Vật Trong Ao
FULL

Vật Trong Ao

Chuyên mục: Ngôn Tình Trung Quốc

Tác giả: Na Chích Hồ Ly

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: truyenfull

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Lần đầu tiên khi gặp được Cá Chép, Cá Chuối đang rất buồn rầu. Nó không biếtrõ vì cái gì cơ thể mình lại đầy vảy cá, còn nữa, vì cái gì mà rõ ràng mình làcá, lại muốn ăn cá... Nó hi vọng có thể thay đổi vận mệnh của mình, thế là, nóbắt đầu tu đạo. Ba trăm năm sau, rốt cục cũng đến lúc nó không phải ăn cá nữa,nó lại bắt đầu sinh ra nỗi buồn mới --- thế đến cùng là nên ăn cái gì?

Nó huyễn hóa thành một thiếu niên, ngồi ở bên bờ ao, đem chân ngâm trongnước, nhìn bầu trời mà thở dài. Đúng lúc này, có người vỗ vai nó một cái. Đó làmột thiếu niên có đôi mắt sáng ngời, cười hết sức ngây thơ.


Thiếu niên cười, hỏi: "Chào ngươi, ta gọi là Lý Tử ~~ ngươi có biết ở đây chỗnào bán bánh đậu không?"

Vẻ mặt nó lập tức đần ra hỏi thăm xem cái gì là bánh đậu.

Cá Chép rất có kiên nhẫn ngồi xuống, dùng một nhánh cây vẽ trên mặt đất."Đơngiản mà nói, chính là một thứ mà "con người" ăn, ngọt ngào, mềm mại các kiểu ~~"

Nghe xong câu nói này, Cá Chuối rốt cuộc cũng hiểu rõ, thiếu niên trước mặtnày cùng một dạng với nó, đều là một loại tồn tại có tên là "yêu tinh". Nó độtnhiên có cảm giác hận là gặp nhau quá muộn, nó hỏi Cá Chép tại sao phải làm yêutinh. Cá Chép rất dứt khoát đáp lại: "Vì để đến ao bên cạnh buôn chuyện ~~ "

Thế là, nó đem cái vẻ mặt đần đần như cũ hỏi cái gì là buôn chuyện.


Cá chép lại rất có kiên nhẫn ngồi xuống giải thích tiếp...

Cứ như vậy, đến tối...

Cứ như vậy, Cá Chuối ăn cái bánh đậu đầu tiên trong đời. Rốt cuộc nó cũnghiểu, cái gì gọi là "Ngọt". Đó là một thứ mùi vị có thể khiến linh hồn cũng tanchảy, hơi mềm mại tinh tế ấm áp...

Cứ như vậy, Cá Chuối quen với Cá Chép. Vì đuổi kịp trào lưu, nó học theo bộdáng Cá Chép, đem tên đổi thành "Hắc Tử", mặc quần áo vải, 乃úi tóc lên, đến chợcủa nhân loại mua bánh bao nhân đậu, sau đó, cầm bánh bao đi đến bên ao nghebuôn chuyện... Đương nhiên, là đi cùng với Cá Chép ...

Cá Chuối không buồn lại nữa. Cuối cùng nó đã biết, thì ra, nếu không muốn ăncá, còn có thể ăn bánh đậu ~~

Xem đầy đủ

Tủ truyện