Tính Kế Tình Yêu
FULL

Tính Kế Tình Yêu

Chuyên mục: Đam Mỹ

Tác giả: Hạ Thụ Huân

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: babbyteam96.wordpress.com

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Tên truyện: Toán kế lai đích ái tình – 《算计来的爱情》
Dịch tên: Tính kế tình yêu
Thể loại: Hiện đại, phúc hắc công vs ngốc manh thụ, niên hạ, tình hữu độc chung, 1×1, HE.
Độ dài: 10 chương
Editor: Spencer Ape

Cổ nhân có nói: Chim dậy sớm mới có trùng ăn.

Tuyệt đối không muốn làm sâu lười. Lão đại cùng lão nhị thì dọn ra ngoài ở, gánh nặng mỗi ngày giúp cha mẹ thu xếp mặt tiền của cửa hàng liền dừng ở trên vai anh. Ai bảo anh là lão tam làm gì, lão đại, lão nhị rời nhà, liền đến phiên lão tam.

Sang năm tốt nghiệp xong, đợi anh rời khỏi nhà rồi liền đến phiên lão tứ tiếp nhận, anh thật sự là chờ không kịp nha!

Anh hướng cha mẹ kháng nghị, anh sang năm sẽ thi vào đại học, chẳng lẽ bọn họ sẽ để cho thí sinh sắp thi như anh làm công việc vất vả sao?

Bất quá, kháng nghị không có hiệu quả, cha mẹ nói, học phí của lão tứ lên cao trung sẽ tăng, lão ngũ thì tuổi lại quá nhỏ cho nên anh không có lựa chọn nào khác, trừ phi anh bỏ nhà mà đi.

[Ape: để "lão đại, lão nhị, lão tam, lão tứ, lão ngũ" nghe rất hay =)))~]

Thối lắm! Trên đời này làm gì có cha mẹ nào lại cổ vũ đứa nhỏ rời nhà trốn đi chứ?

Còn nói anh chỉ cần có thể tốt nghiệp cấp ba, không cần thi đại học là được, bọn họ cũng chẳng đặt quá nhiều hi vọng vào đứa con tứ chi phát triển đâu.

Thối lắm! Tuy rằng là sự thật nhưng trực tiếp nói ra thực đả thương người ta.

Trước đó vài ngày, lão ba không cẩn thận bị thương thắt lưng cho nên anh càng thêm bận rộn, phàm là việc nặng, ra ngoài giao hàng này nọ, toàn bộ đều đổ lên đầu anh, chỉ cần anh không có giờ học, anh đã bị người nhà trói chặt, ngay cả ráng tranh thủ thời gian cũng không được.

Ngoài ra, bởi vì lão ba lão mẹ hồ đồ như vậy, hại anh so với người khác đi học muộn hơn, học lớp 11 khi mười tám, người khác còn tưởng rằng anh lưu ban đó! May mắn thay anh đã đủ mười tám, sớm có bằng lái xe, nếu không cả ngày bên ngoài cưỡi Dã lang 125* chạy loạn, lái một chiếc xe chở hàng đi khắp nơi cũng không sợ bị cảnh sát sờ gáy, kiếm được tiền chỉ sợ trả không đủ tiền phạt.

[*Xe này hiệu SYM, tên của em nó là SYM Wolf 125, <> ]

Sớm biết như vậy anh sẽ không bắt chước theo mấy nam sinh đi đua xe. Cái bô tốt gì đó chưa thấy, chỉ thấy một nhóm bạn bè của mẹ đến chơi.

Nhóm mấy bà cô bà thím ban đầu có lẽ bị hình tượng đầu xù ổ quạ của anh dọa sợ, nhưng sau lại bị tấm lòng hiếu thuận cùng sự chịu thương chịu khó của anh lay động mà xem anh như con cháu trong nhà, phá tan định kiến về con nhà nghèo đều là thanh niên bất lương.

Phí Dĩ Ái từ đó về sau, trừ cha mẹ trong nhà, chỉ cần ra ngoài sẽ được thúc thúc bá bá dì dì cô cô chiếu cố, nhưng mà họ cứ chú ý mãi đến cái đầu ổ gà của anh.

Sáng sớm đã bị vị mẫu thân đại nhân vĩ đại đá xuống giường, Phí Dĩ Ái giương đôi mắt nhập nhèm vì buồn ngủ, không ngừng vừa ngáp vừa đi xuống lầu mở cửa cuốn bằng sắt, ai oán tại sao anh mỗi ngày phải dậy sớm hơn người khác —— đem bảng hiệu, bồn hoa, hàng hóa dọn xong, phải nhanh chóng ăn sáng, trên đường đi học còn phải thuận đường đi giao luôn hàng.

[Ape: edit đến đây mới biết bạn này tên Phí Dĩ Ái =.=#

QT và em Gúc đều ghi là "phí lấy yêu" mà cũng không viết hoa sẵn như những truyện khác làm bạn Ape cứ cảm thấy dị dị thế nào:D

Edit đến đây mới thấy từ này được lập lại nên phải edit lại =)))~]

May mắn thay, mọi người mua hàng bên ngoài cũng không đặt các mặt hàng dễ vỡ, nếu không với một người vào sáng sớm thần trí mơ hồ như Phí Dĩ Ái khó nói trước là có đem chúng nó đập vỡ hay không.

Chỗ bọn họ tuy là nông thôn nhưng không quá hẻo lánh, cũng không giống thành thị chật ních người, cửa hàng mà cha mẹ anh vất vả kinh doanh chính là ﹁ Tiểu phô Tri kỷ ﹂*.

Xem đầy đủ

Tủ truyện