Tình Yêu Của Anh, Thế Giới Của Em

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
1

tinh-yeu-cua-anh-the-gioi-cua-em

Trong thế giới ảo…

Cô là tác giả truyện tranh nổi tiếng “Đường Chỉ”, dung tác phẩm để mở ra trào lưu thời trang trong thế giới thực.

Anh là đại thần “Nam Tư” tiếng tăm lẫy lừng của giới nhạc online với chất giọng quyến rũ đầy từ tính.

Một lần tình cờ hợp tác, tiếp xúc với nhau bằng thân phận ảo, cô đã trúng tiếng sét ái tình với tiếng hát của anh.

Trong thế giới thực…

Cô là Giản Ngôn – một người con gái có gu thời trang tuyệt vời, nhưng lại mắc chứng chán ghét đàn ông, coi kiếm tiền là mục đích sống tối cao của mình.

Anh là nam thần Hạ Tu – người đàn ông hoàn hảo từ ngoại hình tới giọng nói, là đối tượng luôn bị gán ghép, đồn thổi trên mặt báo.

Một lần đi tìm tư liệu vẽ truyện, cô trở thành ánh sáng vô tình lọt vào thế giới của anh. Một lần nữa, cô lại bị thanh âm của người đàn ông này mê hoặc, chìm sâu vào tình yêu đầy ngọt ngào đó.

Hạ Tu đem tình yêu của mình, từng bước từng bước xâm nhập vào thế giới xám xịt u ám của Giản Ngôn, dần dần vẽ thêm vào đó những màu sắc ấm áp. Còn Giản Ngôn cũng đem thế giới của mình, chia sẻ một nửa với Hạ Tu.

Hai người cách nhau một thế giới, vậy mà từng bước xâm nhập vào thế giới của nhau.

“Em đã từng chán ghét đàn ông, không ôm bất kì mơ mộng nào về tình yêu, lại chìm sâu vào giọng nói của anh…”

“Cảm ơn anh đã khiến cho thế giới khô khan của em từ đây ngập tràn trong tình yêu.”

-----

✏ Nữ9 là họa sĩ chuyên vẽ truyện tranh về đề tài thời trang, cô xinh đẹp, tự tin, khéo ăn nói, có mắt thẩm mỹ và khả năng phối đồ cực chuẩn. Tuy khá nổi tiếng và giàu có, cô vẫn rất cuồng công việc, còn không muốn nghĩ tới chuyện yêu đương vì rất ghét đàn ông, thậm chí là bài xích cả việc đứng gần hay bắt tay với họ.

✏ Để tìm cảm hứng và tư liệu cho bộ truyện tiếp theo, cô nhờ bạn thân giúp mình vào làm nhân viên bán hàng ở công ty bách hóa của nam9. Ngay lần đầu gặp mặt thì cô đã yêu chết giọng nói của anh. Tiếp đó, vì cần thu audio cho bộ truyện của mình, cô lại yêu chết giọng hát của một ca sĩ mạng, mà chẳng biết đấy là clone của anh. Thế là cô nàng cứ phải tự kiểm điểm, tự nhủ không nên một dạ hai lòng mãi.

✏ Trong khi đó, ngay từ đầu anh nam đã đoán được thân phận của cô, rồi chẳng biết động lòng từ khi nào mà tấn công cả 2 đầu, dùng chiến thuật nước ấm nấu ếch. Oái oăm thay, nấu thế nào đấy, cuối cùng anh thành ếch luộc rồi mà người ta vẫn cứ khoanh anh vào hội chị em bạn dì. Đương nhiên như thế vẫn có lợi, vì anh trở thành một ngoại lệ, cô không hề khó chịu khi tiếp xúc thân mật với anh. Cũng nhờ vậy mà chứng sợ hãi của cô được chữa khỏi, đôi trẻ nhanh chóng về với nhau.

✏ Truyện rải đường từ đầu tới cuối, nội dung đơn giản, thêm chút mơ mộng, ngây thơ, nên ko cần suy nghĩ nhiều. Mình khá thích motif bạch phú mỹ và cao phú soái như này, thích cả đoạn nữ9 đối đáp với nữ phụ, đại ý là "Chụy lắm tiền, chồng chụy có bị đuổi khỏi nhà thì cũng méo sợ chết đói." :)) Nói chung tác giả vẫn theo phong cách mọi khi, các nút thắt được giải quyết nhẹ nhàng, đối thoại hài hước. Tuy trong đây buff nam nữ chính khá nhiều, thiết lập của nam9 hơi mâu thuẫn, tình cảm nhảy cóc, các nhân vật thiếu điểm đột phá... thì tổng thể vẫn vô cùng đáng yêu, vẫn có sức hấp dẫn nhất định, rất thích hợp để dành làm viên kẹo ngọt xua đi vị đắng từ những cuốn truyện ngược xoắn hết cả lòng mề :))

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi