Vợ Lớn Trở Về
FULL

Vợ Lớn Trở Về

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Tác giả: Trần Phan Trúc Giang

Truyện chưa có lượt đánh giá nào.

BTV: IZTruyen.Com

Nguồn: Sưu Tầm

Tình trạng: Full

0 Đề cử

Tôi ngồi trên xe, gương mặt xoay nghiêng, chăm chú nhìn ra quang cảnh bên ngoài cửa sổ. Mặc dù nói là phủ Thượng và phủ Hạ là cùng chung một khu, nhưng ở giữa hai phủ vẫn cách nhau một cái phủ Trung bị bỏ trống. Nếu đi bộ thì sẽ khá xa, lại phải băng ngang qua phủ Trung rất đỗi rườm rà và phiền phức. Vậy nên bình thường nếu người của phủ Hạ có việc phải tới phủ Thượng thì hầu hết đều dùng xe hơi để đi, hiếm có ai muốn đi bộ gần 15 phút đồng hồ, trừ khi là muốn tập thể dục cho giãn gân giãn cốt.Tôi cũng không có ý định sẽ cùng với chồng tôi đi tới phủ Thượng, nhưng anh ta đã nói là anh ta cũng có việc cần tới phủ Thượng, đã chung đường như vậy, chẳng nhẽ tôi lại từ chối. Nhưng quả thật là khi ngồi cạnh người đàn ông này, tôi cứ thấy áp lực kiểu gì đấy, vừa có chút lo lắng, cũng vừa có chút ghét bỏ kỳ lạ…
– Hôm qua anh có gặp ông nội, ông nói với anh cuối tuần này có bữa tiệc nhỏ, muốn anh đưa em về ăn cơm.
Nghe Thế Nam nói, tôi buồn bực nhìn sang anh ta, không mặn không nhạt, tôi khẽ đáp.
– Vâng, là tiệc nhỏ trong nhà, nếu anh bận thì không về cũng được… không quan trọng đâu.
Trong xe có chút hơi thở áp lực, Thế Nam cũng không vội trả lời tôi ngay, im lặng khoảng chừng vài giây, tôi mới nghe anh ta lên tiếng.

– Ông nội đã mở lời, anh dù có bận cũng phải sắp xếp về một chút, hôm đó anh sẽ về sớm để đón em.
Tôi nhìn anh ta, đột nhiên lại thấy con người này có phần hơi xa lạ. Trước kia anh ta không nhiệt tình như vậy, cũng hiếm khi nào chịu về nhà cùng tôi, trừ khi là những lúc có tiệc lớn. Mà theo như tôi nhớ thì bữa tiệc nhỏ này vào kiếp trước, Thế Nam anh ta không hề có mặt…
– Vậy em đợi anh, nếu anh bận thì không cần cố, mọi người thông cảm cho anh mà.
Nghe tôi nói như vậy, Thế Nam nhẹ nhàng gật đầu. Cứ tưởng là cuộc trò chuyện sẽ kết thúc tại đây, ấy vậy mà lúc này lại nghe anh ta tiếp tục bắt chuyện.
– Chuyện mà em nói với anh lúc trước… là em nói thật hay chỉ là giận dỗi nên mới nói như vậy?
Chuyện nói lúc trước? Tôi đã nói cái gì? Tôi có nói cái gì sao? Làm gì có?
Tôi có phần ngạc nhiên trong lòng, vội quay sang nhìn anh ta để đánh giá thái độ biểu cảm trên gương mặt. Mà Thế Nam lúc này cũng đang nhìn lại tôi, vẫn là kiểu ánh nhìn khó dò đặc trưng, làm cho tôi không thể đoán được là anh ta đang nói thật hay là nói dối.
Tôi nhớ rõ ràng là tôi đâu có nói gì? Từ khi sống lại tới giờ, tôi luôn tìm cách lảng tránh anh ta, hai bọn tôi ngủ riêng suốt, có khi mấy ngày còn không nói được với nhau lấy một câu. Mà theo tôi nhớ thì vào quãng thời gian này của kiếp trước, bọn tôi cũng vừa mới cưới được một thời gian, Diệu Nhàn còn chưa tới tác oai tác quái… cuộc sống của tôi và anh ta cơ bản là rất tốt, làm gì có xảy ra vấn đề gì đâu nhỉ?
Nghĩ mãi không ra, tôi mới lựa lời, khẽ giọng, hỏi:
– Em nói gì khiến anh không vui à? Lúc nào vậy? Em không nhớ nữa…
Thế Nam không đáp ngay, mà anh ta dường như cũng không có ý định trả lời câu hỏi của tôi. Ngay lúc tôi còn đang đợi câu trả lời từ anh ta thì xe bỗng nhiên dừng lại, Thế Nam theo đó mà ngồi thẳng lưng, anh ta đeo kính lên mặt, mặt không biểu cảm, nói với tôi.


– Nếu em không nhớ thì cứ xem như không có, anh cho đó là lời nói lúc em đang giận dỗi… Tới nơi rồi, em vào trong đừng gây chuyện với Kim Ngọc, ông nội già rồi, không chịu nổi chiến tranh giữa hai người các em đâu.
Nói rồi, anh ta liếc mắt nhìn tôi một cái, xong liền thong dong bước xuống xe, để lại tôi với một bụng tò mò cùng hoài nghi. Thế rốt cuộc là sao nhỉ? Tức là tôi có nói cái gì đó quái dị rồi đúng không? Tôi nói cái gì? Làm gì có!
Bước xuống xe, tôi đứng trong sân của phủ Thượng, nhìn theo bóng lưng thẳng tắp của Thế Nam, trong lòng đột nhiên sinh ra một loại cảm giác cực kỳ cỗ quái. Nếu đúng theo như luật thông thường của hiện tượng trọng sinh, vậy thì mọi việc đã, đang và sắp xảy ra đều sẽ phải giống hệt như những gì đã, đang và sắp xảy ra ở kiếp trước mới đúng chứ?
Nhưng sao tôi cứ có cảm giác là lạ làm sao đó. Mà lạ nhất là về thái độ của Thế Nam, anh ta có vẻ rất kỳ lạ, không giống với thái độ hờ hững của anh ta ở kiếp trước. Cái này là do tôi đã bỏ xót một vài chi tiết nào đó rồi có đúng không nhỉ? Mà chắc là như vậy rồi, chỉ có thể là như vậy thôi. Bởi vì kiếp trước tôi cứ mãi đu bám theo để tán tỉnh anh ta, vậy nên rất có thể là tôi đã bỏ qua một vài tình tiết nào rồi… tôi nghĩ vậy!

Xem đầy đủ

Tủ truyện