Phượng Ẩn Thiên Hạ

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
123

phuong-an-thien-ha

Trước khi đọc Phượng ẩn thiên hạ của Nguyệt Xuất Vân tôi đã đọc qua Đạo phi thiên hạ. Phải nói tôi khá thích Đạo phi thiên hạ, đặc biệt là nữ chính Giang Sắt Sắt nhưng vẫn hơi ngán độ dài của truyện. Một thời gian dài sau đó tôi mới quyết định đọc Phượng ẩn.

Phượng ẩn thiên hạ mở ra một thế giới cổ đại đầy phóng khoáng. Ở đó có những trận chiến khốc liệt trên sa trường và cả những âm mưu thâm độc chốn cung đình. Mỗi nhân vật đều có một vai trò nhất định trong cuộc chiến quyền lực đầy toan tính và nhiều oan nghiệt.

Nữ chính Hoa Trứ Vũ xuất hiện với nhiều thân phận thật thật giả. Cô không chỉ là thiên kim tiểu thư của đại tướng Nam triều Hoa Mục mà còn còn vị tướng quân trẻ tuổi vang danh khắp thiên hạ Doanh Sơ Tà. Cô không chỉ là hôn thê bị bỏ rơi của Tả tướng Nam triều Cơ Phượng Ly mà còn là công chúa Bắc Triều, em gái thái tử tử Dận. Cô còn bị người đời phỉ nhổ là “yêu nghiệt” khi mê hoặc thái tử Hoàng Phủ Vô Song… Toàn bộ diễn biến trong truyện đều xoay quanh cuộc đời của Hoa Trứ Vũ, từ đêm động phòng đầy bi thương đến quá trình lưu lạc nơi Bắc Triều, trở thành thái giám rồi lại thoát mình biến thành hoàng hậu.

Giống như Giang Sắt Sắt, Hoa Trứ Vũ được Nguyệt Xuất Vân xây dựng như một hình mẫu hoàn hảo: xinh đẹp, thông minh, bản lĩnh, giỏi võ công, cầm kỳ thi họa đều tinh thông… Dường như không có gì là cô không biết. Nhưng cũng chính vì vậy mà bốn chữ “hồng nhan truân chuyên” vận vào người cô như một ván cờ định mệnh. Đêm động phòng của cuộc đời, cô bị hạ độc, bị phu quân bỏ rơi, bị bắt đi làm công chúa cầu thân nơi bắc Triều. Chưa kịp tới Bắc Triều cô đã bị Viêm đé cho người ám sát nhằm lấy cớ gây chiến với Bắc Triều. Thoát chết, cô lại rơi vào con đường quân kỹ, chịu sự khống chế của thái tử Bắc triều – con người lạnh lùng và tàn nhẫn. Cha cô, người cô luôn cho một ngu trung với triều đình lại mang danh tạo phản, xử chém toàn gia. Cô vượt đường trở về ᴄướρ pháp trường nhưng lại không thể cứu ông. Mang trong mình nỗi hận gia tộc, cô quyết tâm trở về Nam triều trả thù. Dù được Tiêu Dận đem lòng yêu thương, được Thụy vương Đông Yến cưới làm hoàng hậu, cô vẫn quyết chí trả thù. Dù phải làm thái giám chịu sự nóng lạnh thất thường của thái tử Nam triều Hoàng Phủ Vô Song, dù bị người đời phỉ bang là yêu nghiệt, cô vẫn âm thầm chịu đựng chờ ngày báo thù. Nhưng sự đời đôi khi lại không như ý mong muốn, người mà cô hận nhất hóa ra lại là người cô yêu sâu sắc nhất.

Phượng ẩn thiên hạ là một truyện ngôn tình cổ đại để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc về thân phận của mỗi người. 

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi