Máy Đẻ
FULL

Máy Đẻ

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Tác giả: Phú Dương

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Sưu Tầm

Tình trạng: Full

0 Đề cử

– Con nói sao? Mẹ nghe không hiểu gì cả! Cái thai bị làm sao?
Tôi oà lên lao vào ghế ngồi khóc nức nở. Chồng tôi đáp một lần nữa: bác sỹ nói thai lưu rồi mẹ ạ!
Mẹ tôi lắp bắp: sao….sao…có thể chứ? Các con đi khám chỗ khác chưa? Có khi bác sỹ đo nhầm thì sao?
Chồng tôi lắc đầu: bác sỹ nói thai lưu thật rồi. Chúng con đã đi 3 chỗ khác nhau rồi mẹ ạ!
Mẹ tôi nhìn sang tôi. Bà lại gần tôi an ủi: khổ thân con tôi. Con bớt đau buồn đi. Chắc đứa bé không có duyên với nhà mình. Con hãy bình tĩnh đi. Con mắn vậy thì sẽ mau chóng có lại đứa bé khác. Cố lên con ạ!
Tôi ôm lấy mẹ chồng: mẹ ơi! Sao lại thế hả mẹ?
Mẹ chồng tôi thở dài: biết làm sao được bây giờ? Mẹ cũng kiêng cho con hết nấc rồi còn gì nữa. Vì tránh con bầu bí không tiếp xúc dao kéo mẹ đã kiêng cho con hoàn toàn không đυ.ng gì đến dao kéo rồi. Ăn uống của con mẹ cũng kiêng tuyệt đối. Mẹ cũng biết làm gì hơn nữa bây giờ? Mất cháu mẹ cũng xót lắm nhưng mẹ tin con sẽ mau chóng có đứa bé khác.
Hôm sau chúng tôi đến viện lấy cái thai ra ngoài. Tôi cũng xin con về làm lễ cầu siêu cho con trên chùa cẩn thận. Vậy mà sau đó tôi lại không hề có bầu trở lại. Sự việc của tôi cứ kéo dài tới một năm. Thái độ của mẹ chồng và em chồng tôi bắt đầu thay đổi. Tôi tự hiểu được căn nguyên do đâu nên một mực lễ phép, sống phải đạo làm dâu.
Sáng tôi dậy sớm dọn dẹp nhà cửa, chợ 乃úa rồi mới đi làm. Cơm nước buổi tối tôi nấu nướng rồi dọn dẹp rửa bát đĩa chứ không phiền đến chồng. Mặc dù cô ấy cũng phụ tôi dọn bàn nhưng từ khi tôi hỏng thai cô ấy mặc định tất cả mọi việc trong nhà là của tôi. Tôi cũng không phàn nàn mà vui vẻ làm bởi đây là gia đình của tôi.
Một năm đầu tiên mẹ chồng vẫn quý mến và lo cho tôi chu đáo. Cứ hễ ai mách đồ ăn thức uống gì dễ đậu thai là bà đi tìm cho tôi. Nhiều loại thuốc người ta chỉ điểm ở xa bà cũng nhờ người mua về cho tôi bằng được. Tôi cũng kiên trì, mẹ chồng tôi bảo gì tôi uống nấy. Thậm chí tôi tự lên mạng tìm hiểu các bài thuốc dân gian chữa hiếm muộn vô sinh và thực hiện theo. Ấy vậy mà mọi nỗ lực của tôi thành công cốc khi hai năm trời tôi không thể mang thai thêm lần nào nữa.
Tôi tự thấy mình kém cỏi nên luôn làm trong bổn phận dâu con trong nhà. Suốt hai năm ròng rã mọi chuyện từ nhà cửa lau dọn, bếp núc, giặt giũ đều do một tay tôi đảm nhiệm. Từ khi tôi siêng năng làm việc nhà thì em chồng tôi bỗng lười biếng đến lạ. Cô ấy chưa bao giờ giặt nổi một lần quần áo, mặc dù có hôm đến tháng, đồ lót của cô bị thấm loang lổ màu đỏ cô cũng mặc kệ. Có hôm mẹ chồng tôi vào nhà tắm bắt được ngay chiếc qυầи ɭóŧ trắng còn nguyên một mảng đỏ thẫm phần dưới ௱ôЛƓ. Bà gào lên: con Loan đâu rồi. Ở nhà mà không lo dọn dẹp, để cái nhà tắm như cái hố rác thế này à?

Xem đầy đủ

Tủ truyện