Tuyệt Sắc Đan Dược Sư: Quỷ Vương Yêu Phi

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0

tuyet-sac-dan-duoc-su-quy-vuong-yeu-phi-thichtruyen.vn

Nếu bạn đã từng đọc Quỷ Đế Cuồng Thê: Đại Tiểu Thư Ăn Chơi Trác Táng của tác giả Tiêu Thất Gia thì truyện này cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé!

Review truyện Tuyệt Sắc Đan Dược Sư: Quỷ Vương Yêu Phi

Nguyên chủ Mộ Như Nguyệt chứng kiến cảnh nghĩa muội Mộ Đình Nhi và hôn phu Cảnh vương Thế tử Dạ Thiên Phong thân mật mà tan nát cõi lòng. Thế mà cả phụ thân Mộ Tình cùng muội muội ruột Mộ Y Tuyết đều bênh vực Đình Nhi chỉ vì Như Nguyệt có kinh mạch bị tắc nghẽn nên đã thành phế vật. Nguyên chủ vì quá đau buồn nên tự sát. Đó là lúc nữ chính là người hiện đại đến từ Trung Hoa xuyên vào.

Lúc năm tuổi, thân thể nguyên chủ bị tắc nghẽn do Đình Nhi – một đứa bé bốn tuổi hạ độc. Cũng may kiếp trước Như Nguyệt biết y thuật nên tự bức độc được. Nàng cũng mở được đan thư và ký khế ước với Viêm Tẫn. Nàng đi tham gia khảo nghiệm thiên phú thì phát hiện bản thân là một thiên tài ngàn năm có một với thiên lực vô sắc (mạnh nhất), tinh thần lực vô tận. Nàng đồng ý từ hôn Dạ Thiên Phong và “được” tứ hôn cho Quỷ vương Dạ Vô Trần – một ngốc tử bị mọi người khinh bỉ. Nam chính Dạ Vô Trần vì điều tra cái chết của phụ vương, mẫu phi nên mới giả ngốc. Nam nữ chính vì có liên hệ từ kiếp trước (thậm chí là kiếp trước nữa) nên vừa gặp đã có tình cảm. Điểm này mình chấp nhận được. Sau đó là quá trình nam nữ chính cùng nhau vượt qua sóng gió, cuối cùng có được hạnh phúc.

Kiếp trước nàng là ma thần, hắn là vương của địa ngục. Vì Đan gia lão tổ phá đám khi cả hai đang trấn áp thế tôn ma thú nên cả hai mới gặp chuyện, nữ nhi trong bụng (Huyết Nhi) cũng mất luôn, chỉ còn lại một hạt giống.

Kiếp thứ hai, nàng là Nguyệt Tôn, phụ thân của nàng (Vô Vong) bị Trúc Ngư Nhi vì tình hãm hại. Ông bất đắc dĩ phải đem nàng đến Trung Châu. Tại đó, nàng quen với Tử Hoàng, cùng hắn kết thành phu thê lần hai. Có điều, cả hai gặp sóng gió do nữ phụ độc ác muốn phá hoại. Nữ phụ độc ác không những ɡɪếт người của Tử gia, mà còn hại hai người chết vì thiên kiếp. Nhi tử Từ Thiên Cảnh của hai người nếu không có Tử Thược thì đã sống không bằng chết rồi.

Kiếp này, Như Nguyệt không phải là người của Mộ gia mà là nữ nhi của Thánh Nguyệt phu nhân và Tiêu Thiên Vũ. Nàng có một muội muội Tiêu Uyển và ca ca Tiêu Phong. Như Nguyệt và Dạ Trần lại có duyên với nhau, cùng nhau vượt qua sóng gió, tìm lại được quá khứ và người thân. Như Nguyệt từ phế vật không biết gì về tu luyện trở thành một người cường đại: vừa có thực lực lại biết luyện đan.

Nam phụ Phượng Kình Thiên xuất hiện trên đường Như Nguyệt đi tham dự cuộc thi đan dược. Hắn được Y Tuyết nhờ đến ᴄưỡпɡ Ьứᴄ xong rồi ɡɪếт Như Nguyệt, cũng may có Viêm Tẫn chống đỡ. Hắn phát hiện ra Như Nguyệt là người cứu hắn ba năm trước chứ không phải ác nữ Y Tuyết. Hắn hận Y Tuyết lừa gạt nên muốn xử lý ả ta, có điều, Vô Trần đã ra tay trước: hạ mị dược rồi sai một người đến ᴄưỡпɡ Ьứᴄ ả ta. Ban đầu Kình Thiên dùng sai cách yêu nên khiến Như Nguyệt căm ghét. Sau này hắn hiểu ra, không ép buộc nàng mà luôn vì nàng làm mọi việc. Đúng kiểu nam phụ ấm áp. Đến cuối cùng, hắn cũng không thể buông bỏ và tìm hạnh phúc mới cho bản thân.

Nam phụ Bạch Trạch cũng rất đáng thương khi luôn âm thầm che chở, bảo vệ cho Như Nguyệt từ kiếp trước đến kiếp này. Thật tiếc cho một nam nhân tốt như vậy cuối cùng cũng không tìm được một nửa hạnh phúc.

Bắc Quân là nam phụ điên cuồng vì tình, tuy chỉ là một phân thân của cường giả. Hắn chết vì nàng, vì hắn không muốn nàng bị tổn thương. Đến lúc chết rồi, hắn vẫn cứu nàng được thông qua những cảm xúc mà hắn để lại cho cường giả, những tình cảm đó giúp chi phối cảm xúc của ông ta. Nam phụ này đúng là vừa đáng ghét, vừa đáng thương. Tuy cũng tính là điên cuồng, độc ác nhưng lại không ảo tưởng, đáng ghét bằng nữ phụ Tử Phượng.

Nam Cung Tử Phượng/Thượng Quan Nguyệt là nữ phụ điên cuồng vì tình, cũng là nữ phụ độc ác có thể sống lâu nhất trong truyện: xuất hiện từ chương 100, đến chương 746 mới tận diệt. Kiếp trước ả ta là nghĩa nữ của Tử gia, thích Tử Hoàng nhưng muốn làm tһɪếρ cũng không được. Ả ta hận Tử gia không thương ả ta giống như con dâu Nguyệt Tôn nên hại chết Tử gia. Nguyệt Tôn và Tử Hoàng muốn cứu Tử gia nên nghịch thiên chuyển mệnh. Ả ta chặt tay chặt chân của Tử Thiên Cảnh, làm hai người phân tâm, chết vì thiên kiếp. Tử Phượng còn gài bẫy giam cầm nam phụ si tình Bạch Trạch. Vì linh hồn không bị tổn thương nên ả ta đoạt xác trọng sinh vào thân thể của Nam Cung Tử Phượng và mượn thân phận đó làm gây sóng gió. Nhiều lần bày tỏ với Vô Trần nhưng đều bị hắn thẳng tay xử lý, ả ta nhờ có bí thuật, công cụ chạy trốn nên đều thoát trong khoảnh khắc nguy hiểm. Ả ta đúng như con gián đập mãi không chết :v Như Nguyệt ɡɪếт ả ta nhưng không diệt linh hồn. Thế là ả ta lại đoạt xác trọng sinh vào thân thể của thiếu chủ Tiên Y môn Thượng Quan Phượng. Ả ta nhốt nàng trong trận pháp nhưng lại tình cờ giúp nàng có cơ hội tu luyện tăng cấp. Đúng là ả ta đột nhiên ngốc đột xuất nên mới đưa ra ý tưởng này, vì mình nghĩ dù trận pháp trông như “không còn đường ra” nhưng thể nào cũng có cách phá giải chứ. Vì nữ phụ này quá cố chấp, điên cuồng, ảo tưởng, độc ác, nên mình nhìn Bắc Quân thuận mắt hơn một chút :v Ít nhất Bắc Quân còn đem người của Tử gia đến Trung Hoa, còn không thẳng tay vì Như Nguyệt; còn Tử Phượng thì ai cũng ra tay được.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi