Mối Tình Đứt Đoạn
FULL

Mối Tình Đứt Đoạn

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Vân An

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Sưu Tầm

Tình trạng: Full

0 Đề cử

– Tại sao phải bắt họ ra nước ngoài mà không phải là đến một thành phố khác chứ?
– Thứ nhất, ai có thể đảm bảo dì cô không vì ám ảnh cái ૮ɦếƭ của chú Minh mà đi đầu thú. Đến lúc đó tôi chẳng phải sẽ biến thành trò đùa của dì cháu các người, mang tội che giấu cho hung thủ à? Thứ hai, tôi không thích sống chung một nước với người như dì cô, không biết ngày nào tôi sẽ ૮ɦếƭ dưới tay bà ta. Thế nên bà Phương chỉ có hai lựa chọn, một là ra nước ngoài, hai là vào tù.
– Em… em sẽ khuyên dì ấy đưa Thảo ra nước ngoài.– Về phần của cô, cô đồng ý?
Tôi gật đầu đáp:
– Vâng.
– Cô không hối hận?
– Không. Dì Phương là người thân nhất của em, dì gặp chuyện em đương nhiên không thể trơ mắt đứng nhìn. Huống hồ làm người hầu cho anh chắc cũng chẳng vất vả là bao, cứ coi như em thực hiện lời nói lúc nhỏ của mình, lớn lên làm giúp việc cho anh.

– Cô nghĩ hầu hạ tôi là làm công việc giống người giúp việc? Cô có ngây thơ quá không vậy Tô An Như?
Không giống vậy thì là làm những gì chứ? Tôi thắc mắc:
– Ý… ý anh là sao? Vậy anh muốn em phải hầu hạ anh như thế nào?
Thiện im lặng chừng 3 giây nhìn tôi rồi chậm rãi đáp:
– Làm ấm giường cho tôi, để tôi giải quyết nhu cầu. Nói đơn giản chính là cô phải ngủ với tôi.
Từng câu từng chữ Thiện nói như sét đánh ngang tai, tôi không nghĩ anh lại yêu cầu chuyện này, nhất thời không tin nổi còn tưởng mình nghe nhầm nên cứ đứng đơ như tượng, hai mắt mở to hết cỡ nhìn anh.
Tôi vừa thoát khỏi yêu râu xanh, dì vì cứu tôi không bị người ta làm nhục mà vô tình làm ૮ɦếƭ người, thế mà bây giờ nếu tôi muốn cứu dì thì phải ngủ với người đàn ông trước mắt. Tại sao ông trời có thể đẩy tôi vào tình huống trớ trêu, éo le như vậy?
Rốt cuộc những năm qua Thiện đã thay đổi đến mức nào, con người anh còn tốt như ngày xưa nữa không? Tại sao lại đưa ra điều kiện này với tôi? Vì anh cũng có tình cảm với tôi nhưng ngại bày tỏ nên muốn dùng cách này giữ tôi bên cạnh hay anh đơn giản chỉ muốn tìm người để anh có chỗ giải quyết nhu cầu của một thằng đàn ông?
Xét về gia thế và ngoại hình, Thiện thừa sức gặp được các cô gái sẵn sàng lên giường với anh. Vậy nên có lẽ anh là đang cố tình hạ thấp tôi, biến tôi thành đứa con gái tầm thường, sẵn sàng làm mọi việc mà không màng đến danh dự và nhân phẩm của mình để cứu dì.
Tôi thích Thiện, muốn bước vào thế giới của anh, muốn ở bên anh nhưng không muốn dâng hiến thân mình cho anh trong tình cảnh thế này. Bởi lẽ khi tôi đồng ý điều kiện của Thiện, thứ tôi nhận về không phải là sự trân trọng, yêu thương từ Thiện như mình hằng mong ước mà sẽ là coi thường và khinh khi.


Trông thấy biểu cảm bất ngờ đến thẫn thờ của tôi, Thiện nhếch miệng cười nhạt:
– Sao? Không làm được đúng không?
– Tại… tại sao… anh lại đưa ra điều kiện này?
Thiện không trả lời câu hỏi của tôi mà bảo:
– Thôi bỏ đi. Tôi biết cô không làm được đâu.
Thiện toan bước đi về phía nhà dưới, tôi đoán anh sẽ gọi người làm dậy thu dọn mớ hỗn độn ở phòng khách biệt thự. Đến lúc đó để nhiều người biết chuyện, tôi có muốn nhờ anh cứu dì Phương cũng khó nên vội giữ tay anh:
– Thiện.
Anh nhìn xuống bàn tay tôi đang bám cánh tay anh, thờ ơ nói:
– Buông.
– Em…
– Tôi không thừa thời gian đứng đây với cô. Cô nên vào trong với dì cô trước khi bà ta bị công an tới bế đi.

Thiện muốn gỡ tay tôi ra nhưng tôi càng nắm chặt hơn:
– Thiện, em xin anh đừng vô tình như vậy.
– Buông.
– Ngoài chuyện kia, anh có thể đưa ra điều kiện khác được không, em hứa sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của anh.
– Khỏi. Tôi nghĩ lại rồi. Tôi vẫn nên làm một công dân chấp hành đúng pháp luật.
Thiện gạt mạnh tôi ra bước đi. Thái độ dứt khoát của anh khiến tôi không dám chần chừ nghĩ nhiều, liền lên tiếng ngăn bước chân anh:
– Em đồng ý. Đồng ý hầu hạ anh.
Thiện hơi dừng lại, tôi nghĩ anh sẽ xoay người mỉm cười hài lòng, nhưng không, anh đã bước tiếp. Tôi tưởng anh đổi ý, dù tôi có chấp nhận điều kiện của anh thì anh cũng không muốn cứu dì nữa nên chạy theo:
– Thiện. Em đã nói là em đồng ý mà.
– Vào bảo dì cô điều chỉnh lại tâm trạng của mình đi, đừng để người khác biết bà ta là kẻ gϊếŧ người. Tôi gọi người làm chuẩn bị hậu sự cho chú Minh, chứ tôi không thể giúp dì cháu cô giấu luôn cả xác chú ấy được.


– À… vâng.
– Nhớ kĩ, chú Minh ૮ɦếƭ là do bất cẩn ngã cầu thang, không liên quan đến bất kì ai.
– Vâng. Cảm ơn anh.
Tôi chạy vào nhà thấy dì vẫn còn hoảng loạn thì trấn an:
– Dì. Dì bình tĩnh trước đi, sẽ không có chuyện gì đâu.
Khóe mắt dì Phương ướt đỏ, cả người run rẩy, khóc bảo tôi:
– Như… Dì không muốn ngồi tù. Dì không cố ý hại ૮ɦếƭ ông ta đâu.
– Dì yên tâm, anh Thiện đã hứa sẽ giúp chúng ta thu xếp chuyện này. Dì không liên quan đến cái ૮ɦếƭ của ông Minh, là ông ta bất cẩn ngã lầu. Dì sẽ không ngồi tù đâu.
Dì Phương dường như không tin Thiện sẽ giúp mình nên hỏi lại:
– Thật không? Thiện sẽ giúp dì sao?


– Thật ạ. Nhưng…
– Nhưng sao? Cháu mau nói đi.
– Anh Thiện muốn dì và Thảo ra nước ngoài sinh sống một thời gian.
– Gì cơ?
Tôi không dám nói ra điều kiện Thiện dành cho tôi mà chỉ nhắc đến yêu cầu anh đối với mẹ con dì Phương. Phản ứng của dì lúc này đủ để tôi biết dì không muốn đi, nhưng vì cứu dì tôi chỉ có thể khuyên:
– Dì à, anh Thiện làm vậy cũng là tốt cho dì và Thảo. Dù anh ấy giúp chúng ta xử lý ổn thỏa chuyện này thì cũng không thể chắc chắn 100% không có rủi ro. Có lẽ anh Thiện lo lắng vợ con lão Minh sẽ đến đây làm loạn, tìm gặp dì hỏi cặn kẽ chuyện đêm này nên anh ấy sợ dì vì ám ảnh cái ૮ɦếƭ của lão Minh mà buột miệng lộ ra sơ hở.
– …
– Dì nghe theo sắp xếp của Thiện, ra nước ngoài một thời gian nhé dì. Vừa là để mọi chuyện lắng xuống, vừa giúp dì quên đi những chuyện không vui ở nơi đây.
– Vậy cháu thì sao? Cháu cũng đi cùng dì và Thảo chứ?
– Cháu…
Tôi ngập ngừng một lúc mới đáp:
– Cháu ở Việt Nam thôi ạ.
– Như thế sao được? Chúng ta là người thân của nhau, dì không thể để cháu ở lại đây một mình.
– Cháu đã lớn rồi, tự chăm sóc tốt cho mình được mà. Cháu có thể vừa học vừa đi làm kiếm tiền, dì đừng lo cho cháu. Với lại cháu có xin anh Thiện cho cháu ở đây trông coi biệt thự giúp Thảo và anh ấy cũng đồng ý rồi ạ. Vấn đề bây giờ là chúng ta hãy làm theo lời anh Thiện nói, như vậy sẽ không ai biết sự thật về cái ૮ɦếƭ của ông Minh.

Xem đầy đủ

Tủ truyện