Thú Phi

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
10

thu-phi

Khởi đầu câu chuyện với một nàng thứ nữ, bất tài vô dụng, cha không thương, huynh đệ không yêu, bị mẹ cả hãm hại suýt mất mạng, may mắn được cao nhân cứu giúp. Nhiều năm sau, nàng thứ nữ ấy dậy thì thành công thành một mỹ nhân, tài sắc vẹn toàn mang tên Vân Khinh. Cuộc gặp gỡ tình cờ với vị vương gia yêu diễm Tần quốc khiến vận mệnh của bọn họ từ đó đan chặt vào nhau. Từ lúc bắt đầu là ép buộc, đến sự kích động muốn chinh phục đến ham muốn chiếm hữu, từ lúc nào biến thành yêu sâu đậm. Nhưng, lẽ tất nhiên, điểm cuối của đường yêu đâu dễ dàng đến được. Những âm mưu dần xuất hiện, những toan tính chia rẽ Vân Khinh cùng Độc Cô Tuyệt.

Ngày trùng phùng, nàng dùng muông thú giải vây cho hắn, hắn đem thiên hạ cầu hôn nàng. Từ nay về sau, đế - hậu nắm tay, cùng nhau thống nhất thiên hạ. Đáng tiếc, vận mệnh lần nữa trêu đùa bọn họ. Dị tộc Nam Cương tìm đến, hóa ra sủng phi của chàng lại là công chúa Nam Vực. Một cuộc tranh đoạt mới lại bắt đầu, thu phục dị tộc, thống nhất thiên hạ. Từ nay về sau, cùng chàng nắm tay nhìn thiên hạ thái bình, bạch đầu giai lão.

***


"Thú phi" mang đậm phong cách Chu Ngọc, với nhiều tình tiết được đẩy lên mức giả tưởng, dàn nhân vật đồ sộ, cho dù diễn vai chính hay phụ đều mang theo hào quang chói lóa. Nam chính là một vương gia yêu diễm, tâm tư thâm trầm, tính tình tàn nhẫn. Nhưng chàng khi đã yêu ai sẽ đem hết lòng hết dạ để yêu, sẽ che chở, sẽ chiều chuộng. Không giống như Sở vương “nghĩa nặng hơn tình”, cùng không như Tề thái tử “vì giang sơn mà từ bỏ mỹ nhân”, Độc Cô Tuyệt khi đã nhận định một người, sẽ vì người đó mà mưu tính, không để nàng vì nghĩa mà phải hy sinh.

Nữ chính Vân Khinh là một nữ nhân vừa mỹ vừa tài. Bởi vì hoàn cảnh xô đẩy mà phải ở bên Độc Cô Tuyệt. Chàng lạnh lùng, chàng tàn nhẫn, chàng tâm tính thất thường, vô lý giam giữ nàng bên cạnh khiến Vân Khinh cảm thấy bức bối. Nàng không muốn cam chịu, nàng muốn rời đi vì thế nàng phản kháng. Nhưng rồi trong cuộc đối đầu này, từ khi nào thành trì của nàng bị chiếm đóng, từ khi nào nàng cam lòng vì vị vương gia kia đồng sinh cộng tử, đi qua hết đau, khổ, ngọt, bùi?

Ngoài cặp đôi nhân vật chính "Thú phi" còn có dàn nhân vật phụ, đặc biệt là nam phụ khá đồ sộ. Mỗi người mỗi vẻ , từ lạnh lùng, tàn nhẫn đến yêu diễm, thâm trầm, từ ngọc thụ lâm phong đến vai hùm lưng gấu, từ dịu dàng, ấm áp đến khí chất thần tiên. Nhưng trong tất cả các nhân vật phụ, tớ lại ấn tượng nhất với chị gái hờ Đinh Phi Tình của nữ chính. Nàng tài năng xuất chúng, dung mạo hơn người lại trọng tình trọng nghĩa. Vì tìm em mà bỏ lại phú quý vinh hoa, cam nguyện làm một tướng quân trải qua sương gió. Ấy thế mà, không hiểu sao các anh nam lại cứ xúm vào đóa hoa đã có chủ Vân Khinh mà bỏ qua Phi Tình. Thật may mắn, đến cuối cùng, cũng có một vị “thần tiên” Thiên Vực nhận ra cái tốt của Đinh cô nương, từ nay về sau, “Tình” này đã có người đặt trong tim.

Nếu bạn từng là fans Đạo tình, tớ nghĩ bạn không nên bỏ qua "Thú phi". Vẫn phong cách Chu Ngọc "Thú phi" có phần logic, hoành tráng và hoàn chỉnh hơn cả Đạo Tình. Nhưng nếu bạn là một kẻ khó tính thích những màn tranh đấu đẫm máu, những mưu kế thâm sâu, xin hãy bỏ qua hố này.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi