Pháo Hoa

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
2

phao-hoa

Có vẻ Lục Xu khá chuộng ngôi thứ ba , cộng thêm cách hành văn của tác giả này rất dễ nhận ra, không cần nhìn tên tác giả , đôi khi người đọc vẫn nhận ra : Ồ , văn Lục Xu đây mà.

Mô típ truyện không mới , vẫn là lọ lem gặp hoàng tử , nhưng không hiểu sao người đọc vẫn bị cuốn vào câu chuyện cổ tích ấy…Nһɪếρ Sơ Ngữ có một tuổi thơ không mấy tươi đẹp , nói thẳng ra là đen tối , cơ cực. Bị cái tư tưởng cổ hủ trọng nam khinh nữ ăn sâu vào tính cách , nên bố của nữ chính đối xử với cô rất phân biệt , rồi coi cô là gánh nặng vậy. Học hành giỏi giang , chăm chỉ là thế , vậy mà cô vẫn buộc bị thôi học. Đến khi được cho phép học tiếp thì hàng loạt bi kịch tiếp nối nhau đổ ập xuống đầu cô.

Lúc này , cô mệt thật rồi .Nghe lời bố mẹ , cô theo chân Lương Hiểu Hiểu lên thành phố tìm việc làm .Cô tự hiểu , Hiểu Hiểu vì đâu mà giàu có , vì sa ngã , vì hám lợi mà ra.Sơ Ngữ không muốn thế , không muốn tha hoá , một người con gái nên biết cái gì mất được, nhưng tuyệt đối không được mất phẩm giá. Đó là lý do vì sao lên đô thành , người ta thì muốn một bước lên mây , muốn leo cao , còn cô thì an phận , đủ ăn đủ mặc đã là viên mãn rồi.

Từ lúc chân ướt chân ráo lên thành phố cho đến khi gặp bông pháo hoa của lòng cô –Lục Trạm Giang , cuộc sống của cô dường như thay đổi toàn diện . Ban đầu , những tưởng chỉ là may mắn được anh để ý , rồi may mắn ấy cứ kéo dài , dần dần cái may mắn trong tâm tưởng của Y Bối trở thành cơ hội , cơ hội được bên anh , được yêu anh , cuối cùng cơ hội nay thành hiện thực . Mang theo một trái tim đầy vết xước, một tuổi thơ chẳng trọn vẹn , thử hỏi có cô Lọ Lem nào không bị chinh phục bởi một hoàng tử cơ chứ ? “Nhìn diện mạo mà thích một người là hành vi nông cạn nhất , nhưng trong cuộc sống ,việc nông cạn này lại xảy ra nhiều nhất.”

Vậy liệu phép màu có xuất hiện để Hoàng tử quay đầu lại và trông thấy Lọ Lem đứng chờ mình không ? Câu trả lời là có.

[“Họ nói em thường xuyên ra ngoài như vậy nhất định là có mối quan hệ bất bình thường với người khác .Em đang nghĩ … vậy như chúng ta được tính là quan hệ gì?”

Quan hệ bất bình thường là ý gì ?

Chắc là quan hệ yêu đương .

Vậy họ nghĩ đúng rồi đấy ]

Có thể nói , những ngày họ yêu nhau , đối với Sơ Ngữ ,là hạnh phúc hơn bao giờ hết.Cô nhận được yêu chiều , được nũng nĩu từ tình yêu của anh .Phải chăng , càng chìm sâu trong cuộc tình , Sơ Ngữ càng khó có thể chịu đựng những thứ quá xấu xí tồn tại trong tình yêu của mình ? Tình yêu mà cô mong muốn chắc sẽ phải thật đẹp đẽ, hoàn hoàn từ đầu đến cuối .Chính vì thế , giờ khắc biết biết được mình chỉ là thế thân của ai đó, cô không tự chủ được mà rời khỏi thế giới của anh. Không phải họ yêu nhau chưa đủ sâu , mà ngược lại , chính vì yêu đậm sâu nên mới không có dũng khí chịu đựng những thứ đáng lẽ không nên có… "Không có số làm công chúa thì tuyệt đối đừng tự coi mình là công chúa, câu nói này mới là châm ngôn sống thực sự dành cho cô."

Chia tay với anh , cô trở lại như ban đầu , vãn khó khăn , vẫn nhọc nhằn , nhưng may thay , cô lại gặp được nam phụ - Chu Cẩn Phong . Nam phụ đã giúp đỡ cô rất nhiều , và lâu dần , cô chấp nhận tình yêu của nam phụ , họ cùng nhau mơ ước một mái nhà chung ở một thành phố khác .Rồi biến cố xảy đến khi nam phụ bị bắt cóc , và bọn bắt cóc uy һɪếρ cô với mục đích gài Sơ Ngữ làm gían điệp để tống Lục Trạm Giang vào tù .Lục Xu rất biết đưa truyện lên cao trào , chính tình hình đó để cho cô và Lục Trạm Giang quay trở lại với nhau để hoàn thành nhiệm vụ của bọn bắt cóc . Ban đầu là thế , nhưng dần dần , cô phát hiện , thì ra tình cảm mình cố chôn vùi bao lâu nay , thật ra chưa bao giờ phai mờ. Cô thà có lỗi với Chu Cẩn Phong , chứ không đành lòng nhìn Lục Trạm Giang khổ sở . "Người đàn ông này đã từng là ước mơ của cô... nhưng cô lại chẳng phải giấc mơ của anh ." Dù cho người đàn ông này có coi là thế thân đi chăng nữa , thì cô vẫn yêu anh . Đó là điều không thể chối cãi .Dù ước mơ của cô có chăng bị dập tắt , thì trong lòng mỗi người con gái , Hoàng tử vẫn là hoàng tử , vẫn là vì sao mà Lọ Lem chẳng thể với tới.

Trong thời gian cô được gài làm gián điệp , tình cảm của hai người nồng ấm dần , mặc cô làm càn , anh vẫn bảo vệ , che chở cho cô . Để rồi khi cứu nam phụ về , Sơ Ngữ đã nhận ra một điều đúng đắn hơn bao giờ hết : cô sẽ theo anh. Và đến đây , bao khúc mắc trong lòng Sơ Ngữ được thoá bỏ hoàn toàn .

“Lục Trạm Giang, anh nói câu này em có thể lý giải rằng tình cảm anh dành cho em là vì anh thích em không / Em không cần lý giải , đó vốn là sự thật .” Có lẽ , trong cuộc đời đầy u tối của Sơ Ngữ , nổi bật hơn cả chính là pháo hoa Lục Trạm Giang. Anh là người đem cho cô hạnh phúc trọn vẹn , cho cô tình yêu , để cô nhận ra :


Lục Trạm Giang chính là bông pháo hoa trong cuộc đời cô, mặc dù nó chỉ tươi đẹp trong phút chốc nhưng lại đủ để thắp sáng cả sinh mệnh cô. Được chứng kiến khoảnh khắc rực rỡ đó rồi, cô không bao giờ nỡ lìa xa nữa.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi