Thuần Chủ

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0

thuan-chu

Review truyện Thuần Chủ

Thuần chủ là một câu chuyện thuộc kiểu “bình cũ rượu mới” nhưng không đi theo lối mòn mà được khai thác theo một cách rất mới lạ.

Thuần chủ?

Rốt cuộc ai mới là người bị thuần dưỡng đây?

Chủ nhân… hay là sủng vật?

Trì Nghiên tỉnh dậy sau một vụ tai nạn giao thông và hoàn toàn quên hết quá khứ của mình. Ký ức trong đầu rỗng tuếch, bên cạnh không có thân nhân mà chỉ có một người đàn ông tự xưng là “kim chủ” xuất hiện, khiến cho Trì Nghiên cảm thấy ᴍôпɡ lung và bất an hơn bao giờ hết. Tuy vị Tần Mặc này có vẻ rất dễ hầu hạ, hào phóng, săn sóc, đồng thời khá tốt với cô, nhưng tại sao Trì Nghiên vẫn luôn cảm thấy có điều gì đó sai sai. Tại sao một cô gái nghèo hèn không còn người thân như cô lại có thể theo học ngành nghệ thuật đương đại, cái ngành mà lẽ ra chỉ dành cho những kẻ có tiền? Phải hiểu rằng: nghệ thuật chính là tiền bạc, cái gọi là con mắt nghệ thuật, không biết phải dùng biết bao nhiêu tiền tài để vun đắp. Còn nữa, tại sao cô lại cực kì am hiểu về hàng hiệu, về những món ăn sang trọng, những thú chơi xa xỉ của giới nhà giàu? Đây là điều mà một cô gái ít tuổi, nhà nghèo có thể sành sỏi sao??? Và điều quan trọng nhất là, sao cô dám ghen tuông rồi tùy tiện phát cáu với Tần Mặc được chứ?

Không phải mối quan hệ của hai người chỉ là kim chủ & bao dưỡng thôi sao?

~

Tần Mặc là một vị kim chủ cực kì khác biệt so với mô tuýp thường thấy, anh không phải kẻ sinh ra đã ngậm thìa vàng, không có gia thế bức người, đương nhiên lúc bước vào xã hội sẽ không được ưu ái trong những mối quan hệ hay nhận được bó lớn đầu tư tài chính để lập nghiệp như đám con ông cháu cha… Tần Mặc chỉ là một người trẻ tuổi bình thường, tự dùng bản lĩnh của mình để gây dựng sự nghiệp mà thôi.

Từ lần đầu tiên gặp gỡ, Trì Nghiên và anh đã không phải người cùng một thế giới. Một Trì Nghiên rực rỡ của quá khứ, lá ngọc cành vàng, dù sau này có vì biến cố mà rớt xuống khỏi đám mây thì bản chất của cô vẫn là tiểu thư khuê các. Chơi golf, khiêu vũ, cưỡi ngựa… những thú vui xa xỉ này Tần Mặc có thể học, nhưng ngắm tranh, phẩm rượu… những điều mà giới nhà giàu như Trì Nghiên hun đúc từ nhỏ không phải cái mà anh có thể dễ dàng đuổi theo. Tính cách, lối sống thậm chí suy nghĩ, sở thích… đều không có gì đồng điệu, hai người khác biệt nhiều như vậy nhưng anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện buông tay Trì Nghiên. Người như Tần Mặc, lạnh nhạt kiềm chế, cả đời lý trí đều mạnh hơn tình cảm, nếu không trải qua biến cố, thậm chí suýt mất đi Trì Nghiên thì có lẽ anh đã chẳng thể nhận ra rằng trái tim mình đã sớm bị lấp đầy rồi.

“Three words, eight letters… say it and I’m yours.”

Hai kẻ có tình, nếu không phải vì chút hiểu lầm không được câu thông, lại đều là kiểu ăn mềm không ăn cứng, thì có lẽ đã sớm tu thành chính quả…

~

Truyện khá hay, hơi ngắn một chút. Thịt văn nhưng nội dung logic, hấp dẫn, tính cách cặp đôi chính ổn, nam9 không tra, nữ9 cứng cỏi, trong chuyện tình cảm không hề ép dạ cầu toàn. Hiếm khi gặp được một nam9 mang tiếng kim chủ mà bị người mình bao nuôi ăn gắt gao như thế này ~~~ Chốt lại là để cử nha!!!

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi