Người Tình Không Danh Phận
FULL

Người Tình Không Danh Phận

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Tác giả: Vũ Hàn

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Sưu Tầm

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Hải thanh minh, đôi mắt ánh lên đầy vẻ thất vọng. Hóa ra đó là những gì mà mẹ nghĩ về cậu.
Bà Tuyết ngồi trong phòng khách, chờ đợi cũng đã quá nửa đêm. Con trai của bà thường ngày đều trở về trước chín giờ tối, nhưng hôm nay lại biến mất tăm hơi. Bà Tuyết nhíu mày.
Bà đã chờ cả ngày, nhất định phải hỏi chuyện của Cường. Chẳng có lý nào mà tự dưng Hải lại đánh Cường. Đó là chuyện không thể chấp nhận được. Bà Tuyết không thể chấp nhận được chuyện mình nuôi nấng ra một kẻ hỗn xược và bạo lực như thế.
Quá mười hai giờ đêm, Hải mở cửa bước vào nhà, trên gương mặt là vẻ mệt mỏi. Cậu không nhìn đến mẹ mình mà định bước thẳng lên lầu.
- Đứng lại. Con nói rõ ràng cho mẹ chuyện vừa rồi đi đã, sau đó muốn đi đâu thì đi!
Hải nhíu mày, đoán được rằng chuyện gì đến cũng phải đến. Cậu hướng về phía bà Tuyết, nhưng vẫn đứng nguyên tại chỗ mà không di chuyển. Trong lòng Hải chẳng có tâm trạng nào để đối mặt với bà, đón nhận cái biểu cảm ghét bỏ đó của bà.
Nhưng bà Tuyết không chịu bỏ qua. Bà muốn cậu phải đối diện với mình mà nói ra sự thật. Hải không tiến đến, cho nên bà bước ra phía cửa, đứng đối diện với cậu.


- Con lỡ tay...
Hải vừa nói hết câu thì một cái tát đã giáng xuống. Hải ôm lấy mặt mình, cảm nhận từng cơn bỏng rát trên má.
Mẹ đánh cậu ư? Dù rằng bà chưa bao giờ tỏ ra quan tâm hay dành tình yêu thương cho Hải, nhưng cũng chưa bao giờ đánh cậu. Thế mà bây giờ, bà lại có thể thẳng tát cậu như vậy.
Rõ ràng cậu đã thừa nhận, mà đó cũng chỉ là lỡ tay mà thôi. Câu không hề cố ý đánh Cường.
- Mẹ đánh con? - Hải run rẩy hỏi, mong muốn một lời xác thực rằng bà Tuyết cũng chỉ là vô tình mà thôi.
Nhưng trái với mong muốn đó, bà Tuyết lại nghiến răng nghiến lợi, tiếp tục đánh vào đầu Hải. Những vết thương do bà cào cấu gây ra cũng không đau bằng những lời mà bà đang đay nghiến cậu.
- Đúng. Hãy cho mẹ một lý do để không đánh mày đi! - Bà Tuyết gào lên. - Mẹ đã dạy mày thế nào? Mẹ dạy mày trở thành một tên khốn sát hại anh mình như vậy ư?
- Con không hề...- Hải thanh minh, đôi mắt ánh lên đầy vẻ thất vọng. Hóa ra đó là những gì mà mẹ nghĩ về cậu.
- Im ngay! Tất cả những gì mày làm đã quá rõ rồi. Mày cố tình gây sự với anh, mẹ còn lạ gì mày nữa! Mày biết rõ anh bị bệnh thế mà vẫn còn đánh, không cố ý thì là gì?
Bà Tuyết vung tay lên, bàn tay chuẩn bị giáng xuống gương mặt của Hải một lần nữa. Hải giơ tay ra chặn lấy mẹ mình, nhìn bà với ánh mắt hằn học và căm hận. Đối với gia đình này, cậu không còn hi vọng gì nữa rồi.
- Đừng tiếp tục thế này nữa. Nếu mẹ không tin con, vậy thì con sẽ đi. Vừa ý mẹ chưa?

Hải nói, hất tay bà Tuyết ra và bỏ lên nhà. Bà Tuyết nghiến răng nghiến lợi nhìn theo Hải và gào toáng lên.
- Mày tưởng mày bỏ đi là được hay sao hả? Mẹ không tha thứ cho mày đâu!
Hải đóng sầm cửa lại, để cho toàn bộ câu chữ mắng nhiếc của bà Tuyết dừng lại sau cánh cửa. Cậu khốn khổ ngồi thụp xuống, những ngón tay luồn vào da đầu và nắm lấy tóc, giật mạnh như thể muốn chúng đứt ra.
Hải cảm giác như, nỗi đau thể xác lúc này có thể giúp cậu tạm thời quên đi sự lạnh nhạt và quá đáng của mẹ mình. Nhưng dường như cậu đã lầm, nó chẳng có tác dụng gì ngoài việc khiến cho da đầu cậu căng ra và đau đớn kéo dài.
Hải tự hỏi, những việc mình đang làm có đúng không? Cậu đã làm gì sai? Vì sao mẹ cứ luôn đối xử với cậu như vậy?
Đàn ông thì không được khóc, mẹ đã từng nói thế. Nhưng Hải chẳng thể cầm nổi nước mắt nữa.

Xem đầy đủ

Tủ truyện