Xin Chào, Ngày Xưa Ấy

Completed
0
Your Rating
Tác giả
Lượt đọc:
0

Nội dung của Xin chào ngày xưa ấy xoay quanh nhân vật trung tâm là Dư Châu Châu. Dư Châu Châu là con riêng của cục trưởng Châu với một người phụ nữ mà ông ta yêu nhưng không thể kết hôn. Sinh ra trong vòng tay của người mẹ đơn thân, Châu Châu nhỏ bé đã phải chịu sự ghẻ lạnh, coi thường của hàng xóm, bạn bè và thầy cô, nhưng cô bé luôn bỏ ngoài tai những điều đó, sống lạc quan trong thế giới nhỏ của riêng mình: nơi có những nhân vật hoạt hình như Saint Seiya, Athena, … Cô tự coi mình giống như một đại hiệp chính nghĩa, cho dù bị vùi dập vẫn cố gắng bảo vệ mình và những người thân yêu.

Lúc chưa bước vào lớp một, người bạn đặc biệt nhất của cô là Bôn Bôn. Bởi lẽ, Bôn Bôn và cô đều cô độc giống nhau. Bôn Bôn là người bạn đầu tiên được Châu Châu mời vào thế giới riêng của cô, do đó cũng là người hiểu cô nhất lúc đó.

Bước vào lớp một, Châu Châu quen thêm nhiều người bạn mới như Lý Hiểu Trí, Chiêm Yến Phi, nhưng đặc biệt nhất chính là Lâm Dương. Châu Châu từng nói, Bôn Bôn hiểu cô bởi vì Châu Châu kể với Bôn Bôn mọi thứ, nhưng Lâm Dương hiểu cô, ngay cả khi cả hai chẳng nói gì cả.

Châu Châu còn gặp cả Trần An, ánh sáng chiếu rọi cho cô trong chặng đường tăm tối nhất, cũng là người đầu tiên làm cô rung động.

Năm đó, Dư Châu Châu đi qua một đoạn đường dài nhất trong cuộc đời, mà bé gặp phải Trần An ở cuối con đường đó.

Lên cấp hai, Châu Châu chạy trốn đến một trường học xa xôi, bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, đoạn tuyệt với quá khứ cấp một yếu thế. Ở đây, cô gặp Ôn Diểu, một cậu bạn luôn đứng thứ sáu trên bảng xếp hạng của trường, và Tân Mỹ Hương, cô bạn lầm lì, ít nói và bí ẩn. Đối với mình, thời cấp hai của Châu Châu là quãng thời gian hạnh phúc nhất của cô, bởi lúc đó cô vẫn còn mẹ, có mục tiêu để hướng tới, có những người bạn tốt ở bên quan tâm. Điều duy nhất cô thiếu lúc ấy chỉ là Lâm Dương thôi :)) Nhưng khi đọc truyện, mình thật sự đắm chìm vào cảm xúc của Châu Châu lúc ấy. Đó cũng là lúc cô bé ngày nào cựa quậy và trút bỏ kén của mình để toả sáng, không giống cô bé nhút nhất cấp một, nhưng cũng càng không giống cô gái trầm lặng, mệt mỏi cấp ba. Ôn Diểu cũng là một chàng trai không tệ, và cũng là người luôn ở bên bảo vệ, chăm sóc Châu Châu lúc ấy. 

Lên cấp ba, cụ thể với mốc thời gian là bắt đầu lớp 11, Châu Châu sau biến cố đã trở nên trầm lặng, ít nói, cũng không còn ganh đua thành tích như trước nữa. Cô bé chuyển sang ban xã hội, nơi cô nảy sinh thêm các mối quan hệ mới với Lăng Tường Xuyến, Trịnh Ngạn Nhất, Mễ Kiều và cả Tân Nhuệ.

Xin chào ngày xưa ấy là truyện ngôn tình thanh xuân vườn trường chứa đựng tình cảm bạn bè, tình cảm gia đình, những rung động tuổi mới lớn, … Xuyên suốt Xin chào ngày xưa ấy là những mối quan hệ chồng chéo nhưng cũng thật đặc biệt, là những tình cảm, những rung động mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy thật quen thuộc.

xem thêm
0 bình luận
Theo dõi