trái Tim kể một câu chuyện hôn nhân, nơi tình yêu thanh xuân mãnh liệt của Hứa Ngạn Thâm và Thẩm Chức Tâm đã đi qua thật lâu, nơi họ gắn bó, san sẻ cùng nhau những ngày bình dị hạnh phúc mà cũng đầy đau khổ bởi sự ra đi của những đứa con còn chưa kịp chào đời. Khi người ta trẻ tuổi, người ta yêu nồng nhiệt, cho đi tất cả mà không hề biết tương lai có gì. Sự bồng bột ấy, đến khi tỉnh dậy trong bệnh viện sau mỗi lần sẩy thai, Chức Tâm mới thấy mình đã phải trả giá đắt đến thế nào.

Mảnh Vá Trái Tim kể một câu chuyện nhà quyền quý, nơi những đứa trẻ lớn lên trong khát vọng quyền lực, ước mong chứng tỏ mình để có chỗ dựa vững chắc mà không ngần ngại dẫm đạp lên máu mủ ruột thịt. Gia đình ấy đã tạo nên một Hứa Ngạn Thâm cố chấp đến tàn nhẫn với người vợ anh yêu thương hơn cả chính mình, để rồi tự tay anh làm tan vỡ cái hạnh phúc vốn đã mong manh của hôn nhân.

Mảnh Vá Trái Tim kể một câu chuyện tình yêu điên cuồng, nơi Chức Tâm vùng vẫy muốn thoát ra, nơi Ngạn Thâm giam cầm người con gái anh yêu bằng mọi thủ đoạn, nơi họ tổn thương nhau và cào rách vết thương của chính mình bằng sự hiện diện của kẻ khác. Tình yêu như thể là máu thịt, là linh hồn, là lẽ sống để họ có thể tồn tại.

Mảnh Vá Trái Tim kể một câu chuyện cuộc sống, nơi con người ta phải đối mặt với những lựa chọn bởi chẳng thể vẹn cả đôi đường dù tình yêu chưa bao giờ tắt. Cuộc sống ấy có những giây phút bình yên bên gia đình, có nỗi cô đơn tê tái, có đau đớn đến tuyệt vọng… Họ chỉ có thể đối mặt, với cuộc sống và với nhau để tìm kiếm một cái kết cho riêng mình.

Có người nói, tình yêu là sự đồng điệu của tâm hồn.

Cũng có người nói, hôn nhân là nấm mồ của tình yêu.

Nhưng đâu phải cuộc hôn nhân nào cũng ɡɪếт chết tình yêu, ngược lại, những gần gũi trong cuộc sống thường ngày khiến con người hiểu nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn, và yêu nhau hơn. Khi ấy, hôn nhân vẫn đổ vỡ thì đó là bởi hai tâm hồn đồng điệu nhưng không cách nào thấu hiểu.

Cuộc hôn nhân của Hứa Ngạn Thâm và Thẩm Chức Tâm là một cuộc hôn nhân như thế.

Anh sinh ra với một vị trí thấp trong gia tộc. Anh khát khao chứng tỏ mình, khát khao kế thừa sự nghiệp to lớn của gia tộc. Khát khao ấy mạnh đến nỗi nó trở thành chấp niệm.

Cô lớn lên trong tình yêu thương của ba mẹ, trong lựa chọn tương lai cũng của ba mẹ. Cô chỉ có một mong muốn, là được sống trong một gia đình bình thường, hòa thuận, đầm ấm, hạnh phúc.

Sự khác biệt ấy là khúc mắc mà tình yêu thời thanh xuân không để ý tới, cho đến khi họ trưởng thành và phải đối mặt với ước muốn của nhau.

Anh thâu tóm mọi thứ trong tay, công việc, quyền lực, kể cả các quyết định cho cuộc đời người vợ anh yêu thương. Cô nép mình trong sự bảo bọc của anh cho đến khi nhận ra mình đang đứng giữa màn sương mờ che phủ con người thực sự của chồng mình. Họ, gần gũi nhau nhất, nhưng cũng xa lạ nhất.

Mảnh Vá Trái Tim là một câu chuyện về tình yêu nhưng trong đó tình yêu lại không phải là tất cả, còn có quyền lực, gia thế, còn có gánh nặng của khát vọng mà chỉ khi phải đối mặt với lựa chọn người ta mới biết không thể vẹn cả đôi đường. Hứa Ngạn Thâm đã cố, và anh không làm được, dù rằng tình yêu trong anh trở nên điên cuồng, biến Chức Tâm trở thành lẽ sống, trở thành máu thịt của anh, trở thành lý do để anh tồn tại.

Tràn ngập trong Mảnh Vá Trái Tim là cảm xúc của một tình yêu chưa bao giờ tắt ngay cả khi hôn nhân không còn lối thoát. Anh không biết mình đã sai ở đâu. Cô không muốn mình chết dần chết mòn trong cơn ác mộng nhà quyền quý. Họ không hiểu nhau, đến nỗi phải tổn thương nhau và cào rách vết thương của chính mình để tự nhắc về lỗi lầm của người kia. Tờ hôn thú trở thành gánh nặng, thành cơn ác mộng về những đứa con đã mất, về màu đỏ oan nghiệt của những giọt máu RH-. Trái tim đã bị thương rồi, nó cần được chữa trị bằng sự bình yên, thanh thản chứ không phải bằng những nỗ lực níu kéo trong tuyệt vọng.

Mảnh Vá Trái Tim là một câu chuyện dài, có đau đớn, có dằn vặt, có điên cuồng. Ở đó, có người sống với tham vọng của mình, như Hứa Ngạn Thâm, như Nhan Hiểu Tinh, cũng có những người sống cuộc sống với tình yêu tự do và hạnh phúc như Chức Tâm, như Cảnh. Họ chạm vào nhau trong cuộc đời là để trân trọng, đồng cảm, hiểu hơn về nhau và tìm một con đường dẫn tới hạnh phúc, dù con đường ấy ngập tràn đau khổ và tuyệt vọng.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi